Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

VIETPRESS USA TRẢ LỜI Ô. TRƯƠNG THÀNH MINH, CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA BẮC CALIFORNIA

Thứ Bảy, ngày 01 tháng 11 năm 2014
VIETPRESS USA TRẢ LỜI Ô. TRƯƠNG THÀNH MINH, CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA BẮC CALIFORNIA
VỀ BỨC THƯ ÔNG GỞI CHO NỮ PHÓNG VIÊN NGỌC DUNG!
San Jose, Ngày 31-10-2014.
Thưa ông Chủ Tịch Cộng Đồng Trương Thành Minh;
Thưa quý đọc giả xa gần của VietPress USA.
Hôm Chủ Nhật 26-10-2014, nữ Phóng viên Ngọc Dung của VietPress USA có viết và phổ biến bài “TẠI SAO BÁO MERCURY NEWS KHUYÊN KHÔNG NÊN BẦU CHO ANTHONY PHAN VÀO HỌC KHU EAST SIDE SAN JOSE?” trên Website của VietPress USA tại Link: http://vietpressuss.blogspot.com/2014/10/tai-sao-bao-mercury-news-khuyen-khong.htm Bài nầy sau đó được các đồng nghiệp chuyển lên các Diễn Đàn Internet một cách rộng rãi.
Ngay tối Chủ Nhật 26-10-2014 lúc 22:55GMT, nữ Phóng viên Ngọc Dung nhận được Email của ông Trương Thành Minh, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California qua địa chỉ Email <m28149@sbcglobal.net> với nội dung sau đây:

ƯCV ANTếONY PHAN cùng một cô giáo Trường Việt ngữ Về Nguồn đang giới thiệu một thiếu nhi dư thi năng khiếu tại Hội Chợ Têt Giáp Ngọ 2014 tại Fairground San Jose. Tất cả các em nam nữ thí sinh đều mặc Áo Dài Đỏ có gắn Sao Vàng lớn trước ngực để làm nền viết số thứ tự thí sinh. Mẹ ruột của Anthony Phan là cô giáo dạy Việt ngữ Về Nguồn tên là Phan Thanh Xuân đã xác nhận chính bà là Trưởng Ban Tổ Chức trong cuộc phỏng vấn của Phóng viên Truyền Hình Nghê Lữ. Nay Anthony Phan là ƯCV mà Liên Đoàn Cử Tri và Cộng Đồng của ông Trương Thành Minh nổ lực vận động để vực dậy nền Giáo Dục yếu kém Điểm "C" đứng gần chót trong 50 Tiểu Bang khắp Hoa Kỳ. ƯCV Anthony Phan được báo Mỹ Mercury News khen là 20 tuổi học xong Lớp 12 tại Học Khu East Side, chưa qua Trường Cao Đẳng (College) nên khuyên về đi học và kiếm việc làm ri ra tranh cử sau!
“Thưa cô Ngọc Dung, điều thật tế là cháu Anthony Phan không ra ứng cử để tranh dành lá phiếu của cử tri với cô Cẩm Vân. Ở vị trí đó có 3 chổ trống, cử tri người Việt mình có thể bầu đến 3 người vào học khu East Site.
Cộng Đồng vẫn mong mỏi rằng cả hai ứng cử viên Cẩm Vân và Anthony Phan đều được vào học khu East Site để người Việt mình có thêm tiếng nói, vì trong phiếu bầu, cử tri có thể đánh dấu bầu cho cả hai ứng cử viên Việt Nam này.

 Dư luận như sau này là sai: "Sai lầm của Nhóm Ls Nguyễn Tâm và Liên Đoàn Cử Tri là

đi vận động cho ƯCV Anthony Phan vào Học Khu East Side để loại ƯCV Cẩm Vân Lê để dành thắng lợi cho Mễ!"  Vì mình có thể bầu cho cả hai chứ đâu phải chon người này phải bỏ người kia.  Xin cô Ngọc Dung nghiên cứu lại.   Minh”
Nay, để rộng đường dư luận, VietPress USA thay mặt nữ Phóng viên Ngọc Dung xin trả lời ông Chủ Tịch Cộng Đồng Trương Thành Minh như sau:
Vấn đề 1:   Hành động và lời nói của ông Chủ Tịch Cộng Đồng hoàn toàn không đi đôi với nhau!
