Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2011



Mì gói Nam Hàn có chất gây ung thư?

Date: Saturday, June 25, 2011, 5:38 PM
TUESDAY, 21 JUNE 2011 19:19
CHUYỆN BÊN NHÀ


: Người dân Saigon đang hoang mang trước tin Bộ Y Tế Mã Lai khuyến cáo công dân của họ không nên dùng mì gói Shin Ramyun và Shin Ramen của Nam Hàn sản xuất tại Đài Loan, vì nghi có chứa chất tạo dẻo DEHP gây ung thư.
Nguồn tin trên, theo báo chí trong nước còn nói người ta đã tìm thấy 4 mẫu mì gói tại Hong Kong mang nhãn hiệu này có chứa DEHP. Các loại mì gói nói trên được bày bán tại Hong Kong đều do công ty Trung Cộng sản xuất, mang hương vị nấm.

Nhà chức trách Mã Lai cũng tìm thấy DEHP trong mì gói nhãn hiệu Nissin Taisho Yakisoba, sản phẩm Nhật Bản được sản xuất tại Thượng Hải, một hàm lượng DEHP cao hơn mức cho phép của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.
Mì Shin Nam Hàn có mặt tại hầu hết các siêu thị ở Saigon như Co.opmart, Big C, Lotte Mart, Maximark, các chợ lớn nhỏ gồm cả loại có tiếng Việt và chỉ có tiếng Hàn.Giá bán hai loại mì khoảng 25 cents và 1 đô Mỹ.
Saigon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét