Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Nghi Vấn Tội Ác Ɖằng Sau Hai Máy Bay SU-30MK2 và CASA-212
Hoàng Hoa

Lời mở đầu: Bài viết này không phải sự quy kết tội, nhưng là sự nghi vấn về các tội ác. Bài viết này bản quyền của Hoàng Hoa và tuyệt đối xin đừng bất cứ ai sử dụng như một bản văn luật pháp. Xin đừng trích dịch hoặc in ấn mà không có sự đồng ý bằng văn bản của tác giả. Tt c chi tiết xin vui lòng tham kho trên Blog Quan Ɖim Vit Nam http://www.quandiemvietnam.blogspot.com

Những chi tiết quan trọng về sự chết (deaths) của hai máy bay SU-30MK2 và CASA-212 tại hai vùng biển trời khác nhau đã khiến tôi cập nhật tất cả dữ kiện làm thành một hồ sơ cho dự án. Toàn bộ hồ sơ này được lưu trữ trên blog Quan Ɖiểm Việt Nam cùng với tất cả hình ảnh và phȃn tích về con người và biến cố. Sở dῖ tôi gọi đó là hai cái chết vì nó mang hai sự tang tóc con người sâu sắc đến kỳ lạ giống nhau.

Cái chết SU-30MK2 trong chuyến bay huấn luyện tại vùng biển Nghệ An ngày 14/06/2016. Phi công chính là Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường nhưng là một phi công đang được hướng dẫn bởi huấn luyện viên Thượng tá Trần Quang Khải. Theo lời kể của phi công Nguyễn Hữu Cường thì khi còn cách mục tiêu đảo Mắt khoảng 15km thì có tiếng nổ trong buồng lái; do đó, cả hai viên phi công đều thoát ra khỏi phi cơ. Dῖ nhiên phi công Trần Quang Khải rời phi cơ trước khi phi công Nguyễn Hữu Cường rời phi cơ trong khoảng thời gian ngắn.
Phi công Nguyễn Hữu Cường sau đó được cứu sống, nhưng mãi đến hôm 17/06 phi công Trần Quang Khải được phát hiện vớt lên tàu trong trạng thái tử vong. Chi tiết quan trọng ở đȃy là dây dù đã quấn chặt người phi công Khải và chiếc dù bị rách.

Việc chiếc dù bị rách là một nghi vấn quan trọng vì vải cánh dù rất chắc chắn tuy mỏng để dễ bọc gió. Người sῖ quan chuyên nghiệp sẽ tự mình xếp dù và rồi niêm phong cất vào chỗ an toàn có khóa dành cho riêng mình mà thôi, người khác không ai mở được khóa. Phi công Khải tất phải biết điều đó cho nên dù của Khải vì bị rách, và có thể dây dù bị rối vì lý do nào đó, anh ta đã rơi gần như tự do xuống biển và bị chấn động do va chạm vào mặt nước biển giết chết ngay. Sau đó dây dù bị rối và theo sóng biển các sợi dây dù đã rối cuộn chung quanh người phi công Khải. Vấn đề là tại sao dù của Khải bị rách mà anh ta không biết? Nếu giả dụ anh ta còn sống sau khi bung ghế máy bay ra khỏi buồng lái (cockpit) của SU-30MK2.

Cái chết của CASA-212 thật bi đát hơn nhiều. CASA-212 đã hạ cánh thành công tại đảo Trường Sa vào tháng Tư năm nay (2016) và toàn phi hành đoàn đội bay trong chuyến đi Trường Sa có mặt đầy đủ trong chuyến bay ngày 16/06 để tìm kiếm máy bay SU-30MK2. Sự thật CASA-212 đã được lệnh của Quân chủng Phòng không bắt buộc cất cánh từ phi trường quan sự Gia Lâm, Hà Nội để bay theo một hướng bay bắt buộc. Hưóng bay khoảng 135° Ɖông Nam hướng ra Vịnh Bắc Bộ về phía điểm phân định 13 (19.2526N, 107.2100E) của Biên Giới Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung cộng. Vùng biển trời này nằm phía Nam đảo Bạch Long Vῖ và cách Bạch Long Vῖ chừng 55 hải lý về hướng Tây Nam. Chúng ta biết rằng SU-30MK2 rơi trong khu vực Nghệ An, nếu CASA-212 muốn tìm kiếm dấu vết của SU-30MK2, nó phải bay về phía Nam với góc bay khoảng 175°; rõ ràng, trong trường hợp này CASA-212 đã bay về một hướng cách xa SU-MK2 đến gần 40° sai biệt và cách xa khu vực rơi của SU-30MK2 đến khoảng 70 hải lý. CASA-212 đã theo mệnh lệnh của Quân chủng Phòng Không và tiếp tục bay đến tọa độ (19.2540N, 107.1954E) gần tiếp cận với đường phân định giữa hai điểm 13 và 14 thì đã gởi báo cáo nhìn thấy một vật thể giống phao thuyền và sau đó mất liên lạc với Trung Tâm kiểm báo. Những mãnh vỡ của CASA-212 được vớt rãi rác từ tọa độ này đến khu vực Nam Ɖông Nam đảo Bạch Long Vῖ khoảng 15 hải lý, nơi tìm thấy phần khoang chính và một động cơ của CASA-212 chìm dưới đáy biển sâu.

Việc gì đã xãy ra ngay trên đường phân định biên giới Vịnh Bắc Việt đã gây đổ vỡ, bể vụn, méo mó và biến dạng những mãnh vỡ chiếc CASA-212? Sự biến dạng méo mó của những mãnh vỡ cho thấy CASA 212 chịu một sức ép và ngọn lửa dữ dội làm biến dạng và co rúm lại. Phải chăng CASA-212 đã bị một tàu ngầm phục kích trên biển tại đây và bắn rơi nó bằng hỏa tiển? Tàu ngầm của nước nào đã đi vào Vịnh Bắc Việt? Ai trong Quân chủng Phòng không đã ra lệnh cho CASA-212 bay trên hướng bay này? Quân lệnh ở đȃu?

Trở về đơn vị, Lữ đoàn 918 thực hiện nhiệm vụ theo đặc thù huấn luyện để sắp xếp đội bay. Ngay khi chiến đấu cơ Su 30-MK2 gặp nạn trên biển ngày 14/6, Lữ đoàn 918 được lệnh của Quân chủng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm. Lãnh đạo chỉ huy Lữ đoàn chia 2 tổ bay, mỗi tổ có 2 kíp lái chính và lái phụ cùng phi hành đoàn tinh nhuệ nhất tham gia.

Các thành viên của tổ bay trên CASA-212 bao gồm những phi công ưu tú của không quân Việt cộng, phi công Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918 đã có nhiều ngàn giờ bay và đã học khoá lái máy bay CASA tại Tây Ban Nha. Phi công Nguyễn Ɖức Hảo, Phi đội trưởng từng du học tại Liên Xô, người phi công cùng với Phi công Lê Kiêm Toàn bay ra Trường Sa và trở về Sài gòn. Phi công Nguyễn Văn Chính, phi công cấp 3 Lữ đoàn 918. Riêng phi công Trần Quang Khải, người rất dày dạn kinh nghiệm SU-30MK2 đã từng được huấn luyện bởi các chuyên viên Nga và giờ đȃy là huấn luyện viên cho các phi công SU-30MK2.

Đó không phải sự vô tình khiến những phi công ưu tú của Việt cộng chết trong hai chuyến bay với một sứ mạng không có bất cứ ai trách nhiệm, người ta tự hỏi phải chăng những sῖ quan phi công cao cấp này rất am tường về kỹ thuật phi cơ chiến đấu Nga kể từ thập niên 80 và các phi cơ airbus CASA sẽ rất dễ dàng hội nhập vào các kỹ năng điều khiển các phi cơ của Mỹ khi các phi cơ Mỹ đến Việt Nam trong thời gian tới khi Biển Ɖông máu lửa? Nếu phải đào tạo những phi công ưu tú đó, Việt cộng có thể phải mất đến hàng chục năm, và khi mất đi những phi công này giảm bớt đi những thành phần không quân có đầu óc ngã về Tây Phương và thân Mỹ. Rõ ràng việc chọn những cái chết cho những phi công này là một cú đấm không khoan nhượng.

Cái chết của các phi công Việt cộng ưu tú trên hai chiếc SU-30MK2 và CASA-212 có thể là một dấu hiệu nghiêm trọng về các thành phần thân Trung cộng nằm trong các cơ quan đầu não quân sự Việt cộng và thành phần này có quyền sinh sát và tê hại hơn nữa, nếu quả thật có chiếc tàu ngầm đã phục kích sẳn tại đường phȃn định Vịnh Bắc Việt để bắn rơi CASA-212 thì rõ ràng đất nước ta đã nằm trong vòng tay tử thần.

Nếu chúng ta nhớ lại đoạn video lịch sử khi hải quan Trung cộng đã bắn giết dã man những lính hải quân Việt cộng đang đứng chới với giữa biển cạn và không có vũ khí tự vệ tại đảo Garma năm 1988 thì chúng ta có thể tin rằng Trung cộng có thể cuồng điên giết bất cứ ai cản trở sự khát khao con đường xâm lược chiếm đọat đất đai của chúng.

Hoàng Hoa

06/25/2016

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét