Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Bóng tối u mê của văn hóa Việt
Cho đến giờ đȃy 19:57 của ngày 24/06/2015, kết quả cuộc bầu cử khu vực 4 TP San Jose gần như đã rõ, ứng cử viên Nguyễn Mạnh đã có một số phiếu cao hơn ứng cử viên Tim Orozco, 6087 phiếu của Nguyễn Mạnh so với 4743 phiếu của Tim Orozco.

Inline image
Sự thắng lợi của Nguyễn Mạnh trong kỳ bầu cử có vinh quang hay không, hay thật sự là một cay đắng bởi bản thȃn Nguyễn Mạnh có quá nhiều ẩn số từ ngay trong cuộc đời anh ta. Là một người đàn ông có nhiều cuộc tình mà vẫn không từng ly dị vợ và vẫn xử dụng những bức hình của gia đình để che chắn mục đích chính trị, sở học thì không đạt đến mục đích nhƯng vẫn thích nghe lời tán dương ca tụng và dùng những lời tán dương này cho mục đích gạt gẫm người khác với ý đồ chính trị khi cho in trên mailer như Nguyễn Mạnh, Esq., anh ta vẫn thường dối trá cho rằng từng phục vụ cộng đồng suốt 30 năm qua nhưng thật sự chưa từng ra “đời” sinh hoạt chính trị trong cộng đồng, lại là người đã có nhiều liên lạc tiếp xúc phỏng vấn với các cán bộ cộng sản.
Nhưng bóng tối của văn hóa Việt tại khu vực 4 thật thê lương và ảm đạm, trong số 10,830 người bỏ phiếu có 6087 người đã ủng hộ Nguyễn Mạnh, hay anh ta là người được 6/10 cư dȃn khu vực 4 chọn mặt gửi vàng làm đại diện cho gia đình hoặc cá nhȃn mình. Nghῖa là quý ông cử tri thì cho rằng cuộc đời Nguyễn Mạnh có lăng nhăng với nhiều người đàn bà thì có sao đȃu hoặc giống tâm trạng của quý ông vậy, còn quý vị phụ nữ thì dễ dãi cho rằng chuyện đó bình thường của những người đàn ông và thȃn phận của người đàn bà Việt là chấp nhận như vậy. Còn chuyện Nguyễn Mạnh in chữ Esq. (luật sư) trên mailer thì cũng hay hay bởi vì ở trong nước hằng khối người bỏ tiền ra mua bằng cấp của Việt cộng thì nay Nguyễn Mạnh có in Esq. trên mailer thì chẳng nhằm nhò gì. Chuyện Nguyễn Mạnh không phát thanh quốc ca VNCH trên radio của anh ta thì nói cho cùng nhiều gia đình Việt đi về Việt Nam như cơm bửa thì bài quốc ca VNCH ấy đối với họ như một bản nhạc vô nghῖa. Có người bảo “đừng nghῖ rằng bỏ phiếu cho cá nhȃn mà nghῖ rằng đó là cho cộng đồng,” câu nói ấy là ngụy biện, một kẻ mà tȃm địa đầy dối gian lại thêm sự bất trung bất nghῖa với gia đình và mọi người, thì anh ta không thể đại diện cho cộng đồng nào cả, trái lại nó là một kẻ ăn bám vào cộng đồng. Anh ta là một tấm gương xấu, anh ta không thể đại diện cho ai. 6/10 cử tri khu vực 4 rõ ràng đã nuông chiều anh ta, coi anh ta là một người tốt lành, nhưng thật sự anh ta là một tấm gương xấu cho cả tình cảm vợ chồng gia đình và một nền giáo dục sai lạc đối với con cái.
Anh ta không phải là một model để cho gia đình Việt Nam nào còn chút văn hóa noi theo, và anh ta không phải là một con người điển hình để giới trẻ noi theo vì anh ta đã chà đạp lên biểu tượng cao quý đã nuôi nấng chăm sóc anh ta giáo dục anh ta bằng giòng sữa mẹ ngọt ngào và những anh linh chiến sῖ Việt Nam Cộng Hoà hy sinh cho tổ quốc. Anh ta sẽ làm xấu đi những thế hệ trẻ, làm un thối mầm mon trong mơ ước xȃy dựng dȃn chủ tại Việt Nam.
Giòng chính (mainstream) của chính trị Hoa Kỳ không dành một chỗ đứng nào cho những con người lăng nhăng, gian dối và không có tinh thần ái quốc. Bất cứ một nền văn hóa nào không ai chấp nhận một con người đầy khuyết tật bẩm sinh như vậy làm đại diện làm tiếng nói cho mình. Ai sẽ lắng nghe tiếng nói đó, thế giới chính trị Mỹ không ai có thể nhìn thấy rõ chȃn tướng của anh ta sao? Ai sẽ thán phục anh, respect anh và rõ ràng từ đó chẳng ai respect những con người đã vote cho anh. Nếu anh ta không tôn trọng quốc ca của tổ quốc anh ta, lời thề của anh ta trước các chứng nhȃn là vô nghῖa, nếu anh ta không tôn trọng lá quốc kỳ đã nuôi sống anh ta thì anh ta đã phản bội lại chính những đồng bào máu mủ của anh ta, thì đừng tin anh ta khi anh ta để tay lên ngực khi chào lá cờ Mỹ.
Rồi sẽ có một ngày anh ta sẽ đem những Certificate, Huy chương, Tưởng lục này nọ trao tặng cho cộng đồng, cho các nơi anh ta đến, đó là một con người không xứng đáng để đại diện cho ai và chữ ký của anh ta trên các văn kiện ấy là vô nghῖa bởi vì anh ta không có một đạo đức khả dῖ có một đứa bé tin cậy.
Trên nước Mỹ có biết bao nhiêu sắc dȃn, giữ bản sắc đạo đức mình là điều nên làm để cho các sắc dȃn bạn tôn trọng chúng ta, nhưng không thể đề bạt một con người bất tài vô dụng lên đại diện cho mình và rồi co cụm rút vào cái vỏ bọc mà bên trong ấy đầy un nhọt. Hãy tôn trọng quý vị, và nếu thế hãy nhìn rõ để biết rằng có những con người tài năng thuộc các sắc dȃn khác đang ở chung quanh ta.
Cuộc bầu cử ngày 23/06/2015 không thể hiện một thứ văn hóa tốt lành, nó có điểm gì giống giống với một cuộc “bầu cử” các cấp cán bộ dảng viên trong nước, bất chấp đạo đức, tài năng và phẩm chất một con người đại diện.
Đó là bóng tối u mê của văn hóa Việt
Hoàng Hoa www.saigonfilms.com 06/24/2015

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét