Thứ Năm, 7 tháng 7, 2011

Nước Tương made in VietNam
Phải mất nhiều ngày trong vai anh xe ôm khiêm bốc vác dễ thương, phóng viên báo Giao dịch mới thâm nhập được vào điểm tập kết nóng nguyên liệu chế biến nước tương. Đó là bãi xương trâu bò thối mà phải khó khăn lắm mới không ói tại chỗ.

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhF7VuDxdMA7yeVo3Q-zH1slKitxZUMdqFc3JuSSncGOS460Q0_1fVYiuUKjDxQP_WPQ9qIzFpBJqg28qLuPHR7yxDrcjfWNz4PdST5jnImiyfMzwloeG3aWB6-8cwTyqPmXPpIqQGdnJQF/s1600/1301301148_Hinh0102.jpg

Điểm tập kết xương thối phát ói

Trong vai một người chạy xe ôm, tôi chở một chị phụ nữ tuổi trạc 40 đi mua xương về nấu phở. Thấy tôi dễ mến, chị thường trò chuyện trên đường và những lúc ngừng nghỉ. Qua một bãi rác trống trải, chị chỉ tay bảo: "Ngày trước, đây là điểm thu mua và chế biến xương súc vật. Đông vui lắm. Nay không còn nữa, vì xương trâu bò rất hiếm, phải tập kết từ nhiều nơi như Bình Thuận, Long An, Đồng Nai mới có đủ xương cho các lò chế biến nước tương. Ít hàng, các đầu nậu tập trung hết về một vài điểm thôi. Xương thối thì để cho các lò nấu nước tương, xương tươi thì đầu nậu a lô cho các tiệm phở đến điểm tập kết nhận hàng".

Điểm tập kết nằm trên một con đường vắng được che chắn bởi một góc tường rào cao. Tôi suýt nôn ọe vì mùi hôi thối khủng khiếp. Xương chất thành từng đống, ruồi nhặng bâu đầy như rắc đậu đen. Có năm ba lao động đều còn trẻ đang lom khom phân loại xương. Một phụ nữ dáng vẻ đầu nậu đứng chỉ tay cho các xe hàng loại 1,5 tấn đổ xương vào nơi quy định. Đây là chuyến "hàng tươi" nên chị ta liên tục gọi di động cho các bạn hàng nấu phở đến nhận xương mới.

Trong khu tập kết, xương súc vật chất thành đống dưới đất, sát bờ tường. Có đủ loại xương đầu trâu, đầu bò cũ. Có mới có cũ được phân loại đâu ra đấy. Lại có đống xương hình thù kỳ dị, đoán mãi không ra xương động vật gì. Ruồi nhặng bay trên các đống xương này một đám mây đen. Tôi vừa há miệng toan ngáp đã bị mấy chú chui tọt vào miệng. Ghê hết chỗ nói.

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj91FOSyeGpqPmGf4_T4aAgOgIYZcGUSOwBcvzk3HnTuJDj5KEyuYCY8DQNaoMtFbEL93M_beKG4U7LrDITCf4o380-25c-xb7_-eWA8ZPKU833ptAWVTXapIbgaDQRCUKfeHC2Q8bieLza/s1600/1301301869_DSC04247.JPG

Công nghệ chế biến "gia truyền"

Ngay bên khu tập kết là một lò nấu nước tương. Đó là một hệ thống lò nấu bằng củi gồm các lồng đựng và các khung khổng lồ rỉ sét đựng xương. Qui trình chế biến xương xem ra khá đơn giản. Xương được đưa vào rọ lưới rồi cho vào lò hấp. Công đoạn tiếp theo là đem xương ngâm vào axít pha loãng cho rã ra. Sau đó cho nước vôi tôi vào “trung hòa”. Công đoạn thứ 3 là xương được mang ra phơi cho ráo nước rồi đưa vào cối gắn moteur để nghiền nhuyễn. Công đoạn thứ tư là thêm đậu nành hoặc bánh dầu kèm các loại hóa chất tẩy rửa để khử mùi, khử mỡ. Công đoạn cuối cùng là bổ xung hoá chất tạo màu, tạo hương để cho ra loại nước chấm màu đen đậm đặc được gọi là “tinh chất đạm”.

"Nói là công nghệ chế biến "gia truyền", nhưng thực ra công nghệ sản xuất nước tương ngày xưa khác bay giờ nhiều lắm. - Anh M., một kỹ thuật viên ở lò cho biểt. - Sản xuất nước tương ngày xưa thường có 2 công đoạn. Công đoạn một là ủ đậu nành lên men tự nhiên (thuỷ phân). Nhưng làm thế thì rất mất thời gian. Chạy theo lợi nhuận, sản xuất đại trà, các cơ sở sản xuất đã làm nhanh quá trình lên men tự nhiên bằng cách "lên men nhân tạo", tức là sử dụng axít thuỷ phân nguyên liệu trực tiếp. Nguyên liệu chính là các loại bánh dầu và đậu nành loại 2, loại 3. Thế nhưng, trong sản xuất theo phương cách này, dư lượng 3-MCPD (tiền chất gây ung thư) còn lại trong sản phẩm rất cao, nên từ rất lâu đã không cho phép sử dụng.

