Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

Astronauts ready for China's longest space mission yetUpdated 12:12 AM ET, Sun October 16, 2016

 http://www.cnn.com/2016/10/16/asia/china-longest-space-mission/index.html


 (CNN)China is preparing for its longest-ever crewed space mission, with a spacecraft carrying two astronauts expected to lift off Monday, according to state media.
The Shenzhou-11 "heavenly vessel" will blast off from the Jiuquan Satellite Launch Center in the Gobi Desert at 7:30 a.m. (7:30 p.m. Sunday ET), state broadcaster CCTV said Sunday.
On board will be two astronauts -- Jing Haipeng and Chen Dong. They will dock with the Tiangong-2 space lab, which was launched last month.
Jing and Chen will remain in space for a total of 33 days, with 30 of those spent conducting experiments related to medicine, physics and biology in the space lab.

Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Japan to expand Djibouti military base to counter Chinese influence

By Nobuhiro Kubo,Reuters Thu, Oct 13 12:12 AM PDT
https://www.yahoo.com/news/japan-expand-djibouti-military-counter-chinese-influence-071236298.html  
By Nobuhiro Kubo
TOKYO (Reuters) - Japan will lease additional land next year to expand a military base in Djibouti, eastern Africa, as a counterweight to what it sees as growing Chinese influence in the region, three Japanese government sources said.
China is seeking closer ties with African nations that could help it gain access to natural resources and provide new markets. Beijing said late last year it would pump $60 billion into development projects on the continent, cancel some debt and help boost agriculture.
Earlier this year, Japan also pledged to increase its support to infrastructure, education and healthcare projects in Africa, committing an extra $30 billion in public and private support.

Supreme Court Justice warns Duterte could be impeached if Philippines concedes Scarborough Shoal to China

Justice Antonio Carpio said giving up sovereign rights would amount to violation of the Constitution

 

Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Ash Kalra vào chức vụ Dân biểu tiểu bang California khu vực 27

Ngày 25/09/2016 tại buổi gây quỹ cho ứng cử viên Ash Kalra, hai Cựu Ứng cử viên cho chức vụ Dân biểu tiểu bang khu vực 27 là Cô Vân Lê và Ông Đỗ Thành Công đã đồng tuyên bố ủng hộ và kêu gọi cử tri trong cuộc bầu cử khiếm diện và vào ngày Thứ Ba 8 tháng 11, 2016 cùng dồn phiếu cho Ứng cử viên Ash Kalra vào chức vụ Dân biểu tiểu bang California khu vực 27.
Xem videoThứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016


Video “LS ĐVQ Minh Nhận định về cuộc tranh cử của Madison.”

Video “Nhận định về cuộc tranh cử của Madison” là video toàn cảnh cuộc trình bày của LS Đỗ Văn Quang Minh về các giá trị và phẩm chất của Madison khi ông trả lời các câu hỏi của bà Nancy Nhung Nguyễn tại đêm gây quỹ 25/10/2016 tại nhà hàng phở Quế Hương cho Ash Kalra ứng cử viên vào chức vụ dân biểu tiểu bang California địa hạt 27.

Video này được Hoàng Hoa thực hiện và edit để giúp quý đồng hương có tầm nhìn giúp cho sự chọn lựa giữa hai ứng cử viên Ash Kalra và Madison Nguyễn trong kỳ bầu cử vào tháng 11, 2016.

Hơn bao giờ hết video này mang một giá trị lớn lao nhất nhằm giúp cho quý đồng hương chuẫn bị lựa chọn ứng cử viên xứng đáng nhất đại diện cho đồng hương địa hạt 27 California trong cuộc bầu khiếm diện bằng thư trong thời gian ngắn sắp tới. Vì sự quan trọng của người đại diện cho đồng hương xin quý đồng hương hãy bình tỉnh, sáng suốt mà bầu chọn người xứng đáng.

Như quý đồng hương biết rằng một dân biểu tiểu bang có một quyền hạn rộng lớn hơn nhiều và người dân biểu nầy có thể có những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt chính trị của người Việt chúng ta mà chúng ta không hay biết hoặc không thể hay khó phản đối. Những năm tháng khi Madison còn là nghị viên khu vực số 7 Thành phố San Jose cô ta đã gây cho cộng đồng tỵ nạn cộng sản biết bao đau thương và tan vỡ chưa thể hàn gắn thì nay nếu cô ta đắc cử dân biểu tiểu bang địa hạt 27 thì chắc chắn những gì sẽ xãy đến cho cộng đồng còn dữ dội hơn nhiều.

Ngựa quen đường cũ, con đường chính trị mà Madison đã đi, đang đi và sẽ đi vẫn không bao giờ thay đổi.

Kính xin quý đồng hương chuyển (forward) video này đến các thân hữu càng nhiều càng tốt để quý vị nhanh chóng có quyết định chọn ứng cử viên xứng đáng cho họ. Hoàng Hoa