Thứ Năm, 7 tháng 7, 2011

QUY  VI  DUNG CO DI  TRUNG QUOC   !!!  KHONG BIET CAC LOAI THUC PHAM NAY CO SANG VN KHONG ????!!!!!!! GHE  QUA !!!!!!

Hãi hùng các thực phẩm độc hại của Trung Quốc
 
Hãi hùng các thực phẩm độc hại của Trung Quốc

Việc thu giữ một khối lượng lớn sữa bột nhiễm melamine từ các kho hàng Trung Quốc chính là diễn biến mới nhất trong số một loạt bê bối thực phẩm ở quốc gia này.
Trong một thời gian ngắn, thế giới liên tiếp chứng kiến các xì căng đan liên quan tới thực phẩm của Trung Quốc. Dưới đây là 9 vụ khác khá hãi hùng.
1/ Sữa nhiễm melamine
Năm 2008, có 6 em nhỏ thiệt mạng, 300.000 em khác ngã bệnh sau khi uống sữa công thức nhiễm hóa chất công nghiệp melamine. Vụ bê bối, bị ỉm đi vài tháng để tránh gây ra tình trạng lúng túng trong kỳ Thế Vận Hội, đã gây bất bình lớn ở Trung Quốc và làm mất lòng tin của công chúng vào chính phủ và khả năng quản lý ngành thực phẩm ở nước này. 2/ Giá đỗ nhiễm độc
Việc thêm các chất độc hại như sodium nitrite vào giá đỗ có thể
khiến loại thực phẩm này mập hơn và trông ngon lành hơn.
Tháng 4/2011, cảnh sát ở thành phố Thẩm Dương đã thu giữ 40 tấn giá đỗ nhiễm độc. Loại giá này được xử lý với hóa chất gây ung thư là sodium nitrite, ure cũng như thuốc kháng sinh, kích thích tố thực vật gọi là 6-benzyladenine. Các hóa chất được dùng để giá lớn nhanh hơn và trông bóng hơn. 12 người bị bắt trong vụ việc này.
3/ Đậu đũa thấm đẫm thuốc trừ sâu Hơn 3,5 tấn đậu đũa thấm đẫm loại thuốc trừ sâu bị cấm là isocarbophos đã bị nhà chức trách Trung Quốc tiêu hủy sau khi phát hiện nó đang được bán tại thành phố Vũ Hán hồi tháng 3/2010. Số đậu đũa này được chuyển từ thành phố Sanya tới. Có nhiều cáo buộc rằng vụ việc bị ỉm đi sau khi cơ quan nông nghiệp Sanya nói nhà chức trách Vũ Hán 'khinh suất" khi công bố vụ việc. 4/ Sữa nhiễm độc từ phế liệu da Tháng 2/2011, một bê bối sữa nhiễm độc mới ở Trung Quốc lại nổ ra. Lần này, chất protein thủy phân da - một hóa chất công nghiệp tương tự melamine được bỏ vào sữa dường như để tăng độ protein trong sữa - tăng giá trị của sữa. Vấn đề này đã bị phát hiện từ đầu tháng 3/2009. Trung Quốc trong tháng 4 tuyên bố đóng cửa gần 1/2 các hãng sản xuất sữa nhằm thanh lọc ngành này. 5/ Bánh bao "nhôm" Sau khi có các tin rằng hầu hết gạo của Trung Quốc nhiễm kim loại nặng, nhà chức trách y tế ở Thâm Quyến, nam Trung Quốc đã kiểm tra 696 mẫu thực phẩm được làm từ bột, gồm cả bánh bao và bánh hấp. Gần 1/3 tương đương 28 mẫu bị phát hiện có hàm lượng nhôm vượt quá tiêu chuẩn. Sự nhiễm độc này bị cho là dùng quá mức bột nổi chứa kim loại. 6/ Thịt lợn phát sáng Tháng trước, một loạt tin bài và ảnh cho thấy thịt lợn Trung Quốc phát ra ánh xanh kỳ quái khi tắt điện bếp. Những người dùng internet gọi đó là thịt lợn "avatar" và vẫn còn nghi ngờ dù cơ quan giám sát y tế Thượng Hải đã trấn an rằng thịt lợn bị nhiễm khuẩn lân tinh và vẫn an toàn sử dụng khi được nấu chín. 7/ Thịt lợn nhiễm clenbuterol Trung Quốc đã tiến hành một cuộc chiến trường kỳ với việc sử dụng steroid clenbuterol trong nuôi lợn. Được biết tới với tên gọi "bột thịt nạc", người ăn phải loại thịt nhiễm độc này sẽ bị chóng mặt, đánh trống ngực, tiêu chảy và ra mồ hồi ào ạt. Theo trang web của cơ quan an toàn thực phẩm Thượng Hải, từ năm 1998 tới 2007, có 18 đợt ngộ độc clenbuterol liên quan tới thực phẩm. 8/ Hộp đựng thức ăn nhiễm độc Tháng 4/2010, hơn 7 triệu hộp đựng thức ăn dùng một lần rồi bỏ đã được thu giữ ở Giang Tây. Dù bị cấm từ năm 1999, hộp xốp kiểu này vẫn được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc. Được biết, khi hâm thức ăn, chất độc trong hộp xốp sẽ được giải phóng. Hóa chất độc trong hộp xốp có thể gây hại cho gan, thận và cơ quan sinh sản. 9/ Gạo cadmium Các nghiên cứu công bố hồi tháng 2 cho thấy, 10% số gạo bán ở Trung Quốc bị nhiễm kim loại nặng, gồm cả cadmium. Dữ liệu do trường đại học nông nghiệp Nam Kinh tập hợp cho thấy, vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng ở các tỉnh phía nam, nơi 60% mẫu thử bị nhiễm kim loại nặng, cao gấp 5 lần giới hạn cho phép.
Hoài Linh
Nguồn Telegraph/VNN
Hàng hóa thực phẩm rẻ tiền được sản xuất
từ một “nước mới”… MADE IN P.R.C.
Thế giới trong mấy năm gần đây, nhất là năm vừa qua kinh hãi vì các cơ quan bảo vệ người tiêu thụ, cơ quan thực phẩm của các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Canada, và nhiều nước tại Âu Châu phát hiện có quá nhiều độc chất trong hàng hóa thực phẩm của Trung Quốc. Những chất hóa học được Trung Quốc cho vào để giữ thực phẩm tươi hoặc khô không mốc thối là những hóa chất công nghệ rất độc hại cho cơ thể, bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Do vì cơ thể không có khả năng tự đào thải các loại chất tầy trắng, chống mốc được Trung Quốc cho vào thực phẩm và bán ra khắp nơi trên thế giới. Các hóa chất nầy bám vào các bộ phận trong cơ thể mà gây ung thư. Cơ thể chúng ta có 220 loại tế bào khác nhau, như tế bào máu, tế bào da, tế bào bắp thịt…Các tế bào theo sinh hoạt bình thường của chu trình đào thải và tăng trưởng, sinh thêm các tế bào mới cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể hoạt động và khỏe mạnh, do đó chúng ta phải biết bảo vệ cơ thể mình. Khi các hóa chất độc hại bám vào các nơi trong người chúng ta, chúng sẽ công phá tiến trình thoái hoá và tăng trưởng tế bào mà sinh ra nhiều tế bào dị hình không cần thiết/dư thừa đan kết vào nhau. Những tế bào dư thừa nầy có thể tụ lại làm thành bướu/u hoặc bướu thịt, là quá trình của nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh ung thư.