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj-t-yYjH3pqtqgHIby8634nQlqyfsFYYkdJLtMyKDCjoKOuF8yo6pxDMfWQjRzS_GcLKTX8vLCE8uMA6JRKwKNztAk3Uhd2BJdnaI0RvLqIeDj7sfZN0cOnCWRkzq6ChA4WLGSHIQ9ocq6/s1600/1301301953_DSC04251.JPG


Sản phẩm có thể gây ung thư

Trao đổi với GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn, được biết, cholesterol có nhiều trong xương heo, xương bò, nếu không xử lý tốt sẽ tạo thành các phức chất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trong tinh chất đạm (nước cốt của nước tương) có các chất độc thuộc họ cloropropanol, chủ yếu là 3-cloro - 1,2 - propandiol (3-MCPD) và 1,3-dicloro-2-propanol (1,3- DCP). Đây là những hóa chất có thể gây ung thư cho người tiêu dùng. Chất béo trong xương hoặc khô dầu đậu tác dụng với HCl sẽ sinh ra chất 3-MCPD. Chính vì vậy, nhiều nước trên thế giới đã quy định rất chặt chẽ hàm lượng của chất 3-MCPD trong nước tương. Chẳng hạn, ở Châu Âu, Úc, New Zealand, hàm lượng 3-MCPD cho phép không được vuợt quá 20 mg/kg.

Cách đây 3 năm bộ và sở Y tế TP.HCM đã triển khai các quy định về hàm lượng 3-MCPD, theo đó yêu cầu các cơ sở sản xuất phải công bố hàm lượng 3-MCPD trong sản phẩm như nước tương, xì dầu, dầu hào trên nhãn mác sản phẩm.

Một vấn đề khác là loại hóa chất bảo quản dùng trong nước tương là natri benzoat (chất bảo quản dùng trong một số loại cháo dinh dưỡng đã từng bị dư luận công phẫn lên án cách đây không lâu). Nhiều nước trên thế giới cấm sử dụng hoá chất này do ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng (hại gan, thận và hệ thần kinh). Theo quy định, hàm lượng chất bảo quản natri benzoat trong thực phẩm không được vượt quá 1mg/kg. Thực tế, khi kiểm tra sản phẩm của các cơ sở sử dụng chất natri benzoat hầu hết đều vượt quá nhiều lần mức cho phép.

Muối tôm cũng được làm từ… xương thối

Trên đường về, chị phụ nữ đi lấy xương tươi về nấu phở cho biết: “Bây giờ tìm nguồn xương tươi để nấu phở cho ngọt nước để giữ khách hàng là rất khó, phải canh mới lấy được hàng tươi, vì hàng ở các tỉnh chở về phần lớn là hàng thối, chỉ để nấu nước tương được thôi".

Chị cho biết, xương súc vật không chỉ để nấu nước tương. Xương vụn được nghiền nát thành bột, trộn thêm bột ngọt cho ra một sản phẩm mới là “muối ngọt”, thêm chất tạo màu vào thì thành "muối tôm". Loại thứ 2 là các loại bột nêm gia vị, tuỳ theo việc nấu canh hay kho cá mà gia giảm bột ngọt vào xương bột.

Vì lợi nhuận, người ta đã bất chấp vệ sinh an toàn thực phẩm để sản xuất ra nước tương thông dụng trong bữa ăn hàng ngày của người dân từ nguồn nguyên liệu đáng sợ như vậy. Vấn đề ATVSTP từ rất lâu đã là nỗi bức xúc lớn cho người tiêu dùng. Không lẽ các cơ quan quản lý nhà nước về ATVSTP đành bất lực?

Hoàng Dũng Huệ - Phóng sự được đăng trên báo giao dịch
BaBlog
Email đề cập đến đũa làm bằng tre hay gỗ
 
được lưu hành thường xuyên để nhắc nhở quý vị lưu ý đến sức khoẻ của mình. Chúng ta không biết nhà sản xuất đã dùng loại thuốc  tẩy nào nhưng có 1 điều chắc chắn (vì tôi có đọc 1 bài viết về vấn đề này) đũa được các công ty quốc doanh đưa vào các trại tù để tù nhân cho vào bao giấy . Nghe nói đến trại tù bên Trung Quốc và Vietnam thì quý vị cũng biết tình trạng vệ sinh như thế nào rồi. Mời đọc email và xem video để tùy nghi.
JCTran
Các bạn nào hay đi ăn tiệm , hãy cẩn thận


Khi đi ra tiệm ăn, đừng bao giờ xử dụng disposable chopsticks

http://www.youtube.com/watch?v=J7TG2a8VsbY&feature=related


Một Số Đũa Gỗ Nhập Từ TQ Mang Mầm Bệnh Ung Thư  – Các bạn tin hay không tuỳ ý, bạn hãy thử những đôi đũa có sẵn như sau:




Đôi đũa có sẵn ngâm vào nước đang sôi khoảng từ 3 tới 5 phút. Một chất mầu trắng sẽ hiện ra trước mắt và tan ngay vào trong nước đang sôi. Chính đôi đũa này đã tiết ra một hóa chất thuộc loại thuốc tẩy trắng.
Trong cuộc vận động giữ gìn sức khoẻ được lành mạnh mới đây tại Singapore, giáo sư Jakson Mathis lưu ý dân chúng Singapore không nên dùng một số loại đũa được chế tạo và nhập cảng từ Trung quốc.
Giáo sư này đã giải thích, qui trình sản xuất tại Trung quốc ngay trước khi những đôi đũa được sản xuất, tất cả các nguyên liệu làm đũa đã mang sẵn mầm bịnh trong trạng thái đang phát triển. Nguyên vật liệu như gỗ của Trung quốc bao phủ nhiều mầu của các loại nấm độc sau khi cây được đốn và chờ để mang ra khỏi rừng.
Chính vì thế các hãng sản xuất tại Trung quốc đã làm chuyện kinh khủng như ngâm gỗ vào các thùng rất lớn chứa hoá chất rất độc hại với mục đích để làm cho gỗ đỡ bị mục.
Sau khi ngâm gỗ làm đũa trong vài ngày, các hãng này còn rửa nguyên liệu gỗ bằng các hoá chất độc hại như thuốc tẩy. Hoá chất độc hại này đã để lại một lượng lớn gấp hơn cả ngàn lần theo như tiêu chuẩn quốc tế cho phép.