Là Chủ Tịch của Cộng Đồng, ông nói rằng: “Cộng Đồng vẫn mong mỏi rằng cả hai ứng cử viên Cẩm Vân và Anthony Phan đều được vào học khu East Site để người Việt mình có thêm tiếng nói, vì trong phiếu bầu, cử tri có thể đánh dấu bầu cho cả hai ứng cử viên Việt Nam này.”
Cô giáo trường Việt Ngữ Về Nguồn đang giới thiệu một bé thí sinh nam mặc Áo Đỏ Sao Vàng trong cuộc thi tài năng
dành  cho thiếu nhi tại Hội Chợ Tết Fairground San Jose ngày 02-2-2014. Tất cả các em thí sinh nam và nữ đều mặc
Áo Dài Đỏ gắn hình Sao Vàng lớn trước ngực để ghi số thứ tự Thí Sinh! Một xảo quyệt trá hình của CSVN! 
Nhưng trong tất cả các tờ quảng cáo, các trang đăng tải vận động trên các báo chí của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Liên Đoàn Cử Tri (Vietnamese American Voters Political Action Committee) do Tiên Sĩ Lê Thị Mỹ Phương ký tên kêu gọi cử tri hãy đi bầu đông đảo và dồn phiếu cho 4 Ứng Cử Viên; mà trong số đó ƯCV tại Học Khu East Side chỉ có tên của Anthony Phan chứ không hề có tên ƯCV Cẩm Vân Lê!
Liên Đoàn Cử Tri là tổ chức nhân sự nồng cốt của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali do ông Trương Thành Minh làm Chủ Tịch. Chính vì vậy mà ông đã lấy tư cách Chủ Tịch Cộng Đồng của ông để gởi Email lên tiếng phản đối là bài viết của nữ Phóng viên Ngọc Dung của VietPress USA.  Bài viết nầy chỉ đưa ra ý kiến của Ban Chủ Nhiệm Nhật báo Mỹ lớn nhất vùng là Mercury News nói rằng ƯCV Anthony Phan 20 tuổi chỉ mới học xong High School (Lớp 12 Trung Học) tại học khu East Side và chưa qua Trường Cao Đẳng (College) nên khuyên Anthony Phan hãy về đi học ít ra là xong trường Cao Đẳng (College), kiếm một việc làm rồi sau nầy sẽ ra tranh cử cũng không muộn! Bài báo của nữ phóng viên Ngọc Dung cũng phân tích Anthony Phan khai trong lý lịch cá nhân để tranh cử rằng có ghi tên theo học cử nhân tại Đại Học UCLA ở Los Angeles; tính ra cách xa San Jose lối 7 giờ lái xe trên xa lộ. Nếu Anthony Phan ra ứng cử và đắc cử tại Học Khu East Side thì chắc phải bỏ học! Nhưng nếu Anthony Phan tiếp tục đi học thì làm sao làm Ủy Viên Giáo Dục tại Học Khu East Side!
Bé gái thí sinh mặc Áo Dài Đỏ Sao Vàng trước ngực trong
hội thi tài năng do mẹ của ƯCV Anthony Phan tổ chức
Bài báo của nữ Phóng viên Ngọc Dung cũng nói lên một sự thực rằng việc nhóm của ƯCV Ls Nguyễn Tâm ra tranh Nghị  Viên Khu Vực 7 và Liên Đoàn Cử Tri hỗ  trợ đưa Anthony Phan ra coi như là một ván bài nhằm chia phiếu của ƯCV Cẩm Vân Lê hiện là đương kim Ủy Viên Học khu East Side và sẽ làm cho Cẩm Vân Lê thất cử. Điều nầy chắc chắn sẽ đưa đến kết quả là Phiếu bầu của người Mỹ gốc Việt bị chia cho Anthony Phan và như thế Cẩm Vân Lê cũng như Anthony Phan đều không đủ phiếu thắng nên sẽ bị rớt hết và chiếc ghế Ủy Viên Giáo dục lâu nay của Cộng Đồng Mỹ gốc Việt trong Học Khu East Side sẽ thuộc về người Mỹ gốc Mễ!
Trước sự việc do nữ Phóng viên Ngọc Dung đưa lên, ông Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali là Trương Thành Minh đã phản ứng và nói rằng dư luận đó là sai và yêu cầu cô Ngọc Dung phải “nghiên cứu lại”! Ông Chủ Tịch khẳng định “Cộng Đồng vẫn mong mỏi rằng cả hai ứng cử viên Cẩm Vân và Anthony Phan đều được vào học khu East Site để người Việt mình có thêm tiếng nói, vì trong phiếu bầu, cử tri có thể đánh dấu bầu cho cả hai ứng cử viên Việt Nam này.”.
Thế nhưng, xin ông Chủ Tịch Trương Thành Minh đọc cho rõ phần cuối bức Thư Vận Đồng của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Liên Đoàn Cử Tri là lực lượng chính tổ chức Cộng Đồng của ông đã cho đăng lên báo chí và phổ biến trên Radio và phát tán khắp nơi ghi rõ như sau:

“Vì những lý do nêu trên, Ủy Ban Vận Động Chính Trị Liên Đoàn Cử Tri xin kêu gọi quý vị cử tri hãy đi bầu đông đảo và dồn phiếu cho các Ứng Cử Viên sau đây:

 1.    Ứng Cử Viên Dave Cortese vào chức vụ Thị Trưởng thành phố San Jose,
2.    Ứng Cử Viên Luật Sư Nguyễn Tâm vào chức vụ Nghị Viên Khu Vực 7,
3.    Ứng Cử Viên Sam Hồ vào học khu San Jose Unified District 4,
4.    Ứng Cử Viên Anthony Phan vào học khu Trung Học East Side.”
Vậy xin hỏi ông Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali là tại sao các ông  chỉ đăng tên của ƯCV Anthony Phan mà không có tên ƯCV gốc Việt là Cẩm Vân Lê?  Phải chăng ông nói một đường mà hành động của tổ chức quý ông  lại làm một ngã? Kiểu ăn nói và hành xử như thế người ta gọi là “Ngụy quân tử” bởi phát ngôn là “Quân Tử” nhưng hành động thì quá tiểu nhân! Phải chăng vì ƯCV Cẩm Vân Lê dù có uy tín, có bằng cấp, có nghể nghiệp và làm việc cho Cộng đồng Mỹ gốc Việt lâu nay, được báo M Mercury News khen và kêu gọi cử tri nên bầu; nhưng tổ chức của các ông  chỉ ủng hộ một ƯCV mới học hết lớp 12 và không nghề nghiệp gì để ra tranh cử nhằm phá thối chỉ vì ƯCV Cẩm Vân Lê thuộc về tổ chức Cộng Đồng Việt nam Bắc Cali?! Thiết tưởng nên dẹp đi những bè nhóm tranh chấp gây chia r trong cộng đồng vì chỉ làm hại cho cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại San Jose và Bắc Cali mà thôi!

“Cộng Đồng vẫn mong mỏi rằng cả hai ứng cử viên Cẩm Vân và Anthony Phan đều được vào học khu East Site để người Việt mình có thêm tiếng nói, vì trong phiếu bầu, cử tri có thể đánh dấu bầu cho cả hai ứng cử viên Việt Nam này.” Vậy  xin hỏi có tên và hình ƯCV Cẩm Vân Lê trên quảng cáo nầy của Liên Đoàn Cử  Tri và của Cộng Đồng do ông Trương Thành Minh lãnh đạo hay không?
Vấn đề 2:  Chê Giáo Dục của California điểm “C” đứng gần hạng chót trong số 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ nên Ủy Ban Vận Động Chính Trị Liên Đoàn Cử Tri chủ trương thay đổi nền giáo dục yếu kém của California bằng cách đưa vào thành phần trí thức trẻ là ƯCV Anthony Phan mà Báo Mỹ San Jose Mercury News mô tả là 20 tuổi, mới tốt nghiệp High School (Lớp 12) tại East Side, chưa qua Trường Cao Đẳng nên khuyên về đi học và kiếm một nghề nghiệpmà làm rồi ra tranh cử sau!
Để nâng cao uy tín cho ƯCV Giáo Dục Học Khu tốt nghiệp lớp 12 Anthony Phan, trang quảng cáo vận động của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Liên Đoàn Cử Tri do Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Phương ký tên viết như sau:
Về giáo dục California luôn được điểm “C” và đứng gần hạng chót trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ trong 3 năm liền. Nền giáo dục yếu kém này cần phải được thay đổi bằng những khuôn mặt mới và trẻ trung để điều hành các học khu thì mới hy vọng làm cho nền giáo dục thành phố San Jose được tăng trưởng mạnh mẽ. Xin quý cử tri Việt Nam bầu cho UCV Sam Hồ vào học khu số 4 của San Jose. Ông Sam Hồ là thạc sĩ đã từng 14 năm quản trị các trường đại học cộng đồng ở San Jose nên ông thấu hiểu những khó khăn của học sinh, ông hứa sẽ cố gắng vận động mở thêm các chương trình giúp đỡ học sinh sắp vào đại học.Chúng ta cũng nên bầu cho UCV trẻ ,có nhiệt huyết và triển vọng là Anthony Phan vào học khu East Side ở San Jose. UCV Anthony Phan đang phục vụ trong Ủy Ban Cứu Xét Bãi Miễn Quân Dịch của TT Obama. Anh hứa sẽ nỗ lực trong việc mướn thêm giáo viên, giảm các lớp học chật chội để nâng cao phẩm chất giáo dục.”
Thật là dao to búa lớn! Quý vị chê bai ngành Giáo Dục của California và rằng “Nền giáo dục yếu kém này cần phải được thay đổi bằng những khuôn mặt mới và trẻ trung để điều hành các học khu thì mới hy vọng làm cho nền giáo dục thành phố San Jose được tăng trưởng mạnh mẽ”? Thật sự chỉ có mấy nhà giáo dục vĩ đại như quý vị mới có được sách lược hoang tưởng là đưa một ƯCV 20 tuổi mới học xong lớp 12 Trung Học ở Học Khu East Side ra ứng cử chức Ủy Viên Học Khu East Side để “điều hành các học khu thì mới hy vọng làm cho nền giáo dục thành phố San Jose được tăng trưởng mạnh mẽ”!
Phóng viên Truyền Hình Nghê Lữ phỏng vấn mẹ của Anthony Phan 
là cô giáo Phan Thanh Xuân trưởng Ban Tổ Chức hôi thi các
thiếu nhi mặc Áo Đỏ Sao Vàng tại Hội Xuân 2014 San Jose 
Chúng tôi không biết quý vị Liên Đoàn Cử Tri và Cộng Đồng của ông Trương Thành Minh lấy dữ liệu ở đâu để chê nền Giáo Dục của California là đứng gần chót trong 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ? Riêng VietPress USA xin mời quý vị và đọc giả khắp nơi xem thống kê Giáo Dục Xếp Hạng các Tiểu Bang về High School trên toàn Hoa Kỳ năm 2013 thì California và Virginia đứng hạng 1 (Tier 1); Illinois và Ohio đứng hạng 2; Colorado đứng hạng 3; và Florida đứng hạng 4 là những Tiểu Bang được xếp hạng cao nhất vì có thành tích Giáo Dục thành công ngoại hạng “Exceptional Performers” (Link: http://www.oddgods.com/articles/2009/f03a ).
Vế cấp bậc Đại Học và sau Đại Học, tổ chức xếp hạng và đánh giá các Đại Học trên toàn Thế giới của Anh quốc là Thomson Reuters (http://thomsonreuters.com/ ) hằng năm đưa ra danh sách thăm dò và bình bầu xếp hạng các Đại Học trên khắp thế giới.  Thế giới có khoảng trên 1,200 Đại Học các loại, nhưng tổ chức Thomson Reuters chọn ra một danh sách 400 Đại Học có tên tuổi và từ danh sách 400 trường đại học uy tín thế giới, bảng Xếp Hạng Đại Học Thế Giới niên khóa 2013-2014 của Thomson Reuters đã chọn ra 200 Đại Học hàng đầu thế giới trong danh sách sau đây theo số điểm bình chọn cao nhất là 100 ( http://www.timeshighereducation.co.uk/world-university-rankings/2013-14/world-ranking/range/001-200 . Theo danh sách công bố xếp hạng các Đại Học tốt nhất và nỗi tiếng nhất thế giới niên khóa 2013 – 2014 do Thomson Reuters công bố, nay lấy ra 20 Đại Học giỏi nhất và nỗi tiếng nhất toàn Thế Giới như sau đây: 1). Đại Học California Institute of Technology (Caltech) United States được chọn 94.9 điểm;  2)-  Harvard University United States 93.9;  3)-  University of Oxford, United Kingdom 93.9 ;   4)-  Stanford University United States 93.8;  5)- Massachusetts Institute of Technology (MIT) United States 93.0;  6)-  Princeton University, United States 92.7;  7)-   University of Cambridge, United Kingdom 92.3;  8)- University of California, Berkeley, United States 89.8;  9)-  University of Chicago, United States;  10)-  Imperial College London, United Kingdom 87.5;  11)-  Yale University, United States 87.4;  12)-   University of California, Los Angeles (UCLA), United States 86.3;  13)-  Columbia University, United States 85.2;  14)-   ETH Zürich – Swiss Federal Institute of Technology Zürich, Switzerland 84.5[   15)-  Johns Hopkins University, United States 83.7;  16)-   University of Pennsylvania, United States 81.0;  17)  Duke University, United States 79.3;  18)-   University of Michigan, United States 79.2;  19)-   Cornell University, United States 79.1;  20)-  University of Toronto, Canada 78.3.
Như vậy theo xếp hạng 20 Đại Học hàng đầu Thế Giới 2013-2014 của Thomson Reuters thì Tiểu Bang California có 3 Đại Học gồm hạng 1 là California Institute of Technology (Caltech) được 94.9 điểm; hạng 8 là University of California, Berkeley (còn gọi UC Berkeley hay CAL) với 89.8 điểm; và hạng 12 là University of California, Los Angeles (UCLA) với 86.3 điểm.
Tuy nhiên theo bảng Xếp Hạng Các Đại Học Tốt Nhất Toàn Cầu (Best Global Universities Rankings) năm học 2013-2014 của US News Education (http://www.usnews.com/education/best-global-universities/rankings) theo tính điểm cao nhất 100 thì trong Top 10 của 500 Đại Học khắp thế giới theo thứ tự xếp hạng sau đây:
1)- Harvard University,  United States - 100.00 điểm; 2)- Massachusetts Institute of Technology – 88.9;  3)- University of California--Berkeley 88.0; 4)- Stanford University85.1;  5)- University of Oxford, United Kindom, Oxford; 6)- University of Cambridge, United Kingdom, Cambridge 83.3;  7)-  California Institute of Technology 80.3;  8)- University of California--Los Angeles 80.1; 9)-  University of Chicago 77.4; 10)- Columbia University, USA, New York 77.3
Danh sách nầy, California có 3 Đại Học tốt nhất, giỏi nhất, nỗi tiếng nhất Thế Giới  gồm: - University of California, Berkeley đứng hạng 3 với 88.0 điểm; - California Institute of Technology đứng hạng 7 với 80.3 điểm; và - University of California, Los Angeles (UCLA) đứng hạng 8 với 80.1 điểm.
