Thứ Tư, 3 tháng 8, 2011

Công lý nào xét xử chúng đây, nhà tù nào giam chúng đây?
Ai đã gây ra nhng cái chết oan nghit ca hàng trăm ngàn đồng bào b xác gia bin khơi, trong rng sâu, trên núi thm. Vit cng! Chính chế độ Vit cng đã gieo rc kinh hoàng, gieo rc khng b và thù hn, đánh đổ tư sn để chiếm đot ca ci dân thường b vào túi riêng ca chúng. Ðày i người dân chế độ cũ vào kinh tế mới, trả thù, gây chia rẽ bằng thù hận khiến hằng triệu người liều chết bỏ xứ sở nơi chôn nhau cắt rốn ra đi! Những cái chết con xa cha, vợ lìa chồng, anh em tử biệt. Ðau thương nhất khi người phụ nữ Việt bị hải tặc Thái hãm hiếp, buôn bán làm nô lệ tình dục, có khi hải tặc Thái hãm hiếp người vợ trước mặt chồng, trước mặt con. Tất cả tội ác này do Việt cộng gây ra, chưa bao giờ có một tội ác nào hơn thế trong lch sử Việt Nam. Công lý nào xét xử chúng đây, nhà tù nào giam chúng đây?
Hoang Hoa
---------------------------------------------------------------
DANH SÁCH THUYỀN NHÂN
được mai táng tại Nghĩa trang Khu A,
(Hokkien) tiểu bang Terengganu, Malaysia
Nơi an giấc nghìn thu của hơn 421 thuyền nhân mệnh bạc.
Ghi chú 1:
1. Danh sách này căn cứ vào tên trên bia tại nghĩa trang, được ghi lại trong bảng này theo thứ tự họ của người chết. Danh sách đầu tiên do ông Alcoh Wong (Malaysia) lập.
2. Ngày lập mộ và ngày chết có thể cùng một ngày.
3. Tên VBP (Vietnamese Boat People) có nghĩa là không biết tên.
4. Số người được ghi theo danh sách này là đúng. 114 người trong các mộ cá thể (trừ mộ A 51). Số mộ ghi trên bia nghĩa trang là 108, cần trừ ra 3 mộ tập thể và cần kể thêm vào một số người không biết vì sao ông Alcoh Wong không ghi tên vào.
5. Số mộ tập thể trên thực tế là 9 vì phải kể thêm mộ A51 mai táng 2 người.
6. Số của các ngôi mộ là không chính xác. Khởi đầu ông Alcoh Wong đánh số vì chỉ tìm được trên 50 mộ mà thôi. Chữ A nghĩa là khu A. Sau khi chính thức khởi công trùng tu và dọn dẹp nghĩa trang năm 2006, lúc đó mới khám phá thêm trên 50 ngôi mộ khác. Vì muốn giữ lại dấu vết ban đầu nên những ngôi mộ tìm được trong giai đoạn trùng tu là những ngôi mộ không có đánh số.
DANH SÁCH THUYỀN NHÂN MAI TÁNG
tại NGHĨA TRANG KHU A
(Nghĩa trang Hokkien) tiểu bang Terengganu, Malaysia
Còn biết bao người tù chính tr bt khut đang trong cnh đa đày
(Theo s liu không chính thc thì ước định tng s tù nhân chính tr ti Vit Nam hin nay là 486 người, ri rác khp Vit Nam. Riêng đối vi tri giam Z30A Xuân Lc, thì tình trng bnh tt, b bc t, b tra tn đến chết thì vô s (outnumbered) vì theo li k ca mt tù chính tr thì s m tù nhân chết chôn ti đây còn nhiều hơn số tù nhân có mặt trong trại. Vừa qua tù nhân chính trị Nguyễn Văn Trại bị bệnh chết Ban Giám Ðốc nhà tù Z30A Xuân Lộc đã không cho phép thân nhân anh đem xác anh về chôn tại quê nhà của anh với lý do là anh Trại “chưa được là người.”
Nếu đồng bào trong nước Viet Nam không th ký tên trên Thnh Nguyn Thư đòi trả tự do cho tất cả tù chính trị Việt Nam vì bị tường lửa của Việt cộng ngăn chận không cho mở trang Web này, xin hãy email ngay lập tức cho chúng tôi tại http://us.mc317.mail.yahoo.com/mc/compose?to=viettrade.net@gmail.com cùng với email address, tên họ, quốc gia và ý kiến chuyển đạt và sự đồng ý của quý vị để chúng tôi gửi đến Chính phủ Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ tổng kết và in chữ ký trước ngày chót 17 tháng 8, 2011 để sẳn sàng gửi Thỉnh Nguyện Thư. Sau ngày này chúng tôi sẽ không thể bổ túc chữ ký nữa. Tất cả tên họ email address của tất cả quý vị sẽ không được đăng tải. Xin tất cả mọi người chúng ta hãy làm việc nghĩa này. Email xin đừng attach file.)
Hoàng Hoa
 