Made in P.R.C (People Republic of China). Người tiêu thụ theo dõi báo chí nắm được rõ ràng những thông tin như thế, đã kinh hãi ”tẩy chay” hàng Tàu. Cái khó khăn của chúng ta là đi đâu cũng gặp phải hàng Tàu. Hàng Tàu đầy ngập tại các cửa hàng Á Châu. Hàng Tàu lan tràn tại các siêu thị, thương xá, cửa hàng trên phố. Ở đâu cũng nhan nhản hàng hóa thực phẩm Tàu. Chính vì thế khi đi mua sắm, người tiêu thụ chúng ta phải mất thì giờ tìm đọc gói hàng/thực phẩm xuất xứ từ đâu. Đọc thấy dòng chữ ”Made in China” là chúng ta tránh ngay. Ngoài vấn đề các hóa chất độc hại được sử dụng trong thực phẩm gây nguy hại đến tính mạng người tiêu thụ, hàng hóa Tàu còn rất mau hư, nên việc tránh mua dùng hàng Tàu là chuyện hợp lý. Khi thế giới giảm mức tiêu thụ hàng Tàu một cách rõ rệt, Trung Quốc bèn ”qua mắt” người tiêu thụ chúng ta bằng cách bỏ câu ”Made in China” trên bao bì của hàng hóa/thực phẩm Tàu, và thay vào đó là câu ”Made in P.R.C”. Vô tình chúng ta lại mua hàng Tàu trở lại, vì lầm tưởng P.R.C là một nước nào đó. Thực sự P.R.C là China, là Trung Quốc. “P.R.C.” là chữ viết tắt của People Republic of China, Cộng Hoà Nhân Dân Trung Quốc.
Thời gian sau nầy khi “Made in China” bị tầy chay và khi “Made in P.R.C” bị phát giác, mức tiêu thụ hàng Trung Quốc bị tụt dốc thê thảm, Trung Quốc nghĩ ra mưu kế khác để lừa người tiêu thụ không nhận diện được mặt hàng của Trung Quốc bằng những phương thức xảo quyệt khác. Xin thử lấy một thí dụ để tiện việc giải thích:
Nước Mỹ và một trong những siêu thị lớn của Mỹ là Wall-Mart chẳng hạn, nếu nhập hàng từ Trung Quốc vào do Tổng công ty Wall-Mart đặt mua. Trung Quốc sẽ ghi ”Made for Wall-Mart USA” hoặc ”Packaged in USA”. Nghĩa là Sản xuất/làm cho Wall-Mart (Made for Wall-Mart) hoặc “Vô hộp/đóng gói tại Hoa Kỳ” (Packaged in USA). Hàng Tàu nhập vào các nước, trong trường hợp nầy là vào nước Mỹ, qua Hải Quan Mỹ bằng những kiện hàng to lớn, ghi rõ nơi sản xuất là “Made in China” đúng theo luật định của Mỹ (cũng như Canada, Âu Châu và nhiều nước trên thế giới). Nhưng khi những kiện hàng được tháo ra và hàng được sắp lên quầy bán lẻ cho người tiêu thụ thì những gói hàng nhỏ được mở ra từ những kiện hàng to lớn đó được ghi “rõ” ”Made for Wall-Mart USA” hoặc ”Packaged in USA”, với mục đích đánh lừa người tiêu thụ. Và trong trường hợp nầy câu “Made in China” khó lòng đọc thấy.
Nếu cất công tìm tòi chúng ta sẽ thấy câu ”Made in China” nằm khuất lấp một nơi trong các dòng chữ nhỏ li ti. Và với một kích thước rất nhỏ như thế người tiêu thụ sẽ khó lòng thấy được. Với lối vô bao/đóng gói nằm trong cách trình bày được đề cập đến như trên, người đi mua hàng rất dễ bị lừa. Người lớn tuổi đi chợ mua hàng không đeo kính, có thể vì quên kính lão ở nhà, hoặc đôi khi do vì hai tay đang cầm nhiều hàng hóa để chọn lựa sẽ “lười” không lấy cặp kính trong xách tay ra đeo vào mắt, sẽ chỉ thấy chữ USA. Người trẻ tuổi do vội vàng cũng sẽ chỉ thấy chữ USA, được Trung Quốc gian xảo cho ghi ngay tại một nơi trên gói hàng, đập ngay vào mắt người tiêu thụ. Xin hãy cẩn thận khi mua hàng để đừng bị Trung Quốc gạt bằng những mánh khóe nầy.
Nên tránh đồ ăn sản xuất tại Trung Quốc có sữa ở trong đó. Hoặc tốt nhất là hoàn toàn tránh tất cả các loại thực phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc .
Thức ăn Tàu:
