Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

An End to U.S.-Philippine Defense Cooperation?


https://www.yahoo.com/news/m/91e14e1d-f5f0-361e-9f5e-5961743c99fb/philippines-calls-off.html
The Atlantic Wire (RSS) 9 hours ago

19 killed by elephant tranquilizer so potent it's used as chemical weapon


https://www.yahoo.com/tech/m/e7f9afce-3ae9-3204-b306-ca4a9625fc92/19-killed-by-elephant.html
Mashable 5 hours ago

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Vụ việc Thượng Tá Công An Việt Cộng Nguyễn Đức Chương đến Mỹ
Bài báo sớm nhất nói về vụ Thượng Tá CA Việt Cộng đến Mỹ do con gái bảo lãnh được đăng trên Internet vào ngày 6 tháng 9, 2014 không đầy hai tháng sau ngày Nguyễn Đức Chương (NĐC) nhận bằng khen của ửy ban thường vụ huyện Định Quán ngày 11 tháng 7, 2014. Chính trong thời gian nhận bằng khen này theo bản tin báo Định Quán thì anh ta (NĐC) đang nghĩ hưu.
Từ đó đến hôm nay 2 tháng 10, 2016 đã hơn hai năm trôi qua và thực tế không ai có lần gặp NĐC ở đâu mà nếu có cũng không dám tiết lộ, chỉ nghe đồn con gái hắn bão lãnh sang Mỹ và đang ở Nam Cali. Sự việc NĐC như vậy chỉ là một nghi vấn đồn đóan về một nghi can (suspect.) Là một cán bộ công an cao cấp Việt Cộng, NĐC không đi khơi khơi như vậy và sinh sống ở Mỹ một cách bình thường như bao người di dân bình thường được thân nhân bão lãnh.

Nếu sự đồn đoán là sự thật thì sẽ xãy ra những suy luận sau:
Hiện nay có thể NĐC đang mang một tên họ khác và trong hai năm qua NĐC chắc chắn đã có mặt tại nhiều nơi trên nước Mỹ nhất định là ở San Francisco, San Jose và Los Angeles. Hiện nay có thể NĐC không sống chung gần gủi với gia đình con gái mà ở một nơi nào đó trên nước Mỹ với quy chế thường trú nhân thẻ xanh và trong hai đến ba năm nữa hắn sẽ vào quốc tịch Mỹ. Nếu những sự đồn đóan là khả tín, NĐC chắn chắn không đơn giản là một người bình thường mà phải là một cán bộ Việt cộng với một công tác hải ngoại đặc biệt thu thập tin tức tình báo hay móc nối giao liên cho chính quyền VC.
1.    Bản thân NĐC mang nặng các hành vi tội phạm trong những năm sau chiến tranh Việt Nam chấm dứt ngày 30/04/1975, hắn đã đối xử với các tù binh VNCH không theo một quy chế tù binh mà có hành động dã man bắn giết người bị bắt tay không vũ khí. Hành động sát nhân của NĐC nguyên một cán bộ công an cao cấp VC được coi như của kẻ giết người (murderer) xuất phát từ bản chất phi nhân của chế độ Việt cộng. Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới không thể chấp nhận một NĐC sống ung dung ngoài luật pháp trong lòng các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. NĐC được xem như  một đảng viên Quốc Xã tội phạm sống chung trong các cộng đồng người Do Thái.
2.    Bản thân NĐC là một cán bộ công an cao cấp Việt cộng, một công cụ đắc lực tay sai bảo vệ quyền lực của đảng cộng sản Việt Nam. Hành động ác ôn của công an VC trong việc cướp đất của dân oan, khi dân dân oan đi khiếu kiện công an đã thẳng tay đàn áp, công an đã bịt miệng người dân như vụ bịt miệng cha Lý, công an đã thuê mướn xã hội đen đánh đập, đàn áp những cuộc biểu tình chống Trung cộng, những trại giam công an đầy ắp người dân lên tiếng đòi dân chủ, những nhà đối kháng, những bloggers… Tất cả những điều tệ hại đó vẫn chưa đủ hết khi nói về bản chất của công an Việt cộng, NĐC chắc chắn bản thân hắn còn mang nhiều tội ác hơn thế. Đất nước Hoa Kỳ mà những tiền nhân cách đây hơn 240 năm đã khai sáng với những nguyên lý cho dân vì dân và từ nhân dân mà ra, đất nước Hoa Kỳ sẳn sàng cưu mang những kẻ bị bất công, những kẻ bị ngược đãi về chính trị, những ai bị đàn áp bắt bớ vì khác chính kiến với chế độ của họ, những kẻ trốn thoát chế độ phi nhân. Đất nước Hoa Kỳ không chấp nhận sự hiện diện của NĐC, nguyên là một trong những cán bộ cao cấp của một bộ máy bất công và đàn áp người dân trong nước họ.
3.    Ngày nay ở một số thành phố trên nước Mỹ, các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản được bảo vệ bằng những Nghị Quyết nêu rõ các phái đoàn cộng sản Việt Nam phải thông báo trước cho thành phố để được sự chấp thuận của thành phố đó trước khi các phái đoàn cộng sản này muốn đến. Mục đích chính của Nghị Quyết này nhằm bảo vệ đời sống yên bình cho các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Rõ ràng, NĐC không thể có được quyền tự do đi lại ung dung tại các nơi trên nước Mỹ trong lúc anh ta chính là một các bộ công an cao cấp VC. Điều quan trọng là y không có một quy chế ngoại giao, vậy thì y đang thi hành một công tác bí mật gì? Sự hiện diện của NĐC trên nước Mỹ, nếu quả đúng như tin đồn đoán thì chính là một mối lo và có thể là một hiểm nguy làm xáo trộn và tạo ngờ vực bất ổn trong các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.
4.    Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng an ninh Hoa Kỳ như FBI, Bộ Nội An Homeland Security, các cơ quan Social Security, hoặc cơ quan Di trú INS, các cơ quan cảnh sát địa phương đông người Việt nên có sự quan tâm theo dõi vụ việc NĐC vì bất cứ người dân thường nào không ai có thể biết rõ sự việc hơn các cơ quan có thẩm quyền rộng lớn đó. Vì thế, tất cả những thông tin nếu có về NĐC hiện đang ở Mỹ có thể gởi đến những cơ quan chức năng để các cơ quan này xem xét và mở cuộc điều tra.

Hoàng Hoa

Oct. 03, 2016