Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2018

Cột Mốc Biên Giới Lịch Sử Việt Trung 1887-

Cột Mốc Biên Giới Lịch Sử Việt Trung 1887-

Source: https://www.bbc.com/vietnamese/pictures/2010/11/101125_china_border_markers.shtml(Vietnam Review) Sự Tri Ân nào dành cho nước Mỹ?


S Tri Ân nào dành cho nước Mỹ?

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, chiếc máy bay Cessna L19 do Thiếu tá phi công quân lực VNCH Lý Bửng, theo lời ông, phát xuất từ Côn Ðảo đã chở theo vợ và 5 con nhỏ đã an toàn đáp xuống hàng không mẫu hạm USS Midway. Trên hầu hết những bài viết về cuộc hạ cánh này của phi công Lý Bửng, người ta hầu hết đều ca ngợi đây là “cú đáp ngoạn mục,” “cú đáp thần kỳ,” “cái đáp lịch sử,” và v.v…
Sự thực thì, người Việt tỵ nạn cộng sản từ 43 năm qua đã quên đi một Lời Tri Ân dành cho người Thuyền Trưởng và toàn thể các lính hải quân Mỹ dưới con tàu USS Midway! Mà ngay cả ông Nguyễn Cao Kỳ và ông Ngô Quang Trưởng đã trốn chạy khỏi đất nước bằng máy bay đáp trên con tàu USS Midway cũng im lặng.

Ðâu phải chỉ đơn giãn là phi công Lý Bửng “đáp xuống ngoạn mục?” mà sự đáp xuống của ông được sự cho phép của lương tâm con người, sự rộng lượng và đầy tình người khi Thuyền Trưởng Chambers biết rằng trên chiếc Cessna L19 đó có vợ ông và các con nhỏ của ông. Chambers đã ra lệnh cho các cấp sĩ quan và binh lính dưới quyền đẩy xuống biển nhiều chiếc trực thăng để nhường chổ cho bãi đáp của chiếc Cessna L19 của phi công Lý Bửng thay vì để ông Lý Bửng nhảy dù rơi xuống biển rồi sẽ được thủy thủ tàu USS Midway cứu vớt. Sự ra lệnh ấy của Chambers phát xuất từ trái tim ông, một ân tình, một sự rộng lượng vô bờ bến của ông thay cho nước Mỹ dành cho chẳng những gia đình phi công Lý Bửng mà cho tất cả những cấp sĩ quan VNCH và thân nhân đầy trên boong tàu trốn chạy khỏi đất nước Việt Nam. Những cấp sĩ quan VNCH này đã xử dụng bất hợp pháp tài sản quốc gia để chạy trốn khỏi đất nước, hoảng loạn vô trách nhiệm, bỏ nhiệm vụ và đồng đội lại sau lưng.

Đó là lý do tại sao Cố Ðại Tướng Dương Văn Minh nói với các đại diện Việt cộng tiếp thu Dinh Ðộc Lập, khi bên ngoài binh đoàn Hương Giang với các xe tăng T54 hung hãn ủi sập cánh cửa Dinh Ðộc Lập, rằng “Chúng tôi đang chờ các anh để bàn giao” thì Bùi Tín trả lời rằng “Các anh không còn gì để bàn giao.” Trong một tấm ảnh ngày đó chụp trên nóc Dinh Ðộc Lập, Bùi Tín trong cơn men ngạo mạn đã đứng một chân đạp lên ảnh tượng Con Ó (The Bald Eagle) biểu tượng của quyền lực Mỹ.

“Cú đáp của phi công Lý Bửng” thực tế là một sự thực hiện một động tác điều khiển phi cơ của một quân nhân QLVNCH được đồng bào miền Nam bỏ công của nuôi dưỡng và trông chờ cho việc dựng xây đất nước đang trong chiến tranh với Việt cộng và khối Nga Tàu. Huống chi tình huống đáp xuống USS Midway là chạy trốn bỏ nhiệm vụ nếu không nói là đào ngũ thì không có gì xấu hổ hơn là đề cao hành động đào ngũ đó.

Ðã 43 năm trôi qua, chưa từng ai có một Lời Tri Ân đầy đủ dành cho nước Mỹ.
Hoàng Hoa
Quan Ðiểm Việt Nam

08/19/2018
Xin xem Links và video clips

https://www.youtube.com/watch?v=Zq_mg8CtSzk

https://www.youtube.com/watch?v=wfUj6udXAGU