Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2012

Hội Tết Nhâm Thìn 2012 của cộng đồng nguời Việt vùng San Francisco

đuợc tổ chức vào ngày15/01/2012 tại khu Tenderloin trung tâm thành phố San Francisco. Đây là “khu phốcổ” của cộng đồng nguờiViệt với những dấu vết hàng quán, khu thuơng mại, chợ(giống tiệm tạp hoá ở Việt Nam thuở xưa) có từng lâu đời. Trên con đuờng Olivemột chiều từ đại lộ Vanness huớng xuống đuờng Larkin bên tay phải có một dãynhà bức tuờng lớn phía truớc có vẽ hình ba nuớc Việt Miên Lào với hình ảnh bacô gái và các phong cảnh chính của ba nuớc. Những tiệm bán hủ tiếu, các hiệubuôn mang sắc thái Sài gòn thuở xưa. Nhưng cho dù “khu phố cổ” ấy có trở thànhmột Sài gòn nhỏ San Francisco, trong thời kỳ mới mang theo luồng gió dân chủ tựdo của chế độ Việt Nam Cộng Hòa đuợc chính giới Mỹ chấp nhận, “khu phố cổ” ấy vẫntồn tại với phẩm chất truyền thống không thay đổi. Sài gòn nhỏ San Francisco đãhiện hữu trong một thành phố quốc tế gồm đa dạng mọi sắc dân, mọi văn hóa đanquyện vào nhau càng làm nổi bật những ngày tháng cần cù học hỏi và làm việc chosự tồn tại và làm phong phú thêm di sản văn hóa Việt. Cộng đồng nguời Việt SanFrancisco đúng ra là trung tâm chính trong mạng luới các cộng đồng nguời Việt từcác thành phố chung quanh, vì thế Hội Tết tại San Francisco mang tiếng vang rấtlớn. Nắm giữ chìa khóa Cộng đồng nguờiViệt tại San Francisco có thể mở cửa đuợctất cả con đuờng huớng đến các trung tâm khác.

Mùa Xuân năm nay, chúng tôi trở lại thăm Hội Tết SanFrancisco. Những con đuờng và khung cảnh cũ, những nguời bán hoa trên đuờng Larkin,tiệm mỳ Thiêm Ký, tiệm bánh mì Ba Lẹ, nhà hàng VietNam đã đổi tên, … gợi chúngtôi nhiều xúc động. Mỗi năm chúng tôi mới gặp nhau một lần, nên vừa gặp nhauchúng tôi rủ nhau đi ăn sáng tại tiệm mỳ Thiêm Ký bởi vì chúng tôi biết anhĐ.T. sẽ về nghĩ ngơi sau khi vất vã lo cho chợ Tết từ 12 giời khuya đến mãi bâygiờ gần 10 giờ sáng.

Năm nay phần văn nghệ giao cho ban nhạc Lãng Du doKevin Lê truởng ban. Năm nay chúng tôi chuyển huớng quay phim Hội Tết SanFrancisco. Chúng tôi chú ý quay phim chính yếu nghi thức khai mạc và phát biểucác quan khách, sau đó là tập trung vào các gian hàng và sinh hoạt của đồnghương, và sau cùng là quay phim lối chơi của ban nhạc Lãng Du. Khác những lầntruớc chúng tôi chú ý về các ca sĩ.

Video Hội Tết Cộng Đồng San Francisco thực hiện hoàntất vào chính đêm nay 11 giờ khuya 21/01/2012 giờ Hoa Kỳ tại thành phố MountainView nơi đặt đại bản doanh của Google™ tức 30 Tết trên quê huơng lại là một điềmlành cho chúng tôi vì màu sắc Tết của cộng đồng nguời Việt San Francisco đã nổibật và những lời ca tiếng hát vui Xuân vang lên rộn ràng đến khắp miền thế giới.

Năm nay, nhạc Xuân đệm cho phần video quay cảnh sinhhoạt của đồng huơng vui Xuân chúng tôi xử dụng bản nhạc Đón Xuân Huy Hoàng, mộttác phẩm mới nhất năm 2012 của nhạc sĩ Hoài Trang do chính cô hát. Đón Xuân HuyHoàng là một tác phẩm giàu nhân bản, vang lên một âm điệu hài hòa trong khôngkhí vui Xuân ám áp, yêu thuơng không chỉ riêng cho những lứa đôi mà còn nói lênsự đầm ấm trong gia đình và sự thái hòa ngoài xã hội. Bản nhạc Đón Xuân HuyHoàng vì thế mang niềm vinh dự vang lên ngay trong đêm giao thừa trên quê huơngyêu dấu.

Sau cùng nhân dịp Xuân về, SaigonFilms.com kính chúcquý độc giả và thân hữu xa gần, một năm mới an khang, sức khoẻ và nhiều tài lộc.

Trân trọng,

Hoàng Hoa

Thay mặt BBT Saigonfilms.com

P.S. Kính gởi link Video trên Youtube™
http://www.youtube.com/watch?v=E_LAI_KhXI0&list=UUg0McrRCbh81wVey76obycQ&index=1&feature=plcp
http://www.youtube.com/watch?list=UUg0McrRCbh81wVey76obycQ&feature=player_detailpage&v=E_LAI_KhXI0
Hội Tết Nhâm Thìn San Francisco 2012.
Đón Xuân Huy Hoàng
(Hoài Trang)
A valse
1
Muà xuân sang thắm tươi huy hoàng.
Miệng ca vang nắn theo cung đàn
Tiếng ca vui với đời thắm xinh.
Mùa Xuân sang đón Xuân thanh bình.
Nguyện ơn trên xuống muôn ơn lành.
Tuổi thanh Xuân hy vọng chứa chan.
Chúc cho nhau hồng phúc đầy tràn.
ĐK
Vui Xuân sang đến rồi.
Vui say sưa đón mời.
Đem niềm vui đến cho muôn người
Vui Xuân sang thái hoà
Hoa muôn hoa hé cười.
Khoe sắc bao đẹp tươi.
Đàn chim trời tung cánh.
Đón Xuân về vang khúc ca yêu đời.
(Giang tấu) + 2
2
Tình Xuân yêu đón thêm tuổi đời
Miệng ca vui phút giây không rời
Sống bên nhau với đời thiết tha.
Mùa Xuân sang sống chung một nhà
Niềm yêu thương sướng vui đậm đà.
Những khi đau nỗi sầu sẽ qua.
Hát ca lên nhịp sống chan hoà.
(Kết) ĐK 2 lần
Đón Xuân về vang khúc ca,,,
Tuyệt vời,,,, tình là tình Xuân.