Bạn hãy đoán thử cái gì sẽ xẩy ra?


Chính những hoá chất này vốn đã không tốt cho cơ thể lành mạnh của bạn, chúng là những chất dễ sinh ra bịnh ung thư.
Cách đây 5 năm giáo sư Jackson Mathis đã có dịp tham quan các hãng sản xuất đũa tại Trung quốc. Giáo sư đã khủng khiếp và từ ngày đó, giáo sư không còn dùng các đôi đũa do Trung quốc sản xuất trong các bữa ăn.
Mỗi lần đi các nhà hàng Trung quốc tại Singapore. giáo sư đều không quên mang theo đôi đũa riêng của giáo sư..


Giáo sư cho biết: “Nếu bạn đã từng dùng những đội đũa này và vẫn tiếp tục dùng chúng. Bạn hãy tạm dừng lại để suy nghĩ. Tại sao bệnh ung thư phát tán nhanh như ngày nay trên khắp thế giới cho bất cứ tầng lớp nào?
Sau một phút suy ngẫm về những đôi đũa được sản xuất tại Trung quốc. Câu trả lời:

Chính những đôi đũa này đang phát tán bịnh ung thư, có thể bạn đang mang mầm bịnh này mà bạn không biết.”

Hãy coi chừng món tiết canh ngâm formol từ Trung Quốc nhập về Việt Nam !

http://www2.vietbao.vn/images/vn2/khoa_hoc/20707832_images1340905_tiet1.jpg

http://vietnam.com/blog/wp-content/uploads/2010/11/5130861_a1fa2e8e91_m.jpg

http://www.thuocbietduoc.com.vn/images/news/2010/6/tiet-canh_9-18610.jpg

500 kg tiết canh
Trung Quốc
ngâm Formol
Người tiêu dùng  chưa khỏi hoàn hồn sau sự việc thịt nhiễm Clenbuterol tràn lan trên thị trường thì lại sốc nặng trước thông tin món tiết canh bẩn nhiễm Formol.


4h sáng 17/3/2011, phóng viên Tân Hoa xã theo đoàn kiểm tra Sở công thương Trùng Khánh ập vào một xưởng tự phát đang sản xuất tiết canh tại thôn Hoa Tân, thị trấn Hàm Cốc, khu Cửu Long Pha. Đoàn phát hiện gần 500kg tiết canh tại đây có sử dụng Formol làm tươi thực phẩm.

tiet canh
                                                          1

500 kg tiết canh bẩn tại xưởng chế biến Cửu Long Pha, Trùng Khánh bị niêm phong ngày 17/3.


Nhà xưởng này có diện tích hơn 200m2, tường bốn bên đều nhem nhuốc, sàn nhà lênh láng nước bẩn. 36 hộp nhôm đựng tiết không hề có vật dụng che đậy được bày la liệt trên nền.


Trong xưởng hiện có ba bể xi măng "cóc cáy" chuyên dùng chứa tiết canh ở khâu giữ tươi trước khi thành phẩm. Một dãy dài hơn chục thùng phuy nhựa đựng tiết bày lộn xộn ngay trước cửa, đang đợi xuất xưởng.


tiet canh
                                                          2

Một công nhân của xưởng đang đổ hỗn hợp tiết lợn vào hộp để làm đông.


Đoàn kiểm tra lập tức lấy mẫu dung dịch tiết canh trong bể xi măng để tiến hành xét nghiệm. Thông thường cần 7 phút để hiện kết quả, nhưng chỉ sau một phút, tờ giấy test đổi màu.


Người phụ trách Phòng quản lý chất lượng thực phẩm, thuộc Cục Công thương Trùng Khánh cho biết: “Kết quả kiểm tra chỉ rõ, mỗi kg tiết canh chứa hàm lượng Formol là 100 mg”. Hiện, toàn bộ số tiết canh vi phạm qui định an toàn vệ sinh thực phẩm bị niêm phong.


tiet canh
                             
                             3


Mảnh test nhanh phản ứng Formol hiện kết quả cho thấy hàm lượng chất này trong tiết canh vượt quá quy định cho phép.


Sở Công thương Trung Quốc quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất của xưởng này, niêm phong mọi công cụ sản xuất, các ngành chức năng đang tiến tục điều tra, xử lý.


Đoàn kiểm tra Sở Công thương Trùng Khánh còn yêu cầu nhân công của xưởng này tái hiện lại quá trình chế biến tiết canh bẩn. Các nhân công tại đây khai nhận, tiết lợn sau khi được chưng mua về từ khu Sa Bình Bá, Trùng Khánh, sẽ làm đông trong các hộp nhôm bằng cách cho thêm muối và nước. Số tiết này sẽ tiếp tục được cho vào các bể chứa xi măng có sẵn Formol để giữ tươi.


tiet canh
                                                          4

Số tiết canh được làm đông tiếp tục cho vào bể xi măng chứa Formol để giữ tươi.


Theo Phòng Công thương khu Cửu Long Pha, Trùng Khánh, xưởng tự phát này bắt đầu hoạt động từ năm 2009, song không có giấy phép hoạt động của Sở Công thương và giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn vệ sinh. Vào tháng 9 năm ngoái, xưởng di dời từ Sa Bình Bá về đây, chế biến và xuất xưởng 2,5 tấn tiết canh mỗi ngày.


Ông La Vĩnh Quyền, Phó Phòng quản lý thực phẩm thuộc Sở Công thương Trùng Khánh cho biết, nếu thường xuyên ăn loại tiết canh bẩn này sẽ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm về gan và đường ruột.


tiet canh
                                                          5

Tiết canh vốn là món ‘khoái khẩu’ của người Trung Quốc.


Cũng theo ông này, Sở Công thương Trùng Khánh sẽ mở cuộc kiểm tra trên qui mô toàn thành phố, lấy mẫu tiết canh đang bày bán trên thị trường và tất cả các xưởng để tiến hành giám định.


Tiết canh hỗn hợp, tức món “Mao huyết vượng”, vốn là đồ ăn rất được người dân Trung Quốc ưa dùng. Nguyên liệu chính để làm món này là tiết lợn, tiết chó, hoặc tiết vịt.


Tiết sau khi được làm đông, có dạng khối lớn sẽ được trộn với các nguyên liệu băm nhỏ đã được xào chín, như: thịt lợn, gan, cật…và ớt bột, rau thơm. Món này nhìn thoáng qua rất sợ, nhưng có hương vị đặc biệt, là một món quý thường đem ra đãi khách tại nhiều địa phương của Trung Quốc.


Dung dịch có chứa 35-40% Fomandehyde được gọi là Fomalin. Khi để lâu sẽ bị đục vì có kết tủa parafomanđehit (HCHO)3. Fomalin là chất khử mạnh dùng làm chất tẩy trùng và khử mùi hôi thối, để bảo quản tiêu bản giải phẫu, thuộc da, ướp xác. Khi tiếp xúc với da, fomalin có thể gây viêm; khi tiêm, có thể gây đau bụng dữ dội.


Theo Cơ quan nghiên cứu Ung thư quốc tế (IARC) thuộc WHO, Fomandehyde là chất hóa học có tác dụng diệt khuẩn cực mạnh, chỉ sử dụng trong qui trình sản xuất nhựa thông. Loại hóa chất khá phổ biến này chuyên gây bệnh ở mũi, miệng và có thể là thủ phạm gây bệnh bạch cầu và có nguy cơ gây ung thư cao.

Dưới đây là vài hậu quả của món tiết canh Việt Nam và Trung Quốc:

http://image.tin247.com/vietnamnet/080922191408-577-586.jpg

http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/2/files/2010/10/Xuat-hien-nhieu-not-hoai-tu-tren-da-sau-an-tiet-ca_Tin180.com_002.jpg
Bệnh nhân nhiễm bệnh liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh

http://saigonecho.com/main/images/stories/medicine/benhantietcanh_81110.jpg

Bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn do ăn tiết canh, và thịt lợn chưa chế biến chín.

http://www.24h.com.vn/upload/4-2010/images/2010-10-24/1287883493-hoai-tu.jpg
Hoại tử, nhiễm trùng máu vì... ăn tiết canh nhập từ Trung Quốc

http://ungthu.net.vn/news_images/full/2008-09-19793396ung%20thu%201.jpg
Bệnh nhân ung thư do thường xuyên nhậu tiết canh !
Bà Linh, chủ một cơ sở làm măng các loại dưới chân cầu vượt An Sương, Q.12, thổ lộ: “Trước đây làm măng mất nhiều thời gian lắm. Măng chua ngâm mấy tháng trời mới giao cho mối ngoài chợ. Măng tươi cũng phải ngâm ít nhất vài ngày. Sau này cứ việc sử dụng hóa chất tẩy nên măng mau chín, vừa mềm lại vừa giòn. Chất lượng hơn trước hẳn, muốn có lúc nào cũng được”.

Dùng hóa chất tẩy rửa



Măng được “làm đẹp” tại một cơ sở sản xuất trên quốc lộ 1A, đoạn ngã tư An Sương, Q.12, TP.HCM.
“Tắm trắng” cho măng bằng... chất độc
Măng chua, măng khô, măng tươi luộc, măng hũ ngâm... đều được nhiều cơ sở tẩm, tẩy bằng hóa chất vô cùng độc hại.
http://film4asia.com/forum/showthread.php?t=182780

Người tiêu dùng khi ăn phải loại măng này lâu ngày có thể bị các bệnh liên quan đến thận và da. Nhiều bạn đọc cung cấp thông tin: để làm mềm măng, giúp măng ngọt, giòn và giữ được màu vàng tươi, nhiều cơ sở cung cấp măng tẩm sodium sulphite (Na2SO3) và sodium hyposulfite (Na2S2O3) là hai chất tẩy rửa cực mạnh, vô cùng độc hại với sức khỏe con người.

Khu vực P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM là nơi tập trung hàng chục cơ sở chuyên sản xuất, cung cấp các loại măng tươi luộc, măng khô, măng chua, măng hũ ngâm ớt ...

Ông Tính, chủ một cơ sở làm măng trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn này, thừa nhận: “Dùng mấy hóa chất này rút ngắn thời gian luộc, măng lại nhanh mềm, giòn hơn. Mỗi tháng tui tiết kiệm được hàng chục triệu đồng tiền than củi. Hơn nữa chúng (các loại hóa chất - PV) lại quá rẻ, phải ngâm thêm mới có lời nhiều”.
Măng nào cũng tẩm






Các công đoạn chế biến, ngâm măng bằng hóa chất tại một cơ sở ở phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM

Tại đại lý cung cấp măng các loại của bà Ớt trên đường Tân Thới Nhất 1, có tới hàng trăm thùng phuy ngâm măng sặc sụa mùi chua của măng đã “vô” hóa chất tỏa ra khắp con phố. Khi bà mở nắp một thùng măng chua để giới thiệu hàng, bất ngờ một đám bồ hóng bay ra theo, trong phuy có vài con ruồi chết. Bà cười trừ, nói: “Thấy vậy chứ ăn vào không sao hết”.

Ngay lúc đó một thanh niên trên tay cầm một bao nilông chứa bột vàng (phẩm tạo màu - PV), cho một lượng khoảng năm muỗng to vào thau rồi trộn đều. Biết chúng tôi nhìn thấy, bà này liền quát: “Bưng vào trong nhà mà làm”. Quay về phía chúng tôi, bà vội vàng giải thích: “Bột nghệ (?) đó chứ không phải phẩm màu đâu, cho vào cho nó có màu một tí. Tui vẫn thường dùng nó để kho cá mà”.

Ở góc khác, một phụ nữ đang cắt lát măng để làm măng chua. Hàng trăm búp măng dính bùn đất chẳng cần rửa được cho vào thùng phuy sau khi cắt lát. Thấy chúng tôi ngạc nhiên, người này cười phì: “Chùi rửa làm gì cho tốn nước, tốn công. Bỏ vào ngâm mấy tháng, cho thêm bột tẩy vào nữa thì sạch sẽ hết, người cũng tiêu chứ đất đá ăn nhằm gì”.

Cách cơ sở của bà Ớt không xa là cơ sở của bà Minh cũng chuyên chế biến, cung cấp măng các loại. Phía sau cơ sở này là hàng trăm thùng phuy rỗng sình lầy bám nổi rêu xanh. Hai thanh niên bơm nước từ một cái giếng khoan sát đó tưới thẳng vào từng thùng phuy ngâm măng.

Chúng tôi ngỏ ý muốn học nghề, bà Minh không ngần ngại chỉ: “Có gì đâu mà học. Khó nhất là làm măng chua, nhưng tui chỉ cho dùng mấy thứ này dễ làm mà măng lại ngon. Măng nào muốn ngon cũng phải dùng đến hóa chất cả”. Nói xong bà đem ra ba túi nilông: “Bịch màu vàng là phẩm màu dùng để tạo màu cho măng. Bịch chứa mấy hột kia là đường hóa học để măng ngọt. Còn bịch trắng là bột tẩy. Công dụng ghê gớm lắm. Tẩy măng hư, giúp măng mềm, tạo độ dai”.
CHẾT VÍ ĂN...GỎI CÁ MAI

TÔI BIẾT CÓ 2 VIỆT KIỀU VỀ VIỆT NAM ĂN GỎI CÁ MAI VÀ BỊ CHẾT VÌ BỊ NHIỄM VI KHUẨN TÀN PHÁ GAN.
TÔI KHÔNG BIẾT 2 NẠN NHÂN NÀY CÓ TIỀN CĂN BỆNH GAN KHÔNG...MỘT NGƯỜI TỪ SAN JOSÉ VÀ MỘT
NGƯỜI TỪ ÐỨC. NGƯỜI TỪ ÐỨC VỀ, GỤC, ÓI MỬA NGAY TRÊN BÀN ĂN VÀ CHẾT VÀI HÔM SAU...CHUYỆN
XẢY RA Ở NHA TRANG. CHUYỆN THỨ HAI, NGƯỜI VỀ TỪ SAN JOSÉ THÌ CHẾT SAU HƠN MỘT THÁNG KHI
TRỞ VỀ, BỤNG TRƯỚNG LÊN TỪ TỪ.

HÌNH ẢNH GỎI CÁ MAI

Description: goi ca mai 1.jpg

Description: GOI CA MAI 2.jpg

Description: goi ca mai 3.jpg

Description: goi ca mai 4.png

Description: goi ca mai 5...dac san bien nha trang.jpg

Description: goi ca mai 6.jpg

Description: goi ca mai 7.jpg

Description: goi ca mai 9.jpg

Description: goi ca mai 10...ca mai la ca nay.jpg

Description: goi ca mai 11...phan thiet.bmp

Description: goi ca mai 12.jpg
 
Thân gởi anh Hoàng Hoa, để giúp vào Bộ Sưu tập "Thức ăn Tàu độc hại" của Saigon Film.

Chúc anh nhiều thành công!

Amy Dương

----- Forwarded Message ----
From: Tricia Tran <trantricia@gmail.com>
Sent: Sun, June 26, 2011 9:23:14 AM
Subject: DO NOT EAT CRAWFISH..

Ban nao ham xuc TEP TOM ,
Luu y dung xuc TEP TOM doc nay .
Mon nay thuong o tiem TAU ,
Xuc roi co the di TAU SUOT luon !!!
 
Anh chị ơi, con nầy còn gọi là Craw fish, ăn nó mình hãy coi chừng mắc bệnh
 Please be alert of this kind of Mini Lobster... that may harm your lung.  








Do not eat these Mini Lobsters
.

These mini crustaceans are literally the garbage cleaners in the sewage treatment plants.


The Dirtier the Water, the More Mini Lobsters Grow
.

Their lungs are full of worms and their flesh saturated with poisonous metals.


Unscrupulous merchants somehow found a way to get these marketed to eateries.

Remember :

