Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

Trang Thực phm Sc kho San Jose
Tht Heo Quay bán ế
Hôm nay có mt anh bn thȃn gi phone tôi k cho tôi nghe mt chuyn không vui trong gia đình anh va mi xãy ra. Theo anh k thì gia đình anh hôm qua có mt party vui v hp mt ti nhà. T lȃu anh đã suy ngh v ngày party này có mt ba ăn ngon đê gia đình chung vui trò chuyn nhau ti bàn ăn và anh ngh rng cách tt nht là chy ra mt tim làm heo quay đ mua v ăn vì my con anh t lâu rt thích tht heo quay.
Thế là anh chy ra mt tim bán heo quay n mà theo anh k trên đưng King trong khu Lion Plaza, San Jose Ca. Lúc ấy khoảng 1 giờ trưa, nhưng anh cho biết tiệm rất vng khách, chỉ có một chị phụ nữ nọ đến trước anh mua nửa con vịt (nguyên con là $18.99) anh thấy vậy mua nửa con vịt còn lại. Nhìn lên trong tủ chứa thịt heo quay anh thấy còn hơn nửa con heo quay, anh mới hỏi người chặt thịt là nhȃn viên của tiệm rng thịt heo quay mới phải không, người chặt thịt nhanh nhẫu nói là tht heo quay mi làm. Nghe thế anh lin nói mua 2 pounds tht heo quay mỗi pound là $11.99, trong bng anh ngh v nhà my đa con anh rt thích. Ngưi cht tht vi vàng cắt tht t na con heo treo trong t, đem xuống cȃn hơn 2 pounds hi anh đng ý, ri ngưi cht tht vi vàng cht ra tng mãnh nh bỏ vào hộp l làng xong viết nguệch ngoạc $26.97 rồi cho biết đi qua bên cạnh trả tiền. Anh trả tiền mặt tổng cộng như vậy nửa con vịt quay và hơn 2 pounds thịt heo quay khoảng $37.
Trả tiền xong, anh đi về nhà và chuẫn bị đợi các con anh về ăn trưa. Khi các con anh về thì nhà bt đu ba ăn, anh m hai hp tht ra nhƯng anh cũng tin rằng tht heo quay rt ngon vì theo li ngưi cht tht thì là tht heo mi quay; tuy nhiên, ăn đưc mt chút thì các con và v anh mi nht ra đó là tht heo quay cũ, thịt vịt quay cũng vậy bởi bởi vì thịt thật lạt lẽo và lạnh nhạt, miếng da heo quay thật cứng và sần sùi chứ không dòn tan trong miệng như những miếng thịt heo quay mới nên mọi người gia đình anh im lặng ráng nut những miếng thịt lạnh lẽo nhạt nhẽo như cục bột không mùi vị gì cả. Thịt heo quay như vậy có thể để cũ đến 2 ngày mà bán chưa hết. Anh than thở với tôi, anh buồn bã quá, một bửa tiệc vui trong gia đình một năm mới có một lần thì giờ đȃy mất vui.
Tôi hỏi anh mua thịt có receipt không, anh nói tiệm chỉ lấy tiền mặt mà thôi chứ không đưa (có) receipt. Tôi bảo với anh rng ở tiệm Mỹ dù customer có mua một món hàng trị giá 5cents cũng có receipt hẳn hòi nên khi tiệm không có receipt đưa cho anh, anh không thể có bng chứng gì kiện cáo ai hết. Và cho dù anh có nói gì đi nữa thì họ khăng khăng nói là thịt mới và cho rng thịt chặt ra rồi đem về nhà thì làm sao trả lại mà không có receipt. Anh nói với tôi duy nhất chỉ có hai cái hộp nhựa trên đó ghi nguệch ngoạc $26.97 cho hộp thịt heo quay, còn hộp đựng nửa con vịt quay thì không ghi gì trên đó hết. Anh cũng gởi tôi hai tấm hình hai cái hộp đựng thịt đó.


Anh than thở tiếp với tôi vì tiếc tiền và buồn vì gia đình mất vui, nhưng anh cũng mun nhờ tôi nói hộ giùm anh để các thȃn hữu làng trên xóm dưới San Jose được rõ sự việc mà tránh đừng mua thịt heo quay cũ như thế nữa. Tôi ngay thẳng nói an ủi anh, ở San Jose có 2 tiệm quay bán thịt heo quay khác nữa có tiếng rất ngon, sang năm nếu có dịp tổ chức party cho gia đình anh thì tôi sẽ chỉ ch đó đ mua.
Thưa quý đc gi và thȃn hu, đȃy là mt cȃu chuyn có tht tôi xin gi đến quý v đưc tưng và cũng th theo yêu cu chȃn thành ca ngưi bn ca tôi. Tôi có gi đȃy tm hình ca hai cái hp mà bn tôi gởi trên email cho tôi.

Bài viết này được đăng trong trang Foods Thực phm của Saigonfilms, chúng tôi hy vọng quý thȃn hữu và độc giả nên cn thận mua thực phm cũ chẳng những đã không ngon mất vui khi ăn ung mà có thể chứa mầm độc hại ảnh hưởng sức khoẻ.