Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2013

Bản Tường trình kết quả buổi họp
của Ủy Ban Định chế (Rules Committee),
Hội đồng Thành phố San Jose chiều ngày 6 tháng 3/2013

Lúc 2 giờ trưa, ngày Thứ Tư, 6 tháng 3/2013, Ủy ban Định Chế của hội đồng thành phố San Jose đã họp để lên nghị trình làm việc trong thời gian tới của Hội Đồng thành phố San Jose. Nghị viên Kansen Chu đề nghị đưa Dự thảo Nghị quyết về gánh nặng tài chánh khi tiêp đón các phái đoàn Việt cộng tại San Jose vào nghị trình họp của Hội đồng thành phố.

Sau đó, trong phần góp ý mỗi người một phút của các cư dân tham dự, Về phía Ủy ban Vận động Nghị quyết Thành phố Phi Cộng Sản và các cư dân: ông Johnny Lee, Nguyễn Ngọc Tiên, Phan Quang Nghiệp, Mạc Văn Thuận, Lý Tống, Lê Hoàng Trung ... và vài cư dân gốc Mỹ Latinh đều đề nghị thành phố San Jose nên ra một nghị quyết như thế, để giảm thiểu gánh nặng ngân sách đang thiếu hụt và bảo đảm cuộc sống an bình của cư dân Mỹ gốc Việt trong thành phố, theo nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đông đảo ở đây.
 
Có những ý kiến khác với nội dung bản nghị quyết được các ông Hoàng Thưởng, (LLSQ.Thủ Đức/QLVNCH) phát biểu bằng tiếng Việt Nam, bà Madison Nguyễn, Phó Thị Trưởng thông dịch ra tiếng Mỹ có nội dung nêu lên việc Trung cộng xâm chiếm hải đảo VN, bắt bớ ngư dân VN, vẽ bản đồ hình lưỡi bò, sản xuất hàng hóa và thực phẩm độc hại xuất khẩu qua Việt Nam và Hoa Kỳ v.v.. để yêu cầu Nghị Viên Kasen Chu (Người Mỹ gốc Trung Hoa Đài Loan) phải thêm vào Nghị Quyết là ngăn cấm tất cả các phái đoàn cộng sản nhất là phái đoàn Trung cộng chứ không riêng cấm các phái đoàn Việt cộng mà thôi. Ông Charlie Lý (Thành viên Hội Doanh Gia Việt Mỹ - VABA) còn phát biểu rằng nếu Nghị Viên Kansen Chu không đưa việc ngăn cấm phái đoàn Trung cộng là Nghị viên Kansen Chu đã có sự kỳ thị.

Điều đặc biệt trong buổi họp, Ông Hoàng Thưởng đã đọc bằng tiếng Việt Nam, nội dung bản Thông báo cuộc Họp báo của LLSQ.Thủ Đức/QL.VNCH lúc 1:30pm (trước nửa tiếng) ngày 6.3.2013 trước San Jose City Hall và được bà Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn dịch ra tiếng Mỹ với nội dung lên án Trung cộng và yêu cầu sửa đổi Nghị Quyết như đã nói ở trên.

Trong phần phát biểu của mình, Bà Madison Nguyễn nói rằng bà và Thị trưởng Chuck Reed nhắc lại là thành phố San Jose không welcome Việt Cộng tới đây, và cuộc biểu tình 53 ngày đêm tại Westminster từ năm 1999 đã đi qua 14 năm rồi, sau này những cuộc biểu tình chống cộng sản thường xảy ra tại San Francisco, thành phố San Jose chưa có phái đoàn cộng sản đến.

Thị trưởng Chuck Reed thì cho rằng San Jose là một thành phố lớn, và vấn đề mà dự thảo Nghị quyết do Nghị viên Kansen Chu đưa ra liên quan đến nhiều lãnh vực như ngoại giao, thương mại, kinh tế, giao thương, dù biết các thành phố khác đã làm rồi, nhưng ông đề nghị luật sư thành phố nghiên cứu, liên lạc với chính quyền liên bang và bộ ngoại giao để tham khảo và cố vấn cho thành phố.
image

Sau đó, luật sư của thành phố đề nghị chánh văn phòng thành phố (City Manager), nên thu thập thêm tài liệu để hội đồng thành phố tham khảo và quyết định sau.
image
Từ ngoài vào:ô Mạc văn Thuận, Johnny Le,Phan quang Nghiệp ,Nguyễn Ngọc Tiên

Ủy Ban Vận động Nghị quyết chúng tôi cũng tiên liệu rằng không phải dễ dàng để San Jose có được một Nghị quyết tương tự như thành phố Milpitas. Chúng ta là những cư dân người Mỹ gốc Việt đã trải qua bao gian khó nhiều lúc nguy hiểm đến tính mạng để được định cư tại nơi đây. Chúng ta muốn duy trì đời sống an bình và hạnh phúc hiện có đồng thời cũng không muốn Thành Phố San Jose phải gánh nặng phí khoản tài chánh trong việc bảo vệ an ninh cho Việt Cộng, kẻ đã gây tai họa cho chúng ta và dân tộc Việt Nam, mỗi khi có sự xuất hiện của Việt cộng tại San Jose chắc chắn sẽ gây phẫn nộ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt chúng ta. Vì thế, chúng tôi đã cố gắng thu hẹp mục tiêu là ngăn chặn các phái đoàn Việt Cộng với hy vọng là sẽ được thông qua. Nhưng đã có những ý kiến mở rộng mục tiêu và đòi sửa đổi Bản Dự thảo Nghị quyết … đã giúp Phó Thị trưởng Madison Nguyễn thành công trong việc ngăn chặn đưa dự thảo Nghị quyết không hoan nghênh các cuộc thăm viếng của các phái đoàn Việt Cộng ra phiên họp Hội đồng thành phố San Jose.

Ủy Ban Vận động Thành Phố Phi Cộng Sản sẽ tái kiến nghị Thành phố San Jose ban hành Nghị quyết “Không Hoan Nghênh Các Phái Đòan CSVN” và sẽ tiếp tục cho đến thành công.

Trân trọng

San Jose, Miền Bắc California ngày 7 tháng 3 năm 2013

Trưởng ban Vận động Thỉnh Nguyện
Ông Nguyễn Ngọc Tiên,
Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California
Ủy Ban Vận động Nghị quyết Non-Communist Zone:
1.- Tien nguyen  
2.- David Mac    
3.- Nghiep Phan 
4.- Johnny Lee   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét