Thứ Ba, 28 tháng 8, 2018

Người Việt tỵ nạn cộng sản nên hổ trợ Mỹ trong cuộc chiến kinh tế với Trung Cộng

Người Vit t nn cng sn nên h tr Mỹ trong cuộc chiến kinh tế vi Trung Cng

Kính thưa quý đồng hương,

Ðêm hôm qua 22/08/2018 lúc 9:01 gi min Tây là 0:01 sáng gi miÐông ca ngày 23/8/2018, M đã áđặt thuế biu 25% lên các sn phm Trung cng tr giá 16 t đô la. Lp tc Trung cng trđũa (retaliate) li 25% lên các mt hàng nhp cng t M tr giá 16 t đô la.

Mt danh sách dài các mt hàng Trung cng được Phòng Ðại Din Thương Mi M lit kê ti Web Site www.ustr.gov trong đó có nhiu mt hàng nhp cng t Trung cng liên quan sinh hot hng ngày chúng ta.
Mc dù ngày 22 tháng 8 2018 bđầu cuđàm phán kinh tế M và Trung cng, nhưng viđánh thuế tariff ln 2 vđượáp dng như thông báo, vì Tng Thng Trump cho rng cuc hp MTrung cng không có s trông đợi cho mt kết qu tt.

Gia khi cuc chiến kinh tế M Trung cng leo thang, người Vit t nn cng sn chúng ta là công dân hay con dân nước M không th nào làm ngơ được trước s khó khăn ca nước Mỹ, nói đúng ra là sự khó khăn toàn diện xãy ra cho nông dân, ngư dân và các ngành nghề nông sản như rau quả, đậu, lúa gạo, bột mì, thị cá, trứng gà, sữa… những thứ thiết yếu cho đời sống chúng ta và người Mỹ vì Trung cộng đang nhắm đánh vào nhà nông và ngư dân Mỹ.
Nếu một cuộc chiến bằng vũ lực giữa Mỹ và Trung cộng xãy ra, con em chúng ta, những người Việt tỵ nạn cộng sản còn mang một Lời Tri Ân cho đất nước Mỹ đã cứu vớt chúng ta khỏi bàn tay Trung cộng và Việt cộng, có thể lên đường hy sinh mạng sống mình cho nước Mỹ thì ngày nay cuộc chiến kinh tế này chúng ta cần phải tiếp sức giúp đỡ ngư dân, nông dân Mỹ đang bị Trung cộng đánh thuế tariff. Nói chung, vấn đề ưu tiên là chúng ta cần nên mua các sản phẩm Mỹ các loại rau trái, đậu, hạt, bánh, thịt cá tôm cua tươi hau đóng được đóng hộp (canned).

Chúng ta cần nên mãi mãi tiếp tục hổ trợ các sản phẩm của Mỹ để giúp nước Mỹ vượt qua khó khăn và sớm tiến đến thành công trong cuộc chiến tranh kinh tế với Trung cộng. Các sản phẩm Mỹ thường ghi là Made in U.S., Made in U.S.A., Product of U.S.A.

Trân trọng,
Hoàng Hoa
Little Saigon San Jose Dự Án và Phát Triển (LSSJID)
08/23/2018

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét