Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Tâm Thư kính gửi đồng hương tỵ nạn cộng sản


Tâm Thư kính gửi đồng hương tỵ nạn cộng sản
Hoàng Hoa

Ngày Thứ Hai 17 tháng 9, 2018 Tổng Thống Trump đã tuyên bố việc áp dụng thuế quan tariff lên một số sản phẩm Trung cộng trị giá 200 tỷ đôla. Trung cộng sau đó đã trả đũa bằng cách đánh thuế tariff 25% lên các mặt hàng Mỹ trị giá 60 tỷ đôla. Việc Mỹ áp dụng thuế tariff lần thứ ba vào ngày 17 tháng 9, 2018 lên các mặt hàng của Trung cộng cho thấy một thời điểm quan trọng nhất trong tương quan lực lượng kinh tế giữa Mỹ và Trung cộng. Thuế tariff lần thứ 3 là 10% sẽ có hiệu lực từ 24 tháng 9, 2018, nhưng bắt đầu ngày 1 tháng 1, 2019 thuế tariff sẽ là 25% áp dụng trên các sản phẩm Trung cộng trị giá 200 tỉ USD.
Trong bài viết trước đây của tôi có đề cập người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta đều mang ân nặng đối với nước Mỹ vì chúng ta được chính nước Mỹ cứu sống và cho chúng ta có cơ hội vươn lên sau khi chúng ta trốn chạy chế độ cộng sản Việt Nam (Việt cộng) đầy những gian ác bất công. Ở một số quốc gia khác như Úc, Pháp, người Việt tỵ nạn cũng mang nặng ân tình với các quốc gia này và vì vậy đây cũng là cơ hội để chúng ta có dịp đền ơn chính quyền sở tại.
Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung cộng đã cho chúng ta nhận ra một Trung cộng buồn cười như một đứa bé, giả dối trước dư luận và lừa gạt bịp quốc tế. Thí dụ, khi Mỹ offer Trung cộng ngồi vào bàn thương thuyết về chiến tranh mậu dịch thì Trung cộng mừng quýnh, rủi thay Tổng Thống Trump nói rằng cuộc thương thảo chẳng mang lại kết quả gì vì Trung cộng rất khó thay đổi lập trường thương mại như ăn cắp tài sản trí tuệ, không công bằng khi mua bán với Mỹ và ép buộc các công ty Mỹ phải giao kỹ thuật cho Trung cộng. Trung cộng giả dối là vì họ nộp đơn lên Tổ Chức Thương Mại Thế Giới để tố cáo Mỹ là đối xử không công bằng với Trung cộng; thực chất, Trung cộng chưa từng bao giờ tôn trọng luật pháp quốc tế; thí dụ, việc Toà án quốc tế phán quyết đường “lưỡi bò” của Trung cộng là không có cơ sở pháp lý, nhưng Trung cộng cứ lờ đi và chống lại cả thế giới. Lừa gạt, bịp quốc tế là như Trung cộng cướp đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam rồi bồi cát là đảo nhân tạo nói là không võ trang; thực tế, Trung cộng đặt giàn phóng phi đạn ở đảo Phú Lâm, thiết lập các cơ sở đường băng phi đạo cho các phi cơ quân sự, các tàu hải giám sát nhập vào hải quân Trung cộng. Những sự dối trá, ăn cắp đất đảo và tài sản trí tuệ đã khiến Trung cộng nổi tiếng khắp thế giới.
Trong giai đoạn 3 cuộc chiến tranh kinh tế giữa Mỹ và Trung cộng lần này, Trung cộng đặt nặng thuế tariff lên các sản phẩm nông ngư nghiệp của Mỹ, như đậu nành, cá, tôm, cua, các thứ thịt bò, gà…; mức xuất cảng tôm Mỹ sang Trung cộng năm 2018 trước khi Trung cộng đánh thuế tariff 25% là 87 triệu USD so với cùng thời kỹ năm 2017 là 39.5 triệu USD. Trong khi vào năm 2017 Trung cộng xuất cảng sang Mỹ khoảng 2.7 tỷ USD các loại seafood. Mỹ đã nhập cảng các loại cá đông lạnh, tôm đông lạnh, cá fillets, cá thu, thịt cua. Nói chung Mỹ đã nhập cảng nhiều các loại sản phẩm seafood của Trung cộng. Trung cộng cũng cung cấp đến 20% thị trường scallop tại Mỹ. Nhìn chung trong giai đoạn 3 của chiến tranh kinh tế Mỹ Trung cộng các loại hải sản Mỹ là mục tiêu mà Trung cộng đánh tariff 25% sau khi Mỹ đánh tariff lên các thứ hải sản của Trung cộng.
Trung cộng thật sự không có biển, vùng biển Nam Trung Hoa hay còn là Biển Ðông chính là vùng biển mà Trung cộng đánh cướp của Việt Nam. Từ năm 2005 Trung cộng thật sự chiếm lĩnh Biển đông, chúng đã giết ngư dân Việt để cướp cá, tôm, các loài hải sản. Những chuyến ra khơi đánh cá của ngư dân Việt phủ đầy tang tóc, có những chuyến ra khơi trở về với xác người thương tật, đến nổi có những làng chài lưới vắng hẳn bóng những người đàn ông, và có những người vợ, những đứa con thơ ngóng chờ chồng hay cha về trong mòn mõi, tuyệt vọng. Ngày 14 tháng 3, 1988 Trung cộng đã đánh cướp bãi Gạc Ma và tàn sát tất cả lính hải quân Việt cộng đang đứng phơi mình trên vùng bãi cạn. Trung cộng đã thực hiện cuộc đánh cướp bãi cạn Gạc Ma sau khi chúng tuyên thề quyết sát thủ bằng sự hận thù, bằng sự gian trá tàn bạo và dã man nhất trong lịch sử con người khi chúng dùng vũ khí bắn vào những thân người như là những tấm bia mà những phát đạn pháo từ tàu hải quân của chúng như chứa đầy thù hận dã tâm cướp đảo biển của Việt Nam.
Cho dù có khác chính kiến, cho dù không chấp nhận chế độ cộng sản đang độc tài cai trị Việt Nam, người Việt tỵ nạn cộng sản trên khắp năm châu không thể làm ngơ khi Trung cộng tàn sát dã man người Việt Nam cùng dòng máu. Trung cộng đã đưa lên Youtube™ đoạn video thảm sát tại Gạc Ma ngày 14 tháng 3, 1988 như là một thách thức toàn dân tộc Việt Nam, một sỉ nhục và chà đạp phẩm giá và danh dự của dân tộc Việt Nam. Nếu những tên cướp vào nhà giết cả gia đình anh em ngổ nghịch chúng ta, rồi chúng tự vỗ ngực tuyên bố rằng chúng là kẻ cướp sát nhân đó thì chúng ta sẽ nghĩ sao, liệu có luật pháp nào trừng phạt bọn cướp này hay chúng ta cứ làm lơ đi để cho bọn cướp càng lúc càng kiêu căng hơn và tha hồ bắn giết tất cả ngư dân và cướp cá biển của tổ tiên ta?
Người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta đã mang nặng ân tình và sự che chở giúp đỡ của chính người dân Mỹ, người dân Úc, Pháp, Canada,.. ngay từ những ngày đầu tỵ nạn và trốn chạy chế độ Việt cộng thì trong lúc Mỹ có chiến tranh kinh tế với Trung cộng chắc chắn chúng ta không thể làm ngơ trước các khó khăn đang đến với nông dân, ngư dân, các nhà sản xuất thịt cá, tôm của Mỹ mà chúng ta hãy hổ trợ họ, hãy mua sản phẩm của họ để tạo điều kiện giúp nước Mỹ vượt qua những khó khăn đi đến thành công trong cuộc chiến kinh tế này với Trung cộng.
Trân trọng,
Hoàng Hoa
Quan Ðiểm Việt Nam, Những Nghiên Cứu Chiến Lược
09/21/2018