Tại các tiệm Á Châu/Tiệm Tàu các bà nội trợ đi chợ mua Mì sợi, Mì gói, Bún, Bánh Phở v.v…cố gắng tìm đọc chữ “Made in China” để tránh mua hàng Tàu. Nhưng với mánh khóe ghi chữ “Made in P.R.C” hoặc in nhãn bằng tiếng Việt, rất dễ làm chúng ta bị nhầm lẫn và cứ ngỡ rằng đó không phải là hàng Tàu. Không để ý, người tiêu thụ sẽ nghĩ rằng hàng sản xuất từ Việt Nam. Mua về dùng, vô tình chúng ta đem thức ăn độc hại về cho bữa ăn trong gia đình.
Đũa Tàu:
Hàng hóa thực phẩm Trung Quốc là chuyện dài, chỉ chấm dứt nếu chúng ta thông tin cho nhau rõ ràng, đồng lòng và cẩn thận tránh xa không tiêu thụ. Một công bố từ Đài Loan cho hay, các loại đũa ”ăn liền” cũng như một số lớn các loại đũa bình thường, sản xuất tại Trung Quốc, nếu đem ngâm vào nước sôi sẽ làm nước đổi sang màu vàng/sủi bọt trắng, do hóa chất tẩy trắng và chống mốc độc hại trong đũa tan ra. Tại Singapore, giáo sư Jakson Mathis lưu ý dân chúng Singapore không nên dùng một số loại đũa được chế tạo và nhập cảng từ Trung Quốc. Các cuộc khảo sát cho thấy tất cả các lọai đũa Trung Quốc nhập vào các nước chứa một lượng độc chất rất cao. Vật liệu làm đũa gỗ của Trung Quốc là gỗ được đốn từ rừng, ẩn tiềm nhiều loại nấm độc. Các cây gỗ đốn xuống được để lại trong rừng chờ tải về hãng xưởng. Các loại nấm độc sinh sôi nẩy nở do mưa nắng và sự ẩm ướt trong thời gian chờ đợi nầy. Số gỗ nầy khi được chở về hãng xưởng đã bám đầy nấm độc. Để diệt nấm độc khỏi làm gỗ mốc đen không sử dụng được cho việc sản xuất đũa gỗ, các hãng sản xuất tại Trung Quốc cho ngâm gỗ vào các thùng rất lớn chứa hoá chất rất độc hại với mục đích làm cho gỗ đỡ bị mục. Sau đó gỗ được rửa bằng các hoá chất độc hại khác như thuốc tẩy để gỗ được trắng và sạch mốc. Để đạt được một sản phẩm “sạch sẽ” không mốc đen, các hãng xưởng sản xuất đũa tại Trung Quốc đã tiêu thụ một số lượng hoá chất độc hại lớn hàng ngàn lần tiêu chuẩn quốc tế cho phép.
Gạo nhựa Tàu:
Một loại thực phẩm khác đã được Trung Quốc tung vào Việt Nam đó là “Gạo Lạ”. Đây là tên loại gạo giả của Trung Quốc được một số người mua bán trong nước đặt tên. Loại gạo giả nầy hay là “Gạo Tàu” làm bằng khoai tây/khoai lang xay nhuyển và trộn với bột nhựa (resin). Nhiều hình ảnh và thông tin về loại gạo giả nầy cho thấy, Gạo Nhựa Tàu nầy có thể nấu trên 30 tiếng đồng hồ vẫn không làm gạo nát nhừ, trái lại hạt cơm vẫn nguyên vẹn và hoàn toàn không dính nhau. Trong mớ gạo/bao gạo Tàu loại nầy được mua về, không có hạt gạo bể lẫn lộn. Tất cả các hạt “Gạo Nhựa Tàu” nầy đều có cùng một kích thước và màu sắc giống nhau.
Buổi tối khi vợ chồng con cái quây quần bên mâm cơm nóng hổi ngon lành do người mẹ/người vợ nấu và dọn cho gia đình, hãy tưởng tượng bữa cơm nấu bằng Gạo Nhựa Tàu, chúng ta sẽ nghĩ đến chất Melamine (bột nhựa) Trung Quốc đã trộn trong sữa trẻ em vào năm 2008 đã làm cho trên 300.000 trẻ thơ bị bệnh thận và 6 em bị thiệt mạng. Món ăn chúng ta nấu nếu là thực phẩm Tàu và được ăn bằng Đũa Tàu, việc trước mắt là chúng ta và gia đình sẽ lần lần bị độc chất đi vào cơ thể bám vào các bộ phận trong người, gây rối loạn cho chu trình sinh diệt lành mạnh của các tế bào. Sự kiện độc chất bám đầy và hủy hoại sinh hoạt của tế bào trong cơ thể sẽ gây nên những căn bệnh ung thư đau đớn chết người. Xin hãy thận trọng trong việc mua hàng hóa thực phẩm Tàu để tránh bệnh hoạn cho gia đình chúng ta. Sức khỏe của gia đình nằm trong khả năng bảo vệ gìn giữ của người nội trợ chúng ta. Chúng ta có bổn phận tuyệt đối phải cẩn thận khi đi chợ/mua hàng, vì thế TỐT NHẤT NÊN TRÁNH XA HÀNG TÀU.
UYÊN HẠNH
Tháng Tư 2011
PHỐ THƯƠNG MẠI - ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ (Binh Duong)


