Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

v/v Trình diễn được Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tại cuộc thi Hoa Hậu Biễn Xanh

Nghê Lữ's photo.
Nghê Lữ's photo.
Nghê Lữ's photo.

Binh Nguyen (BYN TV).
Cuộc Thi Hoa Hậu Biển Xanh, MCVG, kỳ thị 2 thí sinh Houston, kỳ thị biểu tượng Tự Do, hăm dọa truyền thông.
Kính gởi quý Chủ Tịch Cộng Đồng:
Kính gởi Thị Trưởng Donald A. Guardian:
Kính gởi Chủ Tịch Caesars, ông Kevin Ortzman:
Kính gởi Trưởng BGK, ông Võ Việt Trung:
Kính gởi quý đồng hương:
Chúng tôi nhận lời mời là một truyền thông bảo trợ cho cuộc thi hoa hậu Biển Xanh, Miss Coastal Vietnam Global (MCVG) 2015 tại Atlantic City với lời giới thiệu của trưởng BTC, ông Phương Phan, nói ông là em nuôi của cố ca nhạc sĩ Việt Dũng, một biểu tượng tinh thần quốc gia cao của cộng đồng. Vì thế, chúng tôi đã không e dè và tiếp tay 110% cùng bảo trợ 2 thí sinh cứng cỏi nhất của Houston cùng đi để tham gia vào cuộc thi. Chúng tôi tự hào với vai trò truyền thông mà hiến pháp hoa kỳ bảo vệ quyền tự do báo chí.
Trước hết, chúng tôi phải nói thành phố Atlantic là một thành phố đẹp với cái duyên dáng của một tỉnh nhỏ và cái đa dạng sống động của một thành phố lớn. Ông thị trưởng Donald A. Guardian tuyệt vời khi đồng hành cùng người Việt Nam đi nhặt rác ở bãi biển và tham gia cùng sự kiện trong cộng đồng người Việt mà không nề hà nó trễ hơn nữa đêm. Chúng tôi cũng có phỏng vấn ông Kevin Ortzman, chủ tịch sòng bạc Caesars. Chúng tôi thấy hãnh diện vì Cộng Đồng Người Việt tại đây đã vận động và gây dựng được một mối quan hệ rất tốt với thành phố và giới thương gia. Chúng tôi cũng đã đi thăm được một số cơ sở thương mại như Asia Mall, tiệm phở Sydney, tiệm Little Saigon và đặc biệt là văn phòng Cộng Đồng Người Việt tại Atlantic City. Một chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm đẹp từ thành phố và cộng đồng.
Bây giờ đến cuộc thi Hoa Hậu Biển Xanh, MCVG, mà làm hoen ố hết những suy nghĩ đẹp. Chúng tôi đến với tất cả thiện chí và niềm tin vào lời hứa của ông Trưởng BTC là cuộc thi sẽ trong sáng và trong sạch. Tất cả chỉ để bị bật ngữa ngay từ màn đầu tiên. 2 em thí sinh chúng tôi bảo trợ tham gia trở thành vô hình khi BTC một cách khó hiểu đã giới thiệu em Liễu Bùi (#16) là em Dương Ngọc Diana (#06), và giới thiệu em Joanna Ong (#17) thành em Nguyễn Quỳnh Chi (#08). Kết quả em số 8 này chính là Hoa Hậu 2015. Trong khi các em khác thì được giới thiệu đúng cho BGK chấm điểm. Tại sao 2 em từ Houston bị lỗi kỷ thuật khó hiểu này? Đến vòng hai thi bikini thì không xướng tên hay giới thiệu gì cả. Đến vòng chót là evening gown thì giới thiệu 2 em một cách muộn màn khi hai em đã quay gót hướng về hậu sân khấu. Điều đáng nói ở đây là 2 em Joanna và Liễu Bùi là 2 thí sinh sáng giá theo đánh giá của chính người của BTC, huấn lưyện viên, Henri Hubert. Ông nói là 2 em trình diễn hoàn hảo không như những em khác phải chỉnh xửa. Chính ông Phương Phan cũng nói 2 em có tinh thần nghiêm túc và chỉnh chu nhất. Chính vì vậy chúng tôi đặt vấn đề đến BTC về sự trong sáng của cuộc thi. Không phải riêng chúng tôi, trưởng BGK, ông Võ Việt Trung, lắc đầu không hài lòng và ông huấn luận viên Henri Hubert trả lời phỏng vấn bất ngờ với sự chọn lựa của ban tổ chức.
Cuộc thi từ 11g đêm kéo sang sáng Ngày Lễ Độc Lập, July 4th. Bên ngoài Caesars Casino, pháo bông vừa dứt, thiên hạ mặc áo, vác cờ Hoa Kỳ khắp nơi. Trong rạp Maximus, em Liễu Bùi (#16) tự hào kết hợp phần trình diễn bikini của em với lá cờ Hoa Kỳ, em Joanna Ong hiên ngang tung bay lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trên quá đầu và vai, tượng trưng của Tự Do và Di Sản của Người Việt mà đã được hơn 85 thành phố, 20 tiểu bang Hoa Kỳ công nhận trong đó có tiểu bang New Jersey vào năm 2004. Đặc biệt hơn nữa, lá cờ Vàng này là tặng phẩm tinh thần quý mà ông chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt toàn Hoa Kỳ, ông Nguyễn Văn Tần, đã vất vả lái 4 tiếng đồng hồ từ Hoa Thịnh Đốn đến Atlantic City chỉ để trao tặng cho các em. Ông đã không đến tham gia hay tham dự sự kiện MCVG này. Một dấu hiệu cảnh báo mà chúng tôi chưa hiểu hết BTC hoa hậu MCVG. Hai em đã nhận được tiếng reo hò cỗ vũ ầm ầm của cả rạp hát và thật sự nổi bật nhất trên sân khấu. Nhưng đây cũng là một vấn đề khi Bà Helen trong hậu sâu khấu đã hét gào mắng các em và đòi đá 2 em ra khỏi rạp trong khi các thành viên khác trong hậu trường hùa theo với những thái độ miệt thị cách ly. Chính vì vậy chúng tôi đặt vấn đề với BTC tại sao lại miệt thị, hậm hực 2 thí sinh Houston đến cực điểm như vậy. Chưa đủ, qua ngày hôm sau, ông Phương Phan đòi loại tư cách 2 em cho dù cuộc thi dù be bét luộm thuộm cũng đã qua rồi. Trình diễn bikini với cờ các quốc gia không phải là điều mới mẻ vì các cuộc thi hoa hậu trên thế giới và Hoa Kỳ thường xuyên thấy.
Với chúng tôi là một truyền hình được mời là một “affiliated media sponsor”, chúng tôi thực hiện nghĩa vụ và quyền hiến định của 1st Amendment protected rights, và nhận được những thư hăm dọa pháp lý từ ông trưởng ban tổ chức, Phương Phan, sau khi chúng tôi đặt vấn đề như nêu trên, cùng những chất vấn về BTC tôn trọng điểm thi chấm từ các giám khảo trong đó có ông Thị Trưởng, 2 người lãnh đạo cao cấp của Caesars như thế nào? dựa trên điều khỏan nào mà tự tiện loại bỏ tư cách của em thí sinh Houston? BTC chọn hoa hậu đại diện Cộng Đồng dựa trên yếu tố gì? Và tại sao chiếc áo đầm tầm thường nhất lại cho là đẹp nhất, etc. Tất cả không được trả lời thích đáng. Ngược lại là sự hăm doạ từ phía BTC.
Chúng tôi muốn viết ra những khúc mắc quan tâm này để kêu gọi quý vị để ý cái tổ chức, Miss Coastal Vietnam Global, MCVG này. Quan trọng hơn nữa chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ lẽ phải của quý vị, cùng với áp lực cần thiết để những BTC hàm hồ như MCVG có thiện chí sửa sai. Đối với chúng tôi, thật là không thể chấp nhận được khi con em Người Mỹ Gốc Việt của chúng ta như 2 em Joanna Ong và Liễu Bùi bị trừng phạt vì tự hào với biểu tượng tự do như lá cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH, và đài truyền hình BYNTV 57.3 cương trực như chúng tôi lại bị hăm dọa vì hoạt động tự do báo chí
Chúng tôi khẩn gọi quý vị điều tra và đặt vấn đề lại những ủng hộ và cộng tác (nếu có) của quý vị đến với một tổ chức không trong sáng trong hoạt động, không trong sạch trong kết quả, và kỳ thị những biểu tượng tự do, hiếp đáp tinh thần những em trẻ. Thiết nghĩ cũng nên nhắc BTC này trên màn hình ghi nhận các thí sinh Việt Nam đến từ thành phố HCM, Việt Nam trong khi chính người Việt Nam trong nước và cả các em thi tự dùng Sài Gòn.
Regards,
-----
Thân gởi Ông Bình Nguyễn, Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam BYNTV 57.3 tại Houston Texas. 

Kính thưa quý vị,

Trước hết xin ông Bình chuyễn đến các anh chị em và hai cháu thí sinh Joanna Ong (#17) và Liễu Bùi (#16) 
rằng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ hiểu rỏ :  

  1- Trình diễn được Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tại cuộc thi Hoa Hậu Biễn Xanh với một số các thí sinh đến từ 
      Việt Nam và với Ban Tổ Chức nói trên (có ông Phương Phan và Bà Helen, hình như là vợ Ông 
      Phương Phan) không phải là một công tác dể dàng thi hành đươc. 
      Chúng ta phải xác nhận đầy là một thành quả tốt đẹp có được từ nổ lực của anh chị em trong 
      Đài Truyền Hình Việt Nam BYNTV 57.3 
tại Houston Texas, anh chị em trong Cộng Đồng Atlantic 
      County và một vài nhân vật khác. 
      Quý vị có hai lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ nhưng dù chỉ trình diễn được một l
á song song với quốc kỳ 
      Hoa Kỳ cũng đã quá đẹp rồi. 

  2- Xin Ông Bình chuyễn lời hoan nghênh và ngợi khen của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ 
      đến mọi người (anh chị em trong Cộng Đồng Atlantic County, Đài Truyền Hình Việt Nam BYNTV 57.3 
      
tại Houston Texas đặc biệt là hai cháu Joanna Ong (#17) và Liễu Bùi (#16). 

      Chúng ta đã có đủ các chi tiết cá nhân ( hình ảnh, tiểu sử, gia thế...) của hai cháu. 
      Hệ thống truyền thông của Cộng Đồng 
Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ chắc chắn sẽ loan báo 
      những tin tức 
và chi tiết về hai cháu này để Người Việt Quốc Gia (tị nạn cs tại hải Ngoại hay Quốc Nội) 
      ghi nhận về hai trong các nử lưu dũng cảm, hiện tại và tương lai, của tập thể Người Việt Quốc Gia 
      Tị Nạn cs Hải Ngoại.  

      Tôi tin tưởng rằng đối với chúng tôi, Người Việt Quốc Gia, hai cháu mới thực sự là HOA HẬU trong
      ngày 4 tháng 7 năm 2015 vừa qua tại Atlantic City New Jersey. 


Thưa quý vị, 

  Quý vị đã thấy rỏ sự kiện xảy ra trong thi Hoa Hậu Biển Xanh, MCVG tại Atlantic City, chúng tôi không
  cần phải nhắc lại đường lối, lối đối xử của Ban Tổ Chức với hai em Joanna Ong và Liễu Bùi để khỏi 
  làm mất thì giờ của quý vị. 

  Chúng tôi mong ước được quý vị Chủ Tịch các Cộng Đồng Thành Viên và tất cả quý vị :

  1- Lên tiếng hoan nghênh anh chị em trong Cộng Đồng Atlantic County New Jersey, Đài Truyền Hình 
      Việt Nam BYNTV 57.3 Houston tại Houston Texas và đặc biệt là hai cháu 
HOA HẬU Joanna Ong và 
      Liễu Bùi. 
  2- Liên lạc với quý đồng hường trong vùng Atlantic County để kêu gọi các nhân sự liên hệ đến buổi 
      trình diễn và  đòi hỏi phải trả lại công bình cho hai cháu Joanna Ong và Liễu Bùi. 

      Đặc biệt Ông Nguyễn Tấn An Phi, Chủ Tịch Cộng Đồng Atlantic County, với những liên lạc mật thiết 
      với chính quyền sở tại chắc chắn sẽ là một giúp đớ lớn cho công tác này. 
   Nếu cần xin quý vị liên lạc :

  Ông Nguyễn Tấn An Phi(609) 665 0111  
  
  Ông Nguyễn Bình  (713) 429 4046 Email bnguyen@byntv.com

Xin cám ơn quý vị.

Kính Nguyễn Văn Tần - HTD 
Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị 
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ
07/08/2015 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét