Thứ Bảy, 26 tháng 4, 2014

Nhật Ký Trên Biên Giới Việt-Trung 1885-1887
Dr. Paul Marie Néis – Sông Hồng – Nam Dao

Lắng nghe trên Web audio Chuyện Dȃn Tôi www.chuyendantoi.com Kể từ số 367 trong tưởng niệm Tháng Tư Ɖen 30/04/2014 phát đi từ Úc qua giọng đọc Nam Dao, người phụ trách chương trình Chuyện Dȃn Tôi.Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Hoàng Hoa: Tại sao Chủ tịch Bùi Huy Thiện Mỹ? Quỹ Tương Tế Việt Nam

Thumbnail

Khi cổ xe Quỹ Tương Tế rơi nhào xuống tận vực sȃu và người đánh xe chễm chệ trên ghế người xà ích suốt 18 năm qua đã vội vàng bỏ rơi cổ xe ấy như một người thuyền trưởng nọ vô trách nhiệm bỏ rơi con tàu giữa khi cần phải trả lời trước công luận, thì ông Bùi Huy Thiện Mỹ đã phải đứng ra gánh vác một trách nhiệm nặng nề qua cái gọi là cuộc bỏ phiếu 6/7 bầu ông làm Chủ tịch để từ đó phải cáng đáng cổ xe Quỹ Tương Tế đã chất chứa trên đó vô vàn gánh nặng, mất mát và đổ vỡ. Nhưng chính sự thật thà, ngay thẳng, đạo đức và trung thành của ông đã biết lắng nghe những gian khổ khó khăn của gần trăm người già khi lặn lội những lúc mưa gió và nóng lạnh để đòi lại số tiền nhỏ nhoi còn sót lại của họ đã khiến nhiều người thương mến và cảm động. 


Video clip Tại sao Chủ tịch Bùi Huy Thiện Mỹ? (Why Chairman My Bui?) được đưa lên Youtube™ như một sự trả lời trước công luận về một mẫu người đặc biệt này. Ɖȃy là một tài liệu đặc biệt về anh, dưới ống kính Hoàng Hoa thu âm những phát biểu của nhiều hội viên tương tế về anh trong phiên họp ngày 07/04/2014 tại trụ sở Quỹ Tương Tế Việt Nam.


Trȃn trọng,
Hoàng Hoa 04/20/2014