Do not order the Mini Lobster dish. And pass this message to friends who may not know and/or feel like to try one of this dangerous 'Mini Lobsters Dish'
.
TRÒ BỊP “LIỀU CHẾT CHỐNG TÀU” BẠI LỘ – VGCS LẠI QUỲ GỐI “TỤNG” 16 CHỮ VÀNG
Tổng Hợp Tin Tức ngày 26-6-2011 – Trích Diễn Đàn Paltalk VietnamExodus
Suốt tháng 6-2011, thiên hạ xôn xao “chuyện khó tin nhưng có thật” : Hà Nội “chửi nhau” với Bắc Kinh. Khó tin, bởi những lẽ sau đây :
1/ Hà Nội gọi đích danh “Trung Quốc”, mắng là“ngang ngược”, cắt giây cáp tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 2 trong lãnh hải thuộc thềm lục địa VN. Khác hẳn trước, Hà Nội không còn gọi kẻ xâm phạm là “tàu lạ”, hay “nước lạ” gì nữa; “thẩm quyền mắng” là người phát ngôn bộ ngoại giao – cấp trung ương.
2/ Năm 1975, VGCS theo LX, xé HĐ Paris, chiếm trọn VNCH, trái ý cả Tàu lẫn Mỹ, bị Tàu coi là “côn đồ phản bội”, sai Pol Pot quấy nhiễu và bị VGCS đánh dẹp ở Kampuchea. Phần Tàu thì gây chiến“giáo trừng” 1979 ở phía Bắc. Lúc đó, Lê Duẩn ghi cả vào điều lệ đảng lẫn hiến pháp VN, coi “Trung Quốc là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm nhất”.Mười năm sau, khi LX sụp đổ, VGCS lâm cảnh “chó mất chủ”, có 2 lựa chọn : a/ theo Mỹ thì còn nước mà mất đảng; b/ theo Tàu, thì (Hồi Ức người trong cuộc Trần Quang Cơ tiết lộ) Tàu chỉ cho đầu hàng như “một nước với một nước”. VGCS phải xóa cái câu coi TQ là “kẻ thù” trong mọi văn bản, rồi xin được “thuần hóa” trong quan hệ “đảng với đảng”, để che giấu “tội bán nước để giữ đảng”.Từ đó, rút kinh nghiệm đã một lần bị phản, Tàu tô đậm thêm khẩu hiệu “láng giềng bốn tốt” và “16 chữ vàng”, dùng làm kinh nhật tụng bán nướccủa đảng cộng sản VN. Từ đó, VN trở thành “một bộ phận” của Tàu Cộng, dưới danh nghĩa “cách mạng xã hội chủ nghĩa với đặc thù Trung Quốc”. Từ đó, sách lược đối ngoại cũng như đối nội của VGCS, nhất nhất đều sao chép Tàu. Với chính sách “thực dân mới”, Tàu nỗ lực “túm gáy” VGCS, từ trong đảng qua chính quyền, ra đến “nhân dân”, đặc biệt chú trọng “nắm” quân đội, công an, và các nguồn tài nguyên chiến lược; VGCS lệ thuộc Tàu đến mức coi như không còn khả năng “thoát thân”. Mỹ tái lập quan hệ ngoại giao với VGCS năm 1995, và lập tức mở đường cho VGCS “hội nhập”, nhưng Tàu không cho phép; VGCS mất cơ hội ưu tiên Mỹ dành cho, trở thành “trâu chậm uống nước đục” trong kinh tế thị trường, so với Tàu. Sang thế kỷ 21, sau gần 30 năm núp bóng Mỹ theo kế hoạch “lấy mỡ tư bản rán nó”, Tàu có lẽ nghĩ mình đã đủ mạnh, không cần giấu diếm nữa, tỏ ra sẵn sàng cạnh tranh quyền lực mọi mặt với Mỹ. Đúng lúc đó, rất nhiều nước nhược tiểu Trung Đông và Phi Châu, cùng một số nước mới độc lập, từ cựu Liên Xô tách ra (SGN), theo gương Tàu (mô thức XHCN đặc thù TQ) tự xưng là “XHCN Hồi Giáo”; cánh quá khích cực đoan nhất trong số đó là Al Qaeda dùng khủng bốtấn công thẳng vào nước Mỹ – vụ 11 tháng 9 năm 2001. Vụ này xảy ra khoảng 9 tháng sau khi không lực Tàu khiêu khích, đụng chạm phi cơ thám thính Mỹ trên không phận Biển Đông Trung Hoa. Căng thẳng Mỹ/Tàu bị đổi hướng thành Mỹ/Al Qaeda sau vụ 11 tháng 9. Với “đổi hướng” này, Tàu “mua”được 8 năm “bằng vàng” để ngoi lên ngang hàng và cạnh tranh mọi mặt với Mỹ. Tàu được Mỹ “xả cấm vận” sau vụ Thiên An Môn. Núp sau Tàu, VGCS được Mỹ lấy ra khỏi danh sách CPC (những nướcđáng quan tâm vì xúc phạm tư do tôn giáo), giúp gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, ký thỏa ước mậu dịch song phương với Mỹ, và được Mỹ cho hưởng quy chế “tối huệ quốc mậu dịch”, không kém gì Tàu, v.v… Những năm 2007-2008, thế giớ́i tư bản – vì lòng tham vô trách nhiệm của giới tài phiệt – vấp phải khủng hoảng còn nặng hơn Đại Khủng Hoảng năm 1929-30. Các nước cộng sản sống sótcùng với các chế độ “đội lốt XHCN”, dù là XHCN Hồi Giáo hay “đặc thù TQ”, chỉ bị vạ lây tương đối nhẹ, gượng lại mau chóng, tưởng đâu “tư bản giẫy chết đến nơi”, ra mặt muốn sắp xếp một “trật tự thế giới” theo mô thức “kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa”, do Tàu Cộng chủ trì và lãnh đạo. Tàu Cộng ra mặt thách thức thế giới tư bản, trong khi VGCS được đem ra làm “mẫu mực” – model – cho các “thuộc quốc” khắp thế giới, dưới sự thống trị, hay thao túng của “bàn tay lông lá Tàu”. Trong khung tình hình như thế, việc VGCS“trở mặt mắng Tàu”, dĩ nhiên là chuyện khó tin.
3/ Năm 2009, thế giới tư bản, với khả năng “tự điều chỉnh” còn lớn hơn năm 1930 rất nhiều, đã “không giẫy chết” như Tàu và chư hầu mong muốn. Ngược lại, với chân tướng “Đại Hán Bành Trướng” bộc lộ quá rõ, Tàu Cộng trở thành “công địch” của thế giới“phi xã hội chủ nghĩa”; cụ thể, Tàu đã tự biến thành “mục tiêu đối phó trực tiếp” của Mỹ và các“đồng minh truyền thống” của Mỹ ở châu Á. Rào giậu dựng lên khắp nơi, đẩy lui ảnh hưởng Tàu, từ Nam Mỹ tới châu Phi, Trung Đông, Trung Á, về Đông Nam Á và Bắc Á. Tuy nhiên, VGCS vẫn được Mỹ – vì mặc cảm “có lỗi” với VN, kể cả Nam lẫn Bắc – dành cho “cơ hội thoát thân” khỏi kiếp nô lệ Tàu.Nhưng VGCS đã nhiểu lần bỏ lỡ cơ hội, vì 2 lý do : 1/ Tàu Cộng “túm gáy” VGCS quá kỹ, thoát ra rất khó; 2/ Muốn thật sự “thoát thân”, trở thành “đồng minh chiến lược”, để có thể dựa vào Mỹ mà “gỡ thòng lọng túm gáy của Tàu”, tối thiểu phải khởi sự, cởi mở tự do thông tin, rồi dân chủ hóa chế độ, nhiên hậu tiến tới đa đảng với Hiến Pháp mới, v.v… Tất cả những thứ đó, đã bị VGCS đặt tên cho là“diễn biến hòa bình”, coi là “kẻ thù”, do “thế lực thù địch nước ngoài” – đôi lúc gọi đích danh Mỹ ra – chủ trương, để “chống phá ta”, v.v… Với tâm lý“thà chết cố bám”, VGCS “kiên định lập trườngthà mất nước chứ không mất đảng”, đã nhiều lần bỏ lỡ cơ hội Mỹ dành cho, nay bỗng nhiên “trở mặt mắng Tàu”, bầy đặt ra chuyện khó tin một cách vụng về, bị tình nghi là “đóng kịch”.
4/ Có lẽ cũng nhận thấy kịch bản quá dở, VGCS bày thêm vụ tàu Viking 2, và gây ồn ào hơn lên với màn “cắc bùm tập trận” chỉ cách bờ 40km theo kiểu “chó cậy gần nhà”. Lại rủ thêm được Mỹ “tập trận cứu hộ” loanh quanh ven bờ. Kèm theo, VGCS“mắt nhắm mắt mở” cho biểu tình “chống Tàu cứu nước” xảy ra đến 3 lần, lần sau cứ “nguội”hơn lần trước. Thành phần biểu tình nào “trong quy hoạch” thì công an giữ trật tự, ngăn cản hoặc xua đuổi “chiếu lệ”, cho đúng ngày giờ, địa điểm, lộ trình đã được chấp thuận. Thành phần “chống Tàu cứu nước tự phát” được công an “chiếu cố tận tình”, ngăn cản, quấy nhiễu trước, “bắt nguội” sau, hoặc dùng “nhân dân” đấu tố dài dài, khiến chokhó sống bình thường như trước.
Nhìn vào lớp lang của vở kịch, ta thấy dần dần “chủ ý” của nó hiện ra. Tại hội ý Shangri-la 10, Tàu “chối biến” như không có gì xảy ra, rồi sau đó báo chí hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại. Tiếp đó, Nguyễn Tấn Dũng hô hào “toàn dân đoàn kết chống xâm lược”, bồi thêm một nghị định nói về những ai được miễn nghĩa vụ quân sự, thổi phồng “đồn đoán” do suy luận, rằng “nước ta” chuẩn bị “tổng động viên” đánh nhau với Tàu. Mỹ tỏ ra lơ là, không“mắc bẫy”, và các bước đi “đối phó” với Tàu tiếp diễn ở ngoài và xa vùng Biển Đông. Những trò“ném đá giấu tay” của Tàu chống Mỹ, từ vụ chứa chấp Bin Laden qua tay Pakistan, đến va chạm biên giới Thái/Miên để phá sự kết khối ASEAN, và dùng Đội Ngũ Đỏ – The Red Team – ở Mỹ, qua vận dụng chính trị – lobby – trói tay Obama, giảm uy tín của ông này khi sắp bước vào mùa tranh cử 2012, lần lượt bị Mỹ bẻ gẫy hoặc vô hiệu hóa bằng“cường lực trí khôn” – smart power – khiến cho tuồng “kẻ cắp chợ Đồng Xuân” của đạo diễn Trung Nam Hải và đào kép Hà Nội trở nên trơ trẽn. Không đợi vở kịch kịp hạ màn, hải quân Hà Nội “tuần tra chung” với Tàu ở Vịnh Bắc Bộ, rồi 2 chiến hạm Hà Nội quá cảng, thăm 2 cảng biển Tàu gần đó, trong khi thứ trưởng quốc phòng VGCS sang Cuba ký kết“liên minh quân sự” với Cuba, ngay “sân sau”của nước Mỹ. Ngày 26-6-2011, Thông Tấn Xã VN loan tin : “Ngày 25-6 tại Bắc Kinh Thứ Trưởng Ngoại Giao Hồ Xuân Sơn, đặc phái viên của lãnh đạo cấp cao VN đã gặp Ủy Viên Quốc Vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc về việc phát triển quan hệ song phương và vấn đề trên biển. Trước đó, Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn đã hội đàm với Thứ trưởng Bộ ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân …”TTXVN cho biết sau đó hai bên có ra một “Thông Tin Báo Chí Chung” – Press Release – có đoạn như sau : “ …Hai bên nhấn mạnh cần kiên trì đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện VN-TQ phát triển theo đúng phương châm 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt’. Đã rõ ràng, “trái núi đẻ ra con chuột”, tuồng Biển Đông Nổi Sóngồn ào một lúc, kết thúc với màn “Cu Như Nguyễn” – nguyên như cũ. Bọn “kẻ cắp chợ Đồng Xuân”bày trò này ra, hy vọng “móc túi” được cái gì trong lưng “bà già Mỹ”, ta cũng chẳng cần biết. Nhưng có điều chắc chắn rằng, sau chuyện khó tin nhưng có thật này, bộ mặt buôn dân bán nước của đảng CSVN không còn giấu diếm được ai nữa. Bọn VGCS, từ nay sẽ khốn đốn thêm với những phản tác dụngcủa vở kịch vô duyên chúng bày ra, tạo điều kiện“vỡ đảng”, vào lúc chúng cố giữ đảng với khẩu hiệu“còn đảng còn mình”. Còn tiếp tục “tụng kinh 16 chữ vàng”, chúng phải sẵn sàng trả lời, khi quốc dân đứng lên hỏi tội “buôn dân bán nước” của chúng.
Dưới đây là bản Tổng Hợp Tin Tức mới nhất của LS Đinh Thạch Bích ….
Đài Loan vừa phát hiện một công ty sản xuất chất tạo đục dùng trong thực phẩm và đồ uống có sử dụng hóa chất DEHP rất độc hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.
Tag: nước giải, giải khát, đài loan, độc dược, nước ép hoa quả, công ty sản xuất, việt nam chiều, loại nước, đồ uống, gây ung thư, nước uống tăng lực, dễ hòa tan, khang phúc, cục qlattpqg trung quốc, taiwan yes
Công ty hương liệu Dục Thân sau khi bị khám xét - Ảnh: ON.CC
Công ty Dục Thân do Lại Tuấn Kiệt làm chủ, là nơi sản xuất chất tạo đục làm phụ gia trong sản xuất đồ uống và thực phẩm lớn nhất Đài Loan, chuyên cung cấp cho ít nhất 45 cơ sở sản xuất đồ uống, sữa... và cả các công ty nghiên cứu sinh học, các xưởng thuốc để sản xuất thực phẩm chức năng ở Đài Loan. Theo cơ quan điều tra, cơ sở này đã sử dụng trái phép hóa chất độc hại DEHP vào quá trình sản xuất phụ gia chất tạo đục suốt 30 năm qua với số lượng rất lớn, cung cấp hàng sang cả Trung Quốc đại lục và nhiều nước khác, trong đó có cả VN.
DEHP (tên gốc: Di-(2-ethylhexylPhthalate, còn được gọi là DOP) là một dạng dịch thể không màu không mùi, không dễ hòa tan với nước nhưng dễ hòa tan với ethylether, ethanol, dầu mỏ... Chất này được sử dụng với mục đích chóng tạo hình, đã bị Đài Loan xếp vào nhóm độc dược thứ 4 (là loại độc dược gây ô nhiễm môi trường và gây hại tới sức khỏe con người), nghiêm cấm sử dụng trong thực phẩm.
DEHP gây kích thích hormone của con người, gây hại tới năng lực sinh dục của nam giới, khiến lượng tinh trùng bị sụt giảm nghiêm trọng, hình dáng biến dạng và di chuyển chậm chạp...; kích thích nữ giới phát triển tính dục sớm, trẻ từ 2-8 tuổi cũng có khả năng có kinh nguyệt...
Cục Quản lý an toàn thực phẩm quốc gia (QLATTPQG) Trung Quốc cho biết người lớn mỗi ngày chỉ cần uống 500 cc đồ uống có hàm lượng DEHP chiếm 30 ppm trở lên đã vượt chuẩn cho phép đến 2 lần. Trong khi đó, nhiều sản phẩm sử dụng chất tạo đục của Dục Thân có hàm lượng DEHP đến trên 34 ppm...
30 năm tung hoành thị trường
Sự việc trên chỉ bị phát hiện từ tháng 4.2011, khi một cơ quan y tế Đài Loan tiến hành kiểm tra và phát hiện thấy một loại bột probiotics do Công ty Khang Phúc sản xuất không hề được gửi tới Cục QLATTPQG để kiểm nghiệm.
Chuyên viên kiểm định phát hiện trong chất bột này có chứa DEHP với hàm lượng rất cao, tới 600 ppm. Điều tra ban đầu phát hiện Công ty TNHH nguyên liệu thực phẩm Kagawa là đơn vị cung cấp hàng bán buôn cho Công ty Khang Phúc. Sau khi phối hợp điều tra với phía đại lục, họ phát hiện thấy Công ty Dục Thân là đơn vị sản xuất hóa chất tạo đục có DEHP và khoảng 30 đơn vị sản xuất, cung ứng ở cả Đài Loan, Trung Quốc dính líu tới việc giúp Dục Thân tiêu thụ sản phẩm rộng rãi ra bên ngoài.
Theo kết luận của Cục QLATTPQG Trung Quốc, hiện đã có tới hơn 50 loại đồ uống có chứa DEHP. Các cơ quan hữu quan hiện vẫn đang điều tra các loại nước trái cây, mứt hoa quả, bột trái cây, bột yogurt, các loại kẹo que ngậm có chứa sữa lên men (lactic acid)... Ước tính, phạm vi bị ảnh hưởng rất rộng lớn và chưa từng có từ trước tới nay.
Hiện Lại Tuấn Kiệt đã bị bắt giam. Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ 18 tấn nước ép hoa quả, mứt, bột trái cây, bột yogurt... của Công ty Dục Thân và gần 460.000 chai nước uống tăng lực, tiêu hủy hơn 130.000 hộp probiotics, hơn 200 kg kẹo bị nhiễm DEHP.
Lại Tuấn Kiệt, 57 tuổi, thừa nhận việc sử dụng DEHP vào sản xuất chất hóa đục suốt 30 năm qua với lượng cung cấp nguyên liệu rất rộng rãi khắp Đài Loan, Trung Quốc, Philippines và cả Việt Nam.