Không tốn một viên đạn bạn ơi !!!
Niềm Đau Quê Hương Tôi !!!
Thân chuyển để quý vị thấy : bọn Tàu Cộng coi đây như đất nhà của bọn chúng, nên bỏ bao nhiêu là tiền ra để xây dựng. Chinh sách tầm ăn dâu của chúng thật thâm độc, nhưng nhà nước vì quyền lợi riêng tư mà nhắm mắt bán đất (và bán biển).
Qúy vị thấy lời quảng cáo của bọn nó sao mà trơ trẽn vô liêm sỉ thế ! Xây Phố Tàu mà bảo là giữ gìn màu sắc văn hóa Viet Nam ! Than ôi !!!!

KHU CÔNG NGHIỆP VSIP II
                                        
CÔNG VIÊN TRUNG TÂM THÀNH PHỐ RỘNG 120ha ĐÃ HOÀN THÀNH 100%



TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ MIỀN ĐÔNG ĐÃ HOÀN THÀNH


TRUNG TÂM VĂN HÓA

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ VỚI QUY MÔ 1000 GIƯỜNG


 



Đông Đô Đại Phố, khu trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất dành cho Hoa kiều giữa lòng thành phố mới Bình Dương, một thiên đường mua sắm, giải trí và ẩm thực đặc sắc, góp phần tạo dựng gìn giữ vẻ đẹp văn hóa đa sắc màu của dân tộc Việt Nam cho thế hệ mai sau.