ƯCV CẨM VÂN LÊ, đương kim Phó Giám Đốc
Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side, đã giữ chức
vụ 2 nhiệm kỳ, nay ra tái tranh cử Uỷ Viên Học Khu
East Side.Cẩm Vân Lê có học vị đã tốt nghiệp đại học,
chủ nhân cơ sỏ bảo hiểm uy tìn và lâu năm, nhiều năm
kinh nghiệm phục vụ cộng đồng và tổ chức Trung Thu
cho các cháu thiếu nhi tại San Jose.
Vậy thì xin hỏi Liên Đoàn Cử Tri và ông Chủ Tịch Trương Thành Minh đã phổ biến rằng nền Giáo Dục California tệ gần chót 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ là tệ chỗ nào mà quý vị đòi phải đưa ƯCV trẻ giỏi 20 tuổi Anthony Phan vừa học xong lớp 12 vào Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu để cải tổ nền giáo dục San Jose hầu nâng cao nền Giáo dục toàn Tiểu Bang California? Phải chăng đây là kế hoạch ngoài hành tinh hay gì vậy? Quý ông  cải tổ được San Jose thì chắc gì cải cách được giáo dục toàn Tiểu Bang California?! Lập luận gì kỳ vậy? Cải tổ Giáo Dục kiểu ngu dân nầy chỉ đưa cộng đồng Mỹ gốc Việt trở lại thời kỳ đồ đá mà thôi! Ủy Viên Giáo Dục học hết lớp 12 sẽ là hạt giống của Liên Đoàn Cử Tri và Cộng đồng của ông Trương Thành Minh vực dậy nền Giáo Dục của California! Hô hào cử tri Mỹ gốc Việt bầu chọn một ƯCV chưa đủ trình độ học vấn, vô nghề nghiệp, không kinh nghiệm sẽ làm cho các cộng đồng sắc dân khác khinh dễ cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại San Jose! 


ƯCV Anthony Phan do Ủy Ban Vận Động Chính Trị Liên Đoàn Cử Tri và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vận động tranh chức Ủy Viên Giáo Dục Học Khu East Side được báo Mỹ Mercury News vinh danh là 20 tuổi, học xong Lớp 12 và chưa qua Trường Cao Đẳng (College) nên khuyên nên về đi học và kiếm việc làm rồi sau nầy ra tranh cử!

Vấn đề 3.  Liên Đoàn Cử Tri lập ra “Ủy Ban Vận Động Chính Trị” để hoạt động chính trị theo Code 504C6 tức là một tổ chức chính trị chứ không chỉ là hoạt động cộng đồng, hay từ thiện (Code 501C3). Trong thư gởi đến cử tri của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Liên Đoàn Cử Tri được đăng tải trên báo chí, có phần như sau:
“Kính Thưa Quý Vị Cử Tri,
39 năm trước đây một làn sóng người Việt trốn chạy chế độ Cộng Sản Việt Nam đã bắt đầu cho việc tạo thành những cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản trên đất nước Hoa Kỳ. Sau bao nhiêu thăng trầm, hôm nay cộng đồng chúng ta đã lớn mạnh và phát triển trên nhiều phương diện văn học, kinh tế, chính trị và xã hội.  Hiện nay có trên 100 ngàn cư dân gốc Việt sinh sống tại Hạt Santa Clara, vì vậy nhu cầu đời sống của người Việt cần được chính quyền địa phương quan tâm. Nhân dịp bầu Tổng Tuyển Cử vào đầu tháng 11 sắp tới đây, lá phiếu của cử tri gốc Việt rất cần thiết và quan trọng trong việc bầu chọn các ứng cử viên có khả năng, kinh nghiệm và có lòng phục vụ cho thành phố, quận hạt và cộng đồng.”
Cuộc bầu cử ngày 04-11-2014 tại Hoa Kỳ không phải là cuộc “Tổng Tuyển Cử” mà là bầu cử giữa kỳ. Quý vị không hiểu nghĩa “Tổng Tuyển Cử” là gì cả! Tổng Tuyển Cử là huy động toàn cử tri của một đất nước để đi bầu thay đổi chế độ của một quốc gia. Khi quý vị hoạt động chính trị và hướng dẫn cộng đồng, xin vui lòng phải nói đúng và hãy cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản được thấy rõ lập trường của quý vị đứng về phe nào? Cờ Đỏ Sao Vàng hay Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ?
Quý vị nói tới “39 năm trước đây một làn sóng người Việt trốn chạy chế độ Cộng Sản Việt Nam đã bắt đầu cho việc tạo thành những cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản trên đất nước Hoa Kỳ.” và cho biết nay cộng đồng có trên 100 ngàn cư dân gốc Việt sinh sống tại Hạt Santa Clara nên kêu gọi ngày “Tổng Tuyển Cử vào đầu tháng 11 sắp tới đây, lá phiếu của cử tri gốc Việt rất cần thiết và quan trọng trong việc bầu chọn các ứng cử viên có khả năng, kinh nghiệm và có lòng phục vụ cho thành phố, quận hạt và cộng đồng.” Vậy VietPress USA xin hỏi lập trường chính trị của Liên Đoàn Cử Tri và của cộng đồng ông Trương Thành Minh theo bên nào, Cờ Đỏ Sao Vàng hay Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ?
Theo tường thuật của Nhật báo Calitoday “Vào ngày Chúa Nhật 2/2/2014 là ngày Mồng 3 Tết Giáp Ngọ. Một cựu quân nhân – anh Minh Nguyễn - đã gặp và báo cho biết “có cờ CS xuất hiện trên sân khấu thiếu nhi”. Vào buổi sáng ngày Mồng 3 Tết, trên sân khấu 3 trong hội trường đang là giờ trình diễn thi tài của các thiếu nhi nam nữ do trường Việt Ngữ Về Nguồn đảm trách phần tổ chức. Trên sân khấu có một em bé trai mặc chiếc áo dài màu đỏ, trên ngực trái có gắn bảng số thứ tự là ngôi sao màu vàng nổi bật lên “nền đỏ”. Anh Nguyễn Minh đã chụp một số hình ảnh của việc nầy, và sau đó đã gọi cho một số cựu quân nhân thông báo về sự việc.”
Người tổ chức cuộc thi thiếu nhi nầy là cô giáo dạy ở Trường Việt Ngữ Về Nguồn tên là Phan Thanh Xuân, mẹ ruột của ƯCV Anthony Phan. Hình ảnh phổ biến trên Website tranh cử của Anthony Phan cũng cho thấy ƯCV 20 tuổi học hết lớp 12 nầy đang cùng với một cô giáo giới thiệu em thí sinh mặc Áo Đỏ Sao Vàng trong buổi thi tài nầy.  Tất cả các em thí sinh nam và nữ đều được cô giáo Phan Thanh Xuân mẹ ruột của ƯCV Anthony Phan nhận là Trưởng Ban Tổ Chức đã cho mặc Áo Dài Màu Đỏ và trước ngực có gắn Ngôi Sao Vàng thật lớn để làm nền ghi số ký danh thí sinh dự thi! 
Bài báo của nữ Phóng viên Ngọc Dung đã trích theo bản tin và hình ảnh do Nhật báo Calitoday Online và Website tranh cử của ƯCV Anthony Phan đã phổ biến. Những người chống CSVN không thể không nhìn thấy một tập thể các em thiếu nhi thi tài năng mặc toàn Áo Đỏ gắn giữa ngực Ngôi Sao Vàng thật lớn mà nói là không biết đó là trá hình Cờ máu của CSVN! Những kẻ tổ chức đã chối tội nói là nhầm lẫn vì vô tình! Một tổ chức đấu tranh chính trị như Liên Đoàn Cử Tri và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia với Chủ Tịch lãnh đạo giỏi như ông Trương Thành Minh thì không thể không biết ai thuộc Cờ Vàng và ai là Cờ Đỏ khi chọn lựa để tiến cử ra tranh các chức dân cử tại San Jose như đang hỗ trợ Anthony Phan!!!

Ý Kiến của Ban Chủ Nhiệm báo Mỹ Mercury News đã viết như sau về ƯCV Cẩm Vân Lê và đề nghị bỏ phiếu bầu Cẩm Vân Lê vì cô rất tích cực và thường xuyên đi đến các Trường Học đó là điều rất quan trọng. Xem tại Link đính kèm (http://www.mercurynews.com/News/ci_26788339/Mercury-News-editorial:-For-East-Side-Union-incumbents-Biehl-Herrera-and-Le-should-be-reelected). Hình trên chụp khi Cẩm Vân Lê vào chiều 08-5-2014 đến dự lễ phát bằng tốt nghiệp High School và phát thưởng cũng như công bố học bỗng cho học sinh tốt nghiệp Lớp 12 khóa 52 Trường William C. Overfelt San Jose. Trong liên tiếp 20 năm qua, lần đầu tiên William C. Overfelt High School có được 4 em vào các trường Đại Học danh tiếng; trong đó có em gốc Việt ANH DƯƠNG tốt nghiệp ưu hạng, vào Đại Học University of California, Berkeley  (hạng 3 trong Top 10 các Đại Học giỏi nhất và danh tiếng nhất Thế Giới theo xếp hạng năm 2013-2014 của US News).với học bỗng toàn phần 4 năm.  Anh Dương cũng chiếm học bỗng UC Berkeley Alumni 2014 của Hội Đồng Học Bỗng Cựu Sinh Viên UC Berkeley, được trao cho 50 sinh viên trong số 8,000 sinh viên xuất sắc nhất được chọn từ 37,000 sinh viên của UC Berkeley năm 2014 từ mới nhập học đến sắp tốt nghiệp tiến sĩ.
Một tổ chức đấu tranh chính trị của Liên Đoàn Cử Tri và của cộng đồng Người Việt Quốc Gia không thể không biết vụ ƯCV Anthony Phan và mẹ ruột là cô giáo Phan Thanh Xuân đã dùng Áo Đỏ Sao Vàng để ngụy trang tuyên truyền cho chế độ buôn dân, bán nước, tàn ác CSVN vào dịp Tết Giáp Ngọ 2014 vừa qua tại Fairground San Jose! Vậy nay tại sao Liên Đoàn Cử Tri và cộng đồng của ông Trương Thành Minh hậu thuẩn mạnh mẽ cho ƯCV Anthony Phan 20 tuổi mới học xong Lớp 12 ra tranh cử vào Học Khu East Side và quảng cáo đó là tuổi trẻ sẽ “làm cho nền giáo dục thành phố San Jose được tăng trưởng mạnh mẽ”?
Ông TRƯƠNG THÀNH MINH, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt
Quốc Gia Bắc Cali, đã viết thư cà khịa Nữ Phóng viên Ngọc Dung    
Liên Đoàn Cử Tri và Cộng đồng của ông Trương Thành Minh hô hào cử tri gốc Việt đi đông và “bầu chọn các ứng cử viên có khả năng, kinh nghiệm và có lòng phục vụ cho thành phố, quận hạt và cộng đồng.” Sau khi kêu gọi như thế, quý vị đưa ra ƯCV Anthony Phan 20 tuổi mà Báo Mercury News cho hay chỉ học xong High School (Lớp 12) của Học Khu East Side, chưa qua trường Cao Đẳng (College)! Xin hỏi vậy ƯCV Anthony Phan mà quý vị chọn có khả năng gì? Có kinh nghiệm gì ngoài kinh nghiệm cùng với mẹ ruột là cô giáo Phan Thanh Xuân tổ chức cuộc thi trá hình cho các thiếu nhi mặc Áo Đỏ Sao Vàng?
Trên đây là phần trả lời của VietPress USA gởi ông Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Trương Thành Minh để ông suy nghĩ; đồng thời để rộng đường dư luận trong cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi.
Xin chúc ông Chủ Tịch Cộng Đồng Trương Thành Minh và quý vị an vui, sức khỏe và phát đạt.
VietPress USA.


--