Thanh Quang, phóng viên RFA
2010-07-25
Trong mấy ngày qua, công luận trong và ngoài nước xôn xao và xúc động trước cảnh lao lý từ hơn 30 năm và trên 20 năm của 2 tù nhân chính trị bất khuất Trương Văn Sương và Nguyễn Anh Hảo vừa được rời khỏi cảnh đọa đày.
Hình do RFA thính giả gởi
Từ trái qua: ông Trần Văn Huy, ông Nguyễn Ngọc Quang, ông Nguyễn Anh Hảo, Cô Nguyễn Thu Trâm và ông Nguyễn Bắc Truyển hôm 18/07/2010.
Nhưng câu hỏi được nêu lên là còn nhiều tù chính trị bị giam hãm lâu năm khác trong lao tù cộng sản thì sao?
Qua bài tựa đề “Người tù lâu nhất trong địa ngục trần gian của CSVN”, tác giả Lê Minh ở Sydney viết rằng “sự bưng bít thông tin của chế độ đối với toàn cảnh xã hội đã là ghê gớm, nhưng việc ém nhẹm về tù nhân chính trị và các điều kiện sống trong tù còn ghê gớm gấp ngàn lần. Do đó xã hội và thế giới bên ngoài hoàn toàn không hay biết những gì xảy ra bên trong các trại tù kia”.
“Những gì xảy ra bên trong những trại tù kia” đó đã được 2 tù nhân chính trị bất khuất là ông Trương Văn Sương sau 33 năm 4 tháng bị giam cầm và ông Nguyễn Anh Hảo sau gần 23 năm đã kể lại tổng quát khi hai ông rời khỏi cảnh lao tù khắc nghiệt mới đây.
Vì t do dân ch
Hôm nay, cựu tù chính trị bất khuất Nguyễn Anh Hảo chỉ tâm sự vắn tắt như sau:
“Những năm tù của tôi không phải là vô nghĩa. Điều tôi muốn nói ở đây là tất cả anh em chúng ta phải có tâm huyết đấu tranh, và khi đấu tranh thì phải chấp nhận hy sinh gian khổ, kể cả sự chết chóc nữa. Còn thời gian ở trong tù, đời sống trong tù thì rất phức tạp, mà ở đây nếu mình nói thì nó dài dòng lắm. Nếu cần thì tôi sẽ có trên giấy tờ đàng hoàng. Tôi xin khẳng định rằng tôi nói rất trung thực, và không nói xấu cho người ta.”
Người tù bất khuất Trương Văn Sương, sau khi được Hà Nội cho tạm hoãn thi hành án trong 12 tháng, luôn nghĩ tới những người tù chính trị còn trong cảnh đọa đày. Ông mong mỏi:
Đó là những người ấp ủ trong lòng một tình yêu quê hương cao đẹp. Họ sẵn sàng hy sinh cho tình yêu cao quý ấy.
Nguyn Ngc Quang
“Trong những ngày bị lao tù, tôi cũng mong một ngày nào đó có được một giải pháp chính trị để họ thả tôi ra. Thật ra, tôi không nghĩ rằng họ có nhân đạo thả tôi, hoặc tôi cũng không nghĩ rằng tôi là người cải tạo tiên tiến để được đặc xá hay giảm án, tha án gì. Tôi mong rằng có một giải pháp chính trị nào đó để giúp giải quyết cho những người tù chính trị.”
Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Ngọc Quang, cũng là thành viên Khối 8406, bày tỏ sự cảm kích và ngưỡng mộ đối với hai tù nhân bất khuất vừa rời khỏi cảnh lao lý này:
“Khi gặp gỡ lại anh Trương Văn Sương cũng như anh Nguyễn Anh Hảo sau những năm tháng dài 2 anh ấy bị tù đày – anh Trương Văn Sương thì 33 năm 4 tháng, còn anh Nguyễn Anh Hảo thì tổng cộng cũng gần 23 năm, nhưng chế độ nhà tù với chính sách của CS dùng cực hình để trấn áp chí khí thì hoàn toàn bị phá sản, tại vì điều đó càng làm tăng thêm lòng cương quyết của họ với chính nghĩa để đòi lại tự do, dân chủ cho VN này.”
Hình nh người Tù Trương Văn Sương đang tr li phng vn ca BTV Thanh Quang. Hình do gia đình cung cp.
Mt cu tù nhân chính tr khác, ông Nguyn Bc Truyn, có nhn xét như sau:
“Qua trường hợp anh Trương Văn Sương là tạm hoãn thi hành án 1 năm để anh trở về nhà chữa trị bệnh suy tim cấp 4, trường hợp của anh Nguyễn Anh Hảo thì đã hết hạn tù 13 năm, thì việc nhà cầm quyền VN giam giữ những người tù như vậy thật sự hết sức dã man và tàn bạo. Bởi vì tất cả những người đó cũng là người VN thôi. Bây giờ đã trải qua bao nhiêu năm rồi. Đúng lý ra nhà nước VN cần phải phóng thích những tù nhân chính trị để thể hiện thiện chí hòa giải hòa hợp dân tộc, chứ không nên tiếp tục giam giữ họ như vậy nữa.”
Theo cựu tù chính trị Nguyễn Ngọc Quang, thì đức tín kiên cường và nhất là tình yêu quê hương cao cả là một loại võ khí hiệu quả giúp tù nhân chính trị vượt qua mọi cực hình mà họ gặp phải trong nhà tù nhỏ trong nước:
“Tôi rất may mắn là được ở tù chung với anh em tù nhân chính trị. Qua 3 năm được sống với họ thì tôi nhận thấy ở họ đã toát lên đức tính kiên cường. Đó là những người ấp ủ trong lòng một tình yêu quê hương cao đẹp. Họ sẵn sàng hy sinh cho tình yêu cao quý ấy. Vì vậy họ không còn sợ cảnh tù đày mà chế độ CS Hà Nội áp đặt mọi cực hình lên họ.”
Người tù bt khut Nguyn Hu Cu
Nhắc đến những tù nhân chính trị bất khuất bị án tù dài hạn và gần như bị thế giới lãng quên, có lẽ một trong số này là ông Nguyễn Hữu Cầu, cựu đại úy quân lực VNCH hiện tiếp tục bị giam giữ trong hơn 3 thập niên nay. Ông Nguyễn Anh Hảo nhớ lại người tù bất khuất này như sau:
Nhà tù đã dùng biết bao cực hình để khuất phục ý chí của anh. Nhưng chưa một lần nào viết bản kiểm điểm mà anh ghi vào đó rằng “tôi nhận tội” cả.
Nguyễn Anh Hảo
“Anh Nguyễn Hữu Cầu còn đang ở tù. Khi tôi bắt đầu vô trại tù, thì anh ấy đã có mặt ở đó rồi. Tôi hỏi anh có mặt ở đây bao lâu rồi, anh Cầu đáp rằng anh đã có mặt tại đây chừng cả chục năm rồi. Anh bị chung thân rồi nằm ở đó luôn. Anh Nguyễn Hữu Cầu ở tù chung với tôi, nhưng trường hợp của anh quá đặc biệt. Do đó phải bằng mọi cách giúp cứu vãn để anh ấy được trở về. Nếu không có chuyện bên ngoài can thiệp giúp đỡ, thì chắc có lẽ anh Cầu sẽ ở tù “mút chỉ”.”
Cựu tù chính trị Nguyễn Ngọc Quang cũng có nhiều kỷ niệm với ông Nguyễn Hữu Cầu:
“Đại úy Nguyễn Hữu Cầu có sự liên hệ chặt chẽ với tôi là vì ngày tôi ra tù thì được anh Nguyễn Hữu Cầu nhờ đưa một số tờ giấy của anh về gia đình và một số đơn của anh Cầu ra ngoài. Dù bị tra xét rất kỹ nhưng tôi đưa ra được.
T phi qua: ông Nguyn Anh Ho, cô Nguyn Thu Trâm, ông Nguyn Bc Truyn và ông Nguyn Ngc Quang. Hình do RFA thính gi gi.
Sng trong tù vi anh Nguyn Hu Cu mt thi gian không dài lm, tôi cm phc chí khí bt khut kiên cường ca anh Nguyn Hu Cu. Anh đã gn 500 ln viết nhng lá đơn đ kháng cáo ti b gán cho mình. Nhà tù đã dùng biết bao cc hình đ khut phc ý chí ca anh. Nhưng chưa mt ln nào viết bn kim đim mà anh ghi vào đó rng “tôi nhn ti” c. Mà anh ghi như thế này, “Tôi luôn luôn gi quan đim ca mình là tôi vô ti. Người có ti chính là đng CSVN”. Vì vy anh luôn luôn b bit giam, b cùm.
Anh Cầu bị biệt giam không như những người khác. Người ta bị cùm 14 ngày và bị biệt giam 3 tháng là xong. Anh Cầu bị biệt giam 3 năm liền. Họ biệt giam như vậy nhằm sử dụng bệnh tật để giết chết người tù già tuổi. Nhưng may mắn số trời để cho anh sống. Thực sự đó là cách hành xử hết sức dã man. Ngoài ra họ dẫn anh tới giam tại một phòng giam gần máy sấy điều, cho nên khói điều làm mù mắt anh. Nhưng những hành động đó vẫn không khuất phục được ý chí của anh.”
Và c trăm tù chính tr đang b giam đâu đó
Nhà dân chủ Nguyễn Khắc Toàn, sau khi thọ án tù dài hạn, đã lưu ý một vài trường hợp tiêu biểu trong số khá nhiều tù nhân chính trị bị giam giữ lâu năm tại VN hiện giờ:
“Hiện nay nhà nước VN vẫn còn giam giữ rất nhiều tù nhân chính trị trong cả nước, đặc biệt là những người hoạt động chính trị có dính líu đến VNCH, một thể chế cũ dân chủ ở Miền Nam VN.
Họ giam giữ rất lâu năm, án rất nặng nề. Ví dụ như ông Trần Tư hiện đang thụ án chung thân. Ông này cùng với ông Đỗ Hường về để hô hào vận động nhân dân xuống đường đòi thay đổi chế độ chính trị và bị bắt giam. Cho đến nay, ông Trần Tư vẫn bị biệt giam ở phân trại B, trại Nam Hà. Còn nhiều tù nhân chính trị bị giam giữ ở buồng số 6, khu 17 biệt giam ở trại Ba Sao Nam Hà.
Trong tay tôi hiện tại có danh sách đầy đủ 42 tù nhân ở tại khu K2, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai. Nhưng trong 42 người đó, có trên 20 người bị án trên 15 năm, thậm chí trên 20 năm và chung thân.
Nguyn Ngc Quang
Ngoài ra, còn có nhiều người tù chính trị bị giam giữ mà thế giới không hề biết, thí dụ như ông Huy đã già yếu, tôi quên họ là gì, hiện đang bị giam giữ ở buồng số 6 chung với LS Nguyễn Văn Đài. Ông bị án khoảng 20 năm. Ông này thành lập đảng Tân Dân Chủ.
Một trường hợp nữa là một cựu cảnh sát của lượng lượng an ninh quốc gia VNCH, đó là anh Trần Văn Thiêng, hiện bị bệnh thận rất nặng, phù khắp cả người. Ngoài ra, trong khu vực Miền Nam còn rất nhiều người tù chính trị mà cựu tù Nguyễn Bắc Truyễn từng sống và biết rõ những người tù này.
Ý kiến của tôi là nhà nước nên xem xét để thả họ trong thời gian sớm nhất. Tôi cho rằng việc giam giữ ông Trương Văn Sương trong tổng cộng 33 năm 4 tháng là một kỷ lục không lấy gì làm hay ho cho chế độ CS ở VN đâu.”
Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Bắc Truyển đề cập tới những tù nhân chính trị và cả tôn giáo ở Miền Nam như sau:
“Nói chung tù chính trị và tù tôn giáo mình có thể ghép lại làm một được. Thì ở tại K1, khi thời gian tôi còn ở tù tại đó khoảng thời gian từ 14 tháng 8 năm 2007 cho đến 18 tháng Tư năm 2008, thì ở đó tù chính trị và tù tôn giáo còn khoảng 10 người.
Khi tôi bị chuyển vào K2 rồi nhập chung với anh em K3 nữa, và trước khi tôi về thì còn khoảng 40 người. Riêng tại K4 và K5, tôi được biết còn mấy chị phụ nữ ở đó. Và tôi cũng biết rằng ở trại Hàm Tân cũng có những người tù chính trị và tôn giáo. Riêng tôi nghe thông tin ở trại Xuyên Mộc còn khoảng vài chục người tù chính trị và tôn giáo đang bị giam giữ.”
Phm nhân tri giam Xuân Lc đang lao đng ngoài tri. Photo courtesy of VietnamNet
Theo cu tù chính tr Nguyn Ngc Quang, thì s tù nhân chính tr dài hn trong nước hin có th c trăm người”
“Tôi chỉ biết được ở khu K2, Z30A của trại Xuân Lộc, Đồng Nai thôi. Khu này còn khoảng 40 tù chính trị trong đó, trong đó tù nhân dài án – trên 15 năm – còn khoảng 20 người.
Không riêng gì khu K2, Z30A của trại Xuân Lộc, Đồng Nai, mà tù nhân chính trị bị cho ở rải rác khắp nơi trên đất nước VN, từ Kiên Giang cho tới Móng Cái. Cho nên số tù nhân dài hạn còn lại trên đất nước VN thì chắc chắn hơn con số 100. Tại vì chỉ một khu nhỏ ở trại tù Xuân Lộc mà đã có trên 20 người rồi. Trong tay tôi hiện tại có danh sách đầy đủ 42 tù nhân ở tại khu K2, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai. Nhưng trong 42 người đó, có trên 20 người bị án trên 15 năm, thậm chí trên 20 năm và chung thân.”
Theo tác giả Lê Minh qua bài tựa đề “Trương Văn Sương: Người tù bất khuất”, thì “hiện nay vẫn còn tồn tại những tù nhân chính trị bị giam hãm lâu năm như ông Trương Văn Sương và các bạn đồng tù tại trại Nam Hà, và đương nhiên còn có biết bao người tù chính trị ‘vô danh’ khác hiện đang bị giam đâu đó trong hơn 80 trại tù lớn nhỏ rải rác trên khắp đất nước VN”.

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2011

Việt cộng và người dân vô tội, ai xứng đáng vào tù?
Vit cng dã man bn giết đồng bào tay không vô ti, đập đầu chôn sng họ như những kẻ hận thù thời Trung Cổ thì nhà tù nào giam giữ xét xử tội ác tội ác tày trời chúng??
Việt cộng bán đất dâng biển cho ngoại bang thì ai đàn áp bắt bớ chúng, đánh đập chúng, đạp vào mặt chúng??
Việt cộng biến xã hội thành nhà tù lớn, gây tệ trạng đàng điếm đỉ thỏa, bán gái Việt cho ngoại nhân mà tại sao thanh niên đi biểu tình đòi hỏi công lý và vì lòng yêu nước thì chúng đánh đập, bức hại??
Việt cộng và người dân vô tội, ai xứng đáng vào tù??

Gió Ðông

Ðông phong bt d Chu Lang tin,
Ðồng Tước xuân thâm ta nh Kiu.
La Quán Trung (Tam Quc Chí)
Nếu không có gió đông giúp Chu Du,
Lu Ðồng Tước s mãi mãi khóa kín đời hai kiu nữ.
Hoàng Hoa tạm dịch.
Thư giới thiệu
(The Introductory Letter)

Kính gửi ----


Chúng tôi xin thay mặt -------- và tất cả những người Việt Nam ký tên trong danh sách đính kèm, chúng tôi cũng xin thay mặt tất cả các tù nhân chính trị tại Việt Nam hiện đang bị cộng sản Việt Nam giam cầm trong những trại tù do chúng dựng nên nhằm tra tấn họ từ thể xác đến tinh thần, và tất cả người Việt Nam hiện đang bị đàn áp bất công tại Việt Nam chỉ vì họ đã can đảm nói lên tiếng nói bênh vực cho công bằng và nhân quyền cho chính bản thân họ và đồng bào họ xin gửi đến --- lời cám ơn chân thành nhất vì đã dành thì giờ quý báu đọc Thỉnh Nguyện Thư này của người Việt Nam chúng tôi mà đa số ngày hôm nay là những công dân Hoa Kỳ.

Trước nhất chúng tôi muốn trình bày sơ lược những việc làm sai trái và những tội ác của đảng cộng sản Việt Nam đã làm đối với quốc tế và trên chính quê hương của chúng tôi:
1.    Cộng sản Việt Nam đã bất chấp, coi thường luật pháp quốc tế, đã vi phạm Hiệp định Gèneva 1954 mà họ đã ký kết, vượt vĩ tuyến 17, lằn ranh tạm thời phân chia hai miền Nam Bắc Việt Nam, tiến công Việt Nam Cộng Hoà.
2.    Cộng sản Việt Nam đã phạm tội diệt chủng trong đợt tổng công kích Tết Mậu Thân 1968, khi tàn sát dã man bằng cách dùng búa và gậy đập bể đầu và chôn sống hơn 7,000 thường dân Việt Nam vô tội tại Huế.
3.    Cộng sản Việt Nam bất chấp luật pháp quốc tế, vi phạm Hiệp định đình chiến Paris 1973 mà họ đã ký kết, để tấn công chiếm đóng bất hợp pháp Việt Nam Cộng Hoà năm 1975.
4.    Năm 1975 cộng sản Việt Nam đã tập trung tù hàng binh và các viên chức VNCH vào các trại gọi là “tập trung cải tạo” để giết chết dần mòn những người này, số người chết trong các trại tù “tập trung cải tạo” rải rác khắp nơi trên Việt Nam đã lên tới hàng chục ngàn người.
5.    Sau khi chiếm đóng bất hợp pháp Việt Nam Cộng Hoà, cộng sản Việt Nam thiết lập một chế độ cai trị hà khắc, độc ác và phân biệt đối xử để trả thù người dân miền Nam, khiến hàng triệu người Việt phải bỏ nước liều mạng ra đi, để rồi có hàng trăm ngàn người chết trên biển, trong rừng sâu, hoặc vô số những phụ nữ bị hãm hiếp đến chết trong nhục nhã hay bị đem đi mất tích.
6.    Đã hơn 36 năm qua, nhưng đến nay, cộng sản Việt Nam vẫn áp dụng chính sách khủng bố những người bất đồng chính kiến hoặc những người có ý lên tiếng vì tự do dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Tất cả đều bị chúng tống vào nhà tù mà không cần xét xử hoặc với những bản án mà chúng làm sẵn và không cho họ được lên tiếng bào chữa. Nhà tù Z30A hiện nay giam giữ những tù nhân chính trị, những người dân oan ức, hoặc các nhân sĩ đấu tranh cho nhân quyền một cách ôn hoà bất bạo động.

Vì tất cả lý do trên chúng tôi khẩn khoản thỉnh cầu ---- cần quan tâm đặc biệt về việc nhà cầm quyền Hà Nội hiện nay đang theo đuổi một chính sách không dân chủ và không có nhân quyền và truy bức, đàn áp, giam giữ những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam. Chúng tôi biết rằng với mục đích nhân đạo và muốn bảo vệ tuyến hàng hải quan trọng tại Biển Đông vì quyền lợi chiến lược quốc gia mà Hoa Kỳ đến Việt Nam. Tuy nhiên, chưa bao giờ đảng cộng sản Việt Nam được người dân Việt Nam bỏ phiếu trong dân chủ và công bằng thực sự là những đại diện hợp pháp cho họ, nên sự việc Hoa Kỳ liên kết với chế độ cộng sản Việt Nam nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ trên Biển Đông mà bỏ quên sức mạnh dân chủ của hơn tám mươi triệu người dân trong nước phải sống dưới kềm kẹp và bất công là một điều thiếu sót chính trị. Hơn tám mươi triệu người dân Việt mới chính là nguồn yểm trợ mạnh mẽ nhất để bảo vệ quyền lợi Hoa Kỳ trên Biển Đông. Cũng như --- đã đòi hỏi cựu Tổng Thống Ai Cập Mubarack cần phải chuyển giao quyền hành nhanh chóng cho những người Ai Cập nổi dậy, Hoa Kỳ cũng đã nhìn nhận tính chính đáng của phe nổi dậy tại Libya.
Chúng tôi tin rằng --- cũng sẽ mạnh mẽ lên tiếng về “Một Sự Thay Đổi” hay một cuộc cách mạng cần thiết xảy đến với dân tộc chúng tôi như khẩu hiệu “Một Sự Thay Đổi” đối với đất nước Hoa Kỳ mà ông luôn đề cao trong cuộc vận động tranh cử. Vào tháng 11/2011 sắp tới, ---- , chúng tôi cho rằng Hoa Kỳ chưa thể đến Việt Nam, Hoa Kỳ không thể liên kết với một chế độ độc tài, không có dân chủ, một chế độ tước đoạt quyền sống của người dân, bóc lột và đối xử tàn bạo chính đối với người dân đến nghèo đói tột cùng. Sự thiếu sót chính trị đó của Hoa Kỳ sẽ khiến chế độ cộng sản Việt Nam trở nên quỷ quyệt hơn với Hoa Kỳ, và dĩ nhiên từ đó người dân chúng tôi chắc chắn đánh mất niềm tin về một quốc gia Hoa Kỳ tự hào là dân chủ đến để thay đổi cuộc đời tận đáy địa ngục của họ nhưng thực tế là Hoa Kỳ đang cấu kết với một chế độ làm cho chúng cực kỳ dã man và quỷ quyệt hơn thêm và sự thống trị độc ác của chúng trên đầu cổ người dân càng kéo dài lâu hơn. Chắc chắn đó không là điều --- trông đợi.

Vì lẽ đó, hôm nay chúng tôi thỉnh nguyện ---- giúp đỡ, yểm trợ người dân Việt Nam chúng tôi xây dựng một nền dân chủ chân chính trên quê hương họ bằng cách:
1.    Mạnh mẽ đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức tất cả các tù nhân lương tâm, các tù nhân chính trị, những người dân oan ức vì mất nhà mất đất do cộng sản Việt Nam tước đoạt hiện đang bị giam giữ bất công nhằm bịt miệng và trả thù những ai lên tiếng vì dân chủ cho quê hương họ. Do đó, chính phủ Hoa Kỳ cần có biện pháp theo dõi, kiểm tra, xác định tình trạng vô nhân đạo, dã man vi phạm nhân quyền trầm trọng mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện đang đối xử các tù nhân chính trị tại các nhà tù nhất là nhà tù lớn nhất hiện nay là Z30A tại Xuân Lộc, Ðồng Nai.
2.    Mạnh mẽ lên án nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam đã xử dụng công an có vũ trang công khai hay bí mật, với đồng phục hay ngụy trang dân sự được trang bị với những phương tiện sắt máu nhằm đàn áp, đánh đập, bắt bớ tù đày, giết chết hoặc bịt miệng những người dân tay không đã lên tiếng và ôn hoà biểu tình vì họ đã đòi hỏi sự công bằng, dân chủ, nhân quyền và công lý cho quê hương họ.

Sau cùng, chúng tôi vô cùng biết ơn ---- , mang về sự thành công tốt đẹp mọi mặt kinh tế, chính trị và quốc phòng cho đất nước Hoa Kỳ. Riêng đối với --- chúng tôi kính --- một sự nghiệp luôn tươi sáng cùng những thành công tốt đẹp nhất trong những tháng năm sắp tới.

Xin Ơn Trên luôn giúp đỡ ban phúc lành đến ----

Ký tên,

Danh sách tù nhân chính trị tại Việt Nam
(Chúng tôi s đăng ti sau)