Tiềm năng dự án
Lần đầu tiên, một dự án được xây dựng dành riêng cho cộng đồng người Hoa sinh sống, kinh doanh và phát triển, với tên gọi ấn tượng “Đông Đô Đại Phố”, đã được khởi công xây dựng. Đây không phải là một cụm nhà phố nhỏ lẻ mà là một khu thương mại lớn, có diện tích lên đến 26 ha, thể hiện sự đầu tư quy mô và đặc biệt chú trọng của chủ đầu tư đến phân khúc khách hàng người Hoa đầy tiềm năng, hiện vẫn còn bỏ ngỏ. Dự án sẽ được đầu tư với nhiều hạng mục, như nhà phố liến kế, văn phòng, thương mại, kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại, sang trọng mà vẫn mang đậm dấu ấn kiến trúc Trung Hoa.


Vị trí
Dự án Khu thương mại Đông Đô Đại Phố của Becamex IJC, tọa lạc bên cạnh Chùa Bà Thiên Hậu, sẽ là nơi mua bán tấp nập, nhộn nhịp của bà con người Hoa tại Bình Dương, cũng như thu hút đầu tư của người Hoa từ khắp nơi, là điểm gắn kết và hình thành cộng đồng Hoa kiều sung túc, thịnh vượng.


Tiện ích
Sinh sống và kinh doanh tại Đông Đô Đại Phố đồng nghĩa với việc tận hưởng toàn bộ tiện ích xã hội của thành phố mới Bình Dương, mà không phải di chuyển đâu xa như : trung tâm hành chính chính trị tập trung, trường đại học quốc tế Miền Đông, bệnh viện quốc tế, khu phức hợp thể thao, trung tâm hội nghị-tiệc cưới, sân golf và các trung tâm thương mại, giải trí… ; phần lớn đã được khởi công xây dựng và một số đã được đưa vào sử dụng, đặc biệt lễ động thổ xây dựng Chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu, diễn ra vào ngày 11/2/2011, là một trong những tiêu điểm nổi bật, giúp định hình nên một khu vực mang đặc trưng của cộng đồng người Hoa.


Đến với Đông Đô Đại Phố, bạn sẽ có cơ hội khám phá nền văn hóa Trung Hoa đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử, từ phong tục tập quán đến những nét văn hóa cổ truyền về lối sống, cách sinh hoạt hàng ngày, và đặc biệt là phong cách ẩm thực - tất cả sẽ được tái hiện tại Đông Đô Đại Phố.

SÂN KHẤU NHẠC NƯỚC





Mỗi đồ vật nhựa đều được đánh số hiệu, từ đó ta có thể biết cái nào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Nếu bạn vô tình lật ngược một chiếc vỏ chai Lavie hoặc một hộp dầu gội đầu, bạn sẽ thấy những con số nằm gọn trong dấu hiệu “recycle”, vậy bạn có biết những con số này có ý nghĩa như thế nào không?
Nếu bạn là nhân viên một công ty tái chế đồ nhựa, thì những con số này giúp bạn có thể biết được loại đồ nhựa nào có thể tái chế được, loại nào không.
Còn nếu bạn muốn tìm hiểu xem loại hộp nhựa nào có thể sử dụng để đựng thức ăn an toàn và hợp vệ sinh nhất, thì những con số trên cũng sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó.
Có 7 loại số mà các bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trên các hộp nhựa, phản ánh 7 loại khác nhau của đồ nhựa được phép lưu hành trên thị trường. Một số loại thì ít độc hại cho sức khỏe của chúng ta và thân thiện với môi trường, còn một số khác thì không. Một số loại dễ dàng tái chế, trong khi một số khác khả năng này ít hơn.
 
 
Số 1: Là loại nhựa polyethylene terephtalate, hay còn được gọi là PETE hoặc PET. Hầu hết các chai soda và chai nước khoáng... đều thuộc loại đồ nhựa số 1. Loại nhựa này nói chung là an toàn, tuy nhiên, với bề mặt xốp có thể cho phép vi khuẩn và mùi vị tích tụ lại, do đó, nó chỉ được xem là loại đồ nhựa chỉ sử dụng một lần và rất dễ dàng để tái chế.
 
 
 
Số 2: Đây là loại nhựa có tỷ trọng polyethylene cao, hay còn được gọi là HDPE. Hầu hết các bình sữa cho trẻ em, chai đựng sữa, nước trái cây, hoặc chứa các loại nước tẩy rửa... đều là loại nhựa số 2. Tuy có màu đục nhưng loại nhựa này được xem là an toàn và khả năng tích tụ vi khuẩn thấp. Nhựa số 2 cũng được xem là có thể dễ dàng tái chế.
 
