Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Bộ mặt thật của Madison Nguyen. Xin phổ biến

alt

Có phải Nguyễn Xuân Nam của hệ thống Calitoday đang "công tác văn hóa vận" cho Cộng Sản Việt Nam không ?
 
Nguyễn Xuân Nam đã phỏng vấn Luật Sư Jenny Đổ và Lillian Lệ Điệp Đặng về cái gọi là "Lễ Hội Áo Dài" vào ngày 15 tháng  5 năm 2016 sắp tới. 
 
Cái gọi là "Lễ Hội Áo Dài" này có nhiều điểm là hình thức "tuyên truyền văn hóa vận" cho Cộng Sản Việt Nam và nhiều nhân vật từng bắt tay với Cộng Sản Việt Nam được báo chí Cộng Sản viết bài ca ngợi , đăng trên báo của Cộng Sản ViệtNam.
 
1 – Người đứng ra tổ chức là Luật Sư Jenny Đổ từng về Việt Nam, có quan hệ với Cộng Sản Viêt Nam nên được báo vnexpress của Cộng Sản Việt Nam ca ngợi .

image
 
2 – Cái gọi là "Lễ Hội Áo Dài" kỳ vừa qua Luật Sư Jenny Đổ đã đưa phái đoàn của Cộng Sản Việt Nam qua San Jose biểu diễn.
 
3 – Cái gọi là "Lễ Hội Áo Dài" sắp tới vào tháng 5 năm 2016 do chính Luật Sư Jenny Đổ nói trên đài Calitoday của Nguyễn Xuân Nam là có một màn trình diễn Sơn Tinh và Thủy Tinh thi đua làm chiếc áo dài trong việc thi trỗ tài năng trước mặt vua và các quần thần, khi vua cha kén phò mã cho công chúa Mỵ Nương. Đây là hình thức tuyên truyền và cố tình thay đổi làm sai lạc đi lịch sử của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa.
 
4 – Luật Sư Jenny Đổ đã nói chiếc áo dài là truyền thống văn hóa, là căn cước của dân tộc Việt Nam. Điều này hoàn toàn sai, xin cô hãy tìm hiểu thêm về từ ngữ, chữ nghĩa của dân tộc Việt trước khi ra nói trước công chúng, điều này làm tai hại cho thế hệ trẻ sau này, nhất là các em các cháu sinh ra và lớn lên ở quê hương thứ hai.
 
5- Trong chương trình của cái gọi là "Lễ Hội Áo Dài" có phần triển lãm của VIỆT ART CENTER do bà Michelle Phương Thảo Nguyễn làm giám đốc, bà này từng cầm lá cờ vàng ba sọc đỏ xé rồi bỏ vào thùng rác ở miền Nam Cali trong buổi trinh diễn văn nghệ của Cộng Sản Việt Nam tại miền Nam Cali.

image
 
6 -  VIỆT ART CENTER do bà Michelle Phương Thảo Nguyễn làm giám đốc có trụ sở ở số 42 đường Yết Kiêu, Hà Nội, Việt Nam. Như vậy có nghĩa là tất cả các vật triển lãm đều của Cộng Sản Việt Nam; Điều này là tuyên truyền văn hóa vận thực thi nghị quyết 36 của Cộng Sản Việt Nam.

image
 
7 -  Bà Michelle Phương Thảo Nguyễn đã tham gia trong buổi lễ đón tiếp tân Tổng Lãnh Sự Cộng Sản Việt Nam là Hồ Xuân Sơn tại San Francisco và chụp hình lưu niệm

image
 
8 - Bà Michelle Phương Thảo Nguyễn đã tham dự buổi khánh thành trụ sở đài truyền hình VTV của Cộng Sản Việt Nam tại Los Angeles và có chụp hình lưu niệm với Cộng Sản Lê Minh giám đốc của đài VTV của Cộng Sản Việt Nam.

image
 
9 – Trong website của cái gọi là "Lễ Hội Áo Dài" này quãng bá với hình ảnh dâm ô, đây không phải là truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

image
 
 
Trong cái gọi là "Lễ Hội Áo Dài" này có phần thuyết trình của giáo sư Quyên Di, Giáo Sư Quyên Di là tên đã từng đem văn hóa cộng sản xâm nhập vào các trường Đại Học Hoa Kỳ bị cộng đồng Nam Cali ra thông báo phản đối mạnh mẽ, Tay này hiện tại không hoạt động ở miền Nam Cali được nữa. Kỳ này được Luật Sư Jenny Đổ mời về Bắc Cali để tuyên truyền văn hóa vận của Cộng Sản Việt Nam, Luật Sư Jenny Đổ tưởng đồng hương Bắc Cali không biết gì về giáo sư Quyên Di .

image 
 
 
Xin luật sư Jenny Đổ, bà Lillian Lệ Điệp Đặng , nhà báo Nguyễn Xuân Nam đừng xem thường đồng hương ở Bắc Cali , dùng hệ thống truyền thông Calitoday hợp tác với những tay ăn bả, tay sai cho Cộng Sản Việt Nam về vùng Bắc California, làm xáo trộn sự bình yên ở đây từ khi đám bưng bô Trương Bổ Tài, Ngô Văn Quang , Nguyễn Tường Tâm, Trần Mạnh Quỳnh, Trần Văn Vân (đã chết rồi) đưa Cộng Sản Bùi Tín về San Jose.
 
Kỳ tới sẽ là bài về bà Lillian Lệ Điệp Đặng.

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

CHÚNG TÔI CỰC LỰC LÊN ÁN
ĐÀI TRUYỀN HÌNH SBTN NHỤC MẠ QUÂN LỰC VNCH

Hồi 10 giờ 30 sáng 25.4.2016, tôi có dịp đến nhà bà chị tôi để đưa một vài vật cần thiết mà bà nhờ tôi mua. Tôi chợt thấy đài SBTN đang chiếu cảnh hai (2) người lính Nhảy Dù đang thay nhau sỉ  nhục một anh Thủy Quân Lục Chiến (cả 3 có xưng danh và có huy hiệu trên áo trận) một cách thậm tệ, thời gian rất lâu, khoảng 15 hay 20 phút. Anh Thủy Quan Lục Chiến vì chỉ có một mình nên đành đứng chịu trận cho đến khi không chịu được mới lên tiếng. Một lính nhảy dù và anh TQLC bỏ súng, cỡi dây đạn, bỏ mũ rồi quần thảo với nhau. Trong khi đó, một tên VC bắn sẻ, cứ đưa mũi súng hướng về 2"võ sỉ" cuối cùng thì tên VC nổ súng, lúc đó 2 người lính mới thôi đấu võ và cùng tìm tên VC. Cuối cùng, tên VC bị giết, nhưng "phe ta một chiến sĩ Nhay dù bị thương. Thỉnh thoảng (không phải thi thoảng như ngôn ngữ khốn nạn của VC mà bọn tay sai hải ngoại bắt chước) lại đưa một sĩ quan cấp úy lên "phân trần": đánh nhau, bắn nhau nhưng khi có địch thì chúng tôi hợp tác chống trả (sic). SBTN chiếu cảnh này trích trong "Hồi Ức" của ai đó.
Đây là cảnh bịa đặt mà tác giả (tôi không biết là ai vì mắt bị mờ vì nước mắt) muốn tạo ra để làm nhục Quân Lực VNCH nhất là 2 binh chủng Nhảy Dù và Thủy Quân Lục Chiến. Vì sao? Tại sao lính đang ở mặt trận súng đạn cùng mình, giữa rừng mà đi có một mình (TQLC) và 2 mình (Nhảy Dù). Không có đồng đội, không có cấp chỉ huy. Khu vực này lại không an toàn, đang hành quân, bằng cớ là VC có mặt và đang hướng nòng súng có ống nhòm, chuẩn bị bắn sẻ. Đài SBTN có ý gì khi chiếu cảnh đấu đá nhau kịch liệt, nếu không có tên VC bắn sẻ thì chắc chắn phải một mất một còn giữa 2 binh chủng Nhảy Dù và Thủy Quân Lục Chiến?
Giữ vợ chồng có khi cũng xảy ra bất hòa, đánh nhau, giữa anh em ruột cũng có lúc quyết liệt, nhưng nhè những Ngày Quốc Hận mà đưa cảnh này lên, tôi xem mà máu trong người sôi lên, mờ cả mắt.
Xin các cấp trong Quân Lực VNCH, nhất là cấp chỉ huy của 2 binh chủng Nhảy Dù và Thủy Quân Lục Chiến lên tiếng và SBTN cũng phải cho biết lý do. Xin những ai có email của SBTN chuyển lời giùm.
Kiêm Ái
hongan2001@gmail.com

Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Kính thưa quý vị và thȃn hữu:

Hổ trợ toàn dȃn trong cuộc đấu tranh cho nhȃn quyền và dân chủ cho Việt Nam hiện đang nằm dưới chế độ cai trị của Việt cộng bao gồm cả việc giáo dục và giúp cho người dȃn trong nước kể cả những người khoác áo dȃn chủ trong nước hiểu rõ hơn về bản thȃn của nền dȃn chủ tại hải ngoại. Do đó, tất cả những biến động trong sinh hoạt cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại cần phải được trình bày trung thực, công khai, tin cậy qua những bài viết khách quan và sau đó đăng tải  bằng những phương tiện nhanh chóng và hữu hiệu nhất đến mọi tầng lớp người dȃn trong nước càng sớm càng tốt.

Ɖấu tranh chính trị với Việt cộng không chỉ là sự phơi bày những xấu xa ghê tởm của chúng, chúng ta còn nên phổ biến những ghê tởm xấu xa cho mọi người dȃn được biết. Song song, chúng ta cũng phải hướng dẫn toàn dȃn và giáo dục toàn dȃn biết những phương thức dȃn chủ trong sinh hoạt chính trị tại hải ngoại. Chính vì thế, những bài viết mang tính giáo dục toàn dân sẽ được cân nhắc và xem xét cẩn thận trước khi post trên Blog Quan Ɖiểm Việt Nam, một bộ chính trị (Department of Politics) của Web Site khổng lồ SaigonFilms. Nếu những người Việt Nam trong nước nhìn những bề ngoài hào nhoáng của một nền dȃn chủ hải ngoại, họ thực sự chưa hiểu rõ tất cả những khó khăn và nhiều nhȃn tố hoặc cá nhȃn không tiêu biểu cho một nền dȃn chủ tại hải ngoại.

Trình bày sự kiện trung thực không có nghῖa là phô bày cái xấu, nhưng có thể là trình bày khả năng sai lầm và không đáp ứng đúng đắn và không đầy đủ trách nhiệm của một cá nhȃn sẽ thay mặt cử tri. Giá trị của nền dȃn chủ là sự phục vụ cho người dȃn với những phương thức ít sai lầm nhất và điều này có nghῖa là lá phiếu cử tri nhằm chọn lựa những ứng viên có những phẩm chất cao nhất xứng đáng thực thi nền dân chủ và thay mặt cho cử tri bỏ phiếu.

Năm nay 2016, tình hình sinh hoạt chính trị cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại rất sôi nổi nhất là tại Bắc California trong cuộc tranh chức dȃn biểu tiểu bang vào Ɖịa hạt 27, tại khu vực 7, khu vực 4, và khu vực 8 thuộc thành  phố San Jose.
Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình chính trị hiện nay chủ yếu là tại miền Bắc California. Những bài viết của nhiều tác giả sẽ được chọn lọc xem xét cẩn thận, giữ nguyên văn và tên tác giả bản quyền để phổ biến trên Blog Quan Ɖiểm Việt Nam một cách trung thực mang tính giáo dục cho toàn dȃn trong nước.

Hai bài viết quan trọng nhất sẽ được đăng ngay trong đêm nay 04/27/2016 trên Bộ Chính Trị của SaigonFilms Blog Quan Ɖiểm Việt Nam về việc Little Saigon Foundation do Chủ tịch Tiến sῖ Ɖỗ Hùng ký nhận ủng hộ (endorsement) ứng cử viên Ɖỗ Thành Công vào chức vụ dȃn cử tiểu bang California thuộc Ɖịa hạt 27 và bài viết thứ hai của tác giả Lê Phục Quốc gởi Tiến sῖ Ɖỗ Hùng và Ông Nguyễn Xuȃn Nam Giám đốc Nhật báo Calitoday. Hai bài viết này nhận được trên email.

Ngoài ra, tất cả quý vị nào muốn bài viết được đăng tải trên Blog Quan Ɖiểm Việt Nam, xin vui lòng gửi bài viết về địa chỉ chúng tôi viettrade_net@yahoo.com, chúng tôi dành quyền phȃn tích và xem xét bài viết, chúng tôi không trả lời những bài nào không được đăng tải. Xin đừng attach bài viết vào email, chúng tôi không mở attachments. Chúng tôi không nhận bài viết phóng sự.

Trȃn trọng,
Hoàng Hoa
Trưởng Ban Biên Tập SaigonFilms

04/27/2016

Little Saigon San Jose Foundation quyết định


tín nhiệm ứng cử viên Đỗ Thành Công


vietlist.us

Kính gởi nhà báo Nguyễn Xuân Nam và Tiến sĩ Đổ Hùng,
 
Chúng tôi đọc báo Calitoday thứ ba ngày 19/4/2016 thấy có phần tin tức đăng tải với tựa đề : “Little Saigon san Jose Foundation Endorse Đổ Thành Công.” Người viết bài này ký tên : “Chủ Tịch Tiến Sĩ Đổ Hùng.”  Bài này được đăng với hình thức là một bản tin tức chứ không phải là bài cậy đăng có trả tiền.
 
Trong bản tin viết là : “ Là một nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền , ông  Công là sẵn sàng tranh đấu cho sự công bằng để bảo đảm những quyền công dân được bảo vệ triệt để.” Hết trích.

image
 
Vậy chúng tôi xin hỏi tiến sĩ Đổ Hùng đương kiêm chủ tịch Little Saigon San Jose Foundation là trong thời gian cộng đồng ở San Jose cùng với sự tuyệt thực của Lý Tống để đòi quyền dân chủ tại trong nước Mỹ thì kỷ sư Đổ Thành Công làm gì trong thời gian đấu tranh để được tên Little Saigon vào năm 2007 tại San Jose trong lúc trời mưa gió rét vào mùa đông. Xin đưa hình ảnh bằng chứng.
 
Xin ông chủ tịch Đổ Hùng cho cộng đồng người Việt ở San Jose biết những thành tích mà Kỷ Sư Đổ Thành Công đóng góp cho người dân tại San Jose nói chung và đơn vị 27 nói riêng. 

image
Đỗ Hùng và Ngô Văn Quang (bưng bô Cộng Sản Bùi Tín)
 
Kỷ sư Đổ Thành Công là một nhà  hoạt động dân chủ và nhân quyền vậy thì tại sao Kỷ Sư Đổ Thành Công không tham gia tranh đấu đòi dân chủ tại San Jose là nơi mà ông ta đang sinh sống trong vụ Little Saigon mà hiện Tiến Sĩ Đổ Hùng đương kiêm chủ tịch.

image
 
Chúng tôi cũng không thấy kỷ sư Đổ Thành Công tham gia chống lại sự bành trướng của Cộng Sản Việt Nam như vụ kết nghĩa giữa thành phố Sacramento và thành phố Hồ Chí Minh của Cộng Sản Việt Nam, đây là vụ gần nhất trước ngày kỷ sư Đổ Thành Công công bố ra tranh cử chức vụ dân biểu đơn vị 27. Kỷ sư Đổ Thành Công chỉ tham gia trong việc trường Evergreen, Vụ việc này xảy ra sau khi kỷ sư Đổ Thành Công là Ứng Cử Viên đơn vị 27, điều này chúng tỏ là kỷ sư Đổ Thành Công chỉ tham gia sinh hoạt với cộng đồng người Việt tại San Jose với mục đích kiếm phiếu.

image
Đỗ Thành Công & BS Phạm ĐVượng, Trương Bổn Tài (bung bô Cộng Sản Bùi Tín)

 
Chúng tôi xin nhắc với Tiến Sĩ Chủ Tịch Đổ Hùng, với trình độ học thức và chức vụ chủ tịch thì ông nên cân nhắc, suy nghĩ cho chính chắn trước khi  quyết định dùng một tổ chức có nhiều người ( khoảng 12 ngàn người tham gia trong vụ Little Saigon) như Little Saigon San Jose Foundation đem đi Endorse một người, mà người đó không cùng tham gia với tổ chức để đấu tranh cho mục đích chung là vụ  Little Saigon. Như vậy Chủ tịch Đổ Hùng đã endorse Đổ Thành Công vì lý tưởng phục vụ cộng đồng người Việt tại San Jose hay chỉ vì sự quen biết, giao lưu với nhóm bư bô cho Cộng Sản Bùi Tín, Cộng Sản nòi Cù Huy Hà Vũ ?????

image
 
Nhà báo Nguyễn Xuân Nam chủ bút của tờ Calitoday thì nên duyệt xét kỷ lưỡng những bản tin, nếu có thật thì mới phổ biến cho đọc giả, còn những bài như vậy chỉ là bài cậy đăng cần phải được đóng khung. Nguyễn Xuân Nam đừng đi vào vết xe đổ của Thời Báo từ 48 trang mỗi ngày rồi mỏng dần cho đến đóng cửa.