Số 3: Đây là loại nhựa được làm từ polyvinyl clorua, hoặc PVC. Các loại giấy gói thực phẩm, chai đựng dầu ăn, đường ống dẫn nước... là nhựa PVC.
Trong thành phần của nhựa PVC có chứa phthalates – một trong những hợp chất hóa học gây cản trở sự phát triển của hormone, do đó, nó được xem là không an toàn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao - thông thường là đựng đồ ăn nóng hoặc nước nóng. Bạn nên hạn chế tối đa sử dụng loại nhựa số 3 trong việc lưu trữ thực phẩm càng nhiều càng tốt. Thông thường, nhựa PVC hiếm khi được chấp nhận trong các chương trình tái chế.
 
 
Số 4: Đây là loại nhựa có chứa polyethylene mật độ thấp (LDPE). Nó thường được sử dụng để làm các loại túi nhựa đựng hàng tạp hóa, giấy gói thực phẩm... Loại nhựa này được xem là khá an toàn, nhưng nó cũng không phải là đối tượng được chấp nhận trong các chương trình tái chế.
 
 
 
Số 5: Đây là loại nhựa được làm từ polypropylene. Hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước xiro hoặc nước sốt cà chua, tương ớt, ống hút... đều được thuộc loại nhựa số 5. Loại nhựa này được xem là an toàn, và ngày càng được chấp nhận bởi chương trình tái chế.
 
 
 
Số 6: Nhựa Polystyrene, hay còn được gọi là xốp, thường được sử dụng trong khâu đóng gói bao bì. Bạn cũng sẽ thấy rằng nhựa số 6 được sử dụng để làm ra các loại đĩa và ly dùng 1 lần. 
Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng loại đồ nhựa này có khả năng tiết ra các chất hóa học độc hại, đặc biệt khi đun nóng. Do đó, chúng ta nên tránh xa các loại đồ nhựa mang nhãn số 6 càng tốt. Rất khó để tái chế các loại đồ nhựa số 6.
 
 
Số 7: Con số này về cơ bản có nghĩa là “Tất cả mọi thứ”. Đây là sản phẩm từ hỗn hợp các loại chất dẻo đã được phát minh sau năm 1987, trong đó có Polycarbonate và chất BPA rất đáng sợ.
Hầu như không có bất cứ loại đồ nhựa gia dụng nào mang nhãn số 7. Loại nhựa này đa phần chỉ được sử dụng trong công nghiệp, từ vỏ máy điện thoại, máy tính... Rất khó để tái chế nhựa số 7 và các chương trình tái chế đều không chấp nhận loại nhựa này.
Loại nhựa nào là an toàn?
Tóm lại, các loại đồ nhựa số 2, 4, 5 thường được coi là an toàn. Đồ nhựa số 1 cũng được xem là an toàn nếu chỉ được sử dụng 1 lần. Khi bạn lựa chọn đồ nhựa gia dụng, cần phải hết sức thận trọng và xem xét kỹ lưỡng những con số được đánh dấu dưới đáy các loại chai, hộp nhựa. Tốt nhất là không nên chọn những loại đồ nhựa không có nhãn mác gì nhé.
THỊT SẤY KHÔ Trung Quốc
làm từ thịt heo chết và được tẩm thuốc giữ lâu không bị thối

Tuần qua, tại Quảng Đông, các nhà chức trách đã phát giác ra một cơ sở dùng thuốc sâu tẩm ướp thịt heo chết để làm thịt sấy khô. Được biết, nơi sản xuất này đã hoạt động từ cách đây nhiều năm.

Description: http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/05/1.thit-say-kho-300x199.jpg
Thuốc trừ sâu cực độc và thuốc nhuộm

Tại Trung Quốc, các vụ chế biến thực phẩm theo phương thức độc hại liên tiếp bị phát giác đã khiến nhiều người không khỏi kinh sợ. Có nhiều vụ việc tưởng chừng như vô lý không thể xảy ra nhưng nó vẫn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của người dân đất nước này.

Description: http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/05/2.thit-say-kho-300x225.jpg
Heo chết chưa kịp chế biến

Công an địa phương đã kết hợp cùng Cục giám sát chất lượng, cơ quan chống hàng giả cùng các cơ quan hữu quan khác đột kích thành công cơ sở sản xuất thịt sấy khô độc hại này. Tại đây, họ đã bắt giữ kẻ tình nghi Trương Mỗ (21 tuổi, người Hồ Nam), thu giữ 650 kg thịt sấy khô, 2300 kg thịt heo và các chất phụ gia độc hại khác.
Khi nhân viên Cục quản lý chất lượng thực hiện lùng soát cơ sở này, khắp nơi chỗ nào cũng có thể bắt gặp những mảng thịt heo đen mốc, bốc mùi. Cơ sở và các dụng cụ sản xuất cũng rất mất vệ sinh.
Description: http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/05/3.thit-say-kho-300x199.jpg
Thịt sấy khô làm từ thịt lợn chết ướp thuốc trừ sâu

Theo điều tra sơ bộ, Trương Mỗ đã thừa nhận cùng với những người khác sản xuất thịt sấy khô trái phép. Công an đã bắt giữ y với tội danh sản xuất và tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng. Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra .
Description: http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/05/4.thit-say-kho.jpg
Cơ sở sản xuất mất vệ sinh

Thịt sấy khô do cơ sở này sản xuất, không chỉ len lỏi vào trong các chợ của người dân khu vực Bạch Vân (Quảng Tây), mà có thể còn được bày bán trong một siêu thị gần đó. Không thể thống kê được con số rõ ràng số người tiêu thụ sản phẩm này mỗi ngày. Các nhà chức trách địa phương hiện đang lấy mẫu thịt sấy khô tại một số siêu thị để kiểm định chất lượng.

Thịt này được kêu là LẠP DỤC , ở nhà hàng tàu họ nấu cơm trong nồi đất có tên là '' xá pú LẠP MỊ PHÀN '' có tí cơm cháy , rất hấp dẫn và thơm nứt lổ mũi trâu : NHƯNG CÓ NGỜ ĐÂU ,UNG THƯ đang đi vào bao tử rồi thì TỬ VONG ... ngon , ngon , ngon . . .

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2011

Cụ nào  muốn thưởng thức ,lấy vé máy bay đi Trung Quốc.
   KT
 Subject: Fw: Hinh chup tu Quang Dong TQ, AN BAO THAI DE TAM BO


Hinh chup tu Quang Dong TQ, AN BAO THAI DE TAM BO
 Brief translation: Shocking news circulated in China . 
A town in Canton is now on trend taking baby herbal soup to increase health and sexual performance/ stamina. The cost in China currency = approx $4000. A factory manager
was interviewed and he testified that it is effective because he is a frequent customer.
It is a delicacy whereby expensive herbs are added to boil the baby with chicken meat for 8 hours boiling/steaming.

He pointed to his second wife next to him, who is 19 (he is 62), and testified that they have sex everyday. After waiting for a couple of weeks, he took this reporter to the restaurant when he was informed by restaurant Manager that the spare rib soup
(local code for baby soup) was now available.

This time, it was a couple who have 2 daughters and this 3rd one was confirmed to be a daughter again. So the couple aborted the baby which was 5 months old. Those babies
close to be born and die naturally costs 2000 in China currency. Those aborted ones cost a few hundreds in China Currency. Those couples who did not want to sell dead babies,
placentas can be accepted also for couple of hundreds.

The reporter making comment that is this the problem arise from Chinese being taking too much attention in healt h or is the backfire when China introduced one child in a
family policy (since majority prefers to have male babies and those poorer families need ended up selling their female babies.)


image001

image002
image003
image004
image005
image006
image007
image008




Trung Quốc ướt vẫn cháy khi đốt
Thời gian gần đây, ở Trung Quốc xôn xao về chuyện nhiều loại mì bán ở nước này có trộn thêm chất phụ gia bị cấm, khi ướt đốt vẫn cháy, có mùi khét và cháy như cao su.

Ch¥t phå gia màu vàng °ãc dùng à ch¿ bi¿n mì (¢nh: Huanqiu)
Chất phụ gia màu vàng được dùng để chế biến mì (Ảnh: Huanqiu)
Nhiều người tiêu dùng ở Trung Quốc phản ánh, trên thị trường xuất hiện nhiều loại mì khi đốt có mùi khét và cháy như cao su.

Các cơ quan báo chí nước này đã vào cuộc điều tra và phát hiện trên thị trường xuất hiện mì trộn thêm nhiều chất phụ gia và các chất hóa học màu vàng chanh hoặc màu xám làm cho sợi mì có tính chất như cao su.
Một phóng viên họ Triệu của tờ báo Trịnh Châu cho biết: “Đây là một chiêu thức trong kinh doanh. Mì trộn thêm chất phụ gia khi nấu sẽ làm tăng cường hương vị. Tuy nhiên, nếu ăn một bát mì như thế này thì chẳng khác gì ăn một túi chun cao su”.

Theo một nông dân họ Trương: “
Trưa 20/2, tôi đã mua một vài gói mì về để ăn. Trong lúc nấu, một vài sợi mì vương vãi ra ngoài bén lửa rồi cháy rất nhanh và tỏa ra mùi khó chịu. Tôi dám chắc những gói mì này đã được cho thêm chất gì đó".

Điều tra về việc mì sợi khi ướt đốt vẫn cháy, phóng viên báo Đại Hà (dahe.cn) của Trung Quốc đã mua năm loại mì sợi, tẩm ướt rồi châm lửa đốt.

Mì Trung Quốc khi đốt cháy như cao su (Ảnh: Huanqiu)
Kết quả là, sợi mì khi được tẩm ướt vẫn bắt lửa cháy bình thường và có thể cháy hết cả sợi. Khi cháy, sợi mì có mùi khét như mùi da cháy. Phần sợi mì chưa cháy hết thì có màu đen và trở nên cứng.

Ông Đổng Kim Sư, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đóng gói thực phẩm quốc tế Trung Quốc cho biết, sở dĩ mì sợi cháy là do có chứa chất protein hoặc chất phụ gia thực phẩm hữu cơ. Nếu trong mì sợi có phèn thì rất nguy hại. Phèn là chất được dùng trong chế biến quẩy (làm nở bột). Phèn có chứa nhôm là chất dễ tích tụ trong não, gan, thận, lá lách. Nếu chất này tích tụ trong não có thể gây suy thoái não, giảm trí nhớ, giảm trí tuệ, sa sút tinh thần...

( Nguồn Xã Luận)

"Rùng mình" với trứng luộc bằng nuoc tieu

 

Liệu nó sẽ có mùi vị như thế nào nhỉ?

Trứng luộc là 1 món ăn phổ biến trên thế giới, thế nhưng mỗi nơi lại có 1 cách làm khác nhau, đặc biệt ở Chiết Giang, Trung Quốc họ có 1 cách luộc trứng vô cùng kỳ lạ là luộc trứng trong nước tiểu. Đây là một cách làm truyền thống và đã tồn tại từ rất lâu đời của người dân nơi đây.
Người dân ở Chiết Giang, Trung Quốc luộc trứng bằng nước tiểu.
Nước tiểu họ sử dụng để luộc trứng là nước tiểu của trẻ con, họ sẽ cho trứng vào 1 trong nồi có chứa nước tiểu, đầu tiên họ cho trứng vào luộc, sau khi trứng chín, họ bóc vỏ và tiếp tục cho vào nồi luộc tiếp trong vòng 1 ngày 1 đêm nữa. Theo những người dân địa phương thì đây là một phương pháp luộc trứng rất tốt, những quả trứng này tốt cho sức khỏe và giúp nâng cao khả năng tập trung của trí óc.
Nước tiểu họ sử dụng được lấy từ những bé trai dưới 10 tuổi tại những trường học địa phương. Những bé trai dưới 10 tuổi tại trường học được hướng dẫn đi tiểu tại 1 chiếc xô ở ngoài hành lang, những thầy cô tại trường học phải đặc biệt quan tâm chú ý tới điều này, họ nhắc nhở các em học sinh không được phép đi tiểu ở đây nếu đang bị ốm hoặc bị bệnh.
Nước tiểu  dùng để luộc trứng là của những bé trai
dưới 10 tuổi tại những trường học địa phương.
Đầu bếp Lu Ming nói: “Nước tiểu được lấy từ những bé trai dưới 10 tuổi tại những trường học tại đây, người ta sẽ đựng nước tiểu trong xô và hàng ngày chúng tôi sẽ chắt lọc những xô nước tiểu đó để sử dụng.”

Ông Ming nói thêm: “Những quả trứng này rất ngon và tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng làm hết sốt và còn giúp bạn cảm thấy minh mẫn hơn khi nếu bạn có dấu hiệu mệt mỏi hay buồn ngủ. Chúng tôi mong muốn xuất khẩu món trứng này ra nơi khác bởi chúng tôi muốn tất cả mọi người đều được thưởng thức hương vị món trứng nói riêng cũng như cách nấu nướng của chúng tôi nói chung.”
Trứng được cho vào nồi nước tiểu để luộc.
Những quả trứng luộc này được bán với giá 1,5 tệ (tương đương 4.500 VNĐ) mỗi quả. Một người từng ăn món trứng này chia sẻ: “Nó rất ngon, tôi có thể ăn 10 quả một ngày.”, một người khác lại nói: “Tôi đã không dám thử nó, nhưng sau khi ăn rồi thì tôi đã bị nghiện món trứng này.”
Người dân ở đây cho rằng những quả trứng này rất tốt cho sức khỏe.


Từ lâu, nhiều người đã công nhận nước tiểu của trẻ em tốt cho sức khỏe, nhưng không hiểu rằng cách luộc trứng này có để lại… mùi vị đặc biệt gì không? Nhưng dù sao đi nữa không phải ai cũng đủ dũng cảm để ăn thử món trứng luộc đặc biệt này nhỉ?
Bên trong quả trứng.