Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Thưa luật sư Nguyễn Tâm Ứng cử viên nghị viên khu 7 San Jose,
Quý đồng hương VN trên diễn đàn, cùng quí cử tri gốc Việt San Jose,

1/-Trước đây dư luận người Việt tại San Jose đã chửi bới nghị viên gốc Việt của chúng ta là cô Madison Nguyễn với nhiều danh từ không có trong tự điển Việt Nam của các tác giả Lê Văn Đức cũng như Hoàng Xuân Hãn/ Nguyễn Văn Vĩnh về các tội danh  liên lạc, làm ăn với cộng sản VN và bọn tay sai nằm vùng ở San Jose,và ghim cho cô nghị viên trẻ Madison Nguyễn một bản án cho là một "Tội nhân" của cộng đồng theo phán quyết của "Tòa án nhân dân Việt San Jose". Trong đó có nhiều luật sư VN góp sức các điều khoản "hình luật mới"(giống như người Việt Nam Mới ở VN thời TT. Ngô Đình Diệm vậy) trong 7 năm luận tội Madison Nguyễn. Và đánh cho "Ngụy Madison Nguyễn" nhào xuống khỏi chiếc ghế nghị viên phó thị trưởng  Mỹ  cút khỏi San Jose....(VC từng tuyên bố đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào)

Nào là chiếu theo điều luật (Của luật sư Nguyễn Tâm chủ  báo SaigonUSA):
"David Dương Việt Kiều hốt rác Việt Cộng yểm trợ tài chánh cho Madison Nguyễn tranh cử, nào là Việt gian Tăng Thành Lập Việt Nam Town yểm trợ Madison Nguyễn để được phép xây Việt Nam Town"....
Nhưng quí vị lại mang sân khấu tranh cử cho các ứng cử viên Dave Cortese, Anthony Phan, Sam Hồ, Nguyễn Tâm vào Grand Century Mall khu đất của Tăng Thành Lập người làm ăn với VC ra vào VN thường xuyên, các ứng cử viên này tuyên bố vung vít để vận động tranh cử (Sic!!!) không biết mấy đứa cộng sản năm vùng, việt gian tay sai VC trong khu Grand Century, chúng nó cho mượn địa điểm, nhưng mỉm cười mím chi cọp ra sao nhỉ?
Chưa kể vụ tiếm danh "Chủ tịch ủy ban vận động xây dựng tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ" mà tôi cũng đã có mặt từ đầu để thành lập và có tham gia ngay trong buổi tiệc ra mắt tại nhà hàng Phú Lâm có ông Cortese, có  ông David Dương mà luật sư Nguyễn Tâm chủ nhiệm SaigonUSA gọi là Việt kiều hốt rác Việt cộng đâm sau lưng chiến sĩ....Nếu luật sư Nguyễn Tâm ứng cử viên nghị viên khu 7 (Xin đừng lầm với  khu 7 của tướng VC Trần Văn Trà) cần phải chưng hình ảnh thì tôi sẽ gửi lên diễn đàn.

Sáng nay thứ tư 15 tháng 10, 2014 đi uống cà phê Rong Biển, tôi nghe ông bạn người bản xứ gốc Latino cũng tên "Sam" cho tôi biết là LS. Nguyễn Tâm đã níu vai ông ta trong một buổi họp, và hỏi tại sao Doctor Phạm Lễ viết bài nặng về ông ứng cử viên Nguyễn Tâm thế?

Không biết có tam sao thất bản đúng với câu hỏi của luật sư ứng cử viên Nguyễn Tâm đã hỏi với người bạn tên Sam của tôi là như vậy không, thưa ông luật sư ứng cử viên Nguyên Tâm của khu vực 7?

Nếu có câu hỏi này từ cửa miệng của luật sư Nguyễn Tâm một ứng cử viên nghị viên khu 7 San Jose, là người miệng có gang có thép là thật(vì tôi nghĩ ông bạn Sam của tôi không nói dối hay bày đặt câu chuyện làm quà với tôi), thì luật sư ứng cử viên Nguyễn Tâm nên nhìn lại những gì mà mọi người đang nói về ông như : "Lật lọng, hay thay đổi".... tôi xin miễn phê bình. Vì chúng ta quá hiểu nhau!!!
Kể cả câu ông luật sư nói với tôi khi ông lên Oakland yểm trợ tinh thần cho Việt kiều hốt rác Việt Cộng đâm sau lưng chiến sĩ là ông trọc phú David Dương, tôi chưa hề phổ biến. Câu nói bất hủ có cả một cậu thanh niên bảnh bao hình như là anthony Phan thì phải?
Nếu ông về VN mở lớp dạy học Mà không cần Việt cộng cho phép, khi ông là một đảng viên trẻ của đảng Đại Việt, với chủ trương nâng cao văn hóa cho dân trong nước, với quan điểm quê hương là chùm khế ngọt như ông trả lời cho nhà báo Bùi Văn Phú thì đó chỉ là một trò cười . Làm chính trị như luật sư mà thiếu suy nghĩ nói trước quên sau. Chẳng nhẽ một đảng viên trẻ của cái gọi là đảng Đại Việt mà lại gian như vậy hay sao?
Chẳng nhẽ Việt cộng nó chỉ dễ dàng cho "một đảng viên trẻ của đảng Đại Việt là Nguyễn Tâm" có quyền mở trường dạy anh văn một cách tự do không cần giấy phép của bộ giáo dục VC, của phường khóm VC hay sao?
Ngoài "người đảng viên trẻ của đảng Đại Việt là Nguyễn Tâm" không cần xin phép ra, còn tất cả bọn "Kiều bào" của Việt Vùng Vịnh đều hồ hởi phấn khởi với luật sư ứng cử viên Nguyễn Tâm hay sao?

Xin hỏi có ai về Việt Nam làm ăn, mở trường, mở dịch vụ thương mại không cần xin phép  chính quyền Việt Cộng sở tại mà hoạt động được hai năm như trường anh văn của ông luật sư ứng cử viên nghị viên khu 7 hay không?

Nếu nói như ông ứng cử viên nghị viên khu 7 là luật sư Nguyễn Tâm trong phần trả lời với nhà báo Bùi Văn Phú đã chứng tỏ vô tình "ông đảng viên trẻ của Đảng Đại Việt là luật sư ứng cử viên Nguyễn Tâm" công nhận việt cộng có tự do kinh doanh, tự do giáo dục mở trường(nhất là trường dạy tiếng Mỹ) đào tạo bao nhiêu cán bộ và con em họ nói được tiếng Mỹ, khi cộng sản VN và Hoa Kỳ chưa có bang giao, để ngày nay chúng xâm nhập vào Hoa Kỳ phá nát cộng đồng tị nạn một cách hợp pháp tại San Jose và khắp nơi có người Việt tị nạn cộng sản hay sao?

Luật sư ứng cử viên Nguyễn Tâm là người đã có mặt trong buổi thanh niênTrần Trường từng là người theo VC, treo cờ máu có sao vàng thách thức cộng đồng tị nạn nam cali phải  đấu tranh 57 ngày đêm để hạ cơ sở làm ăn của việt gian Trần Trường , rồi sau đó Trần Trường đã về VN làm ăn trong nghề nuôi cá  bị VC tịch thu hết trơn, nay lại bày trò họp báo xin tiền tại quán Hội An Bristo, mà nhiều người cho là bên Việt Tân xếp đặt vụ xuất hiện của Trần Trường tại San Jose. Vậy mà khi trả lời nhà báo Bùi Văn Phú ông lại ngây ngô trả lời đấu tranh bất bạo động, bằng cách đào tạo nâng cao kiến thức.... Nghe sao nó ngứa lỗ tai kỳ lạ ghê đi!!! Trừ nhà báo Vũ Bình Nghi tức thằng hề của tuần Rao Vặt San Jose biến thái thành Việt Nam Thời báo sau khi ngày từ giã Đông Nam Á của ông Trang Sĩ Tấn, là tên Kí Còm ra vào VN không cần cộng sản cho phép vì là người từng phỏng vấn Tổng Lãnh sự Nguyễn Xuân Phong đăng trên báo xuân VN Thời Báo phát tại hội chơ Fair Ground của nhóm ông Nhạc Bất Quần Vũ Văn Lộc trước đây.
Bác sĩ Ngải của San Jose, nhà thơ Chinh Nguyên của thi văn đoàn Lạc Việt, nhà báo Nguyễn Xuân Nam của Calitoday là những người từng về VN và bị cộng sản giữ lại làm khó dễ mới đây. Luật sư Nguyễn Tâm nghĩ sao?

Lời thật thì hay mích lòng, tôi không thích a dua phe nhóm, không thích cuồng tin + ngu dốt + quá khích thành ra kẻ phá hoại...

Mà tôi chỉ muốn là nhà báo độc lập, đúng thì khen, ủng hộ. Sai thì phê bình, nói lên những gì của sự thật tôi biết.

Bất kể những kẻ hèn rủ nhau, kết bè kết đảng, kết cùng phe truyền thông việt gian, cùng tôn giáo với nhau nói xấu sau lưng, bôi bẩn, ném phân theo gió vào hướng tôi đi trong đó có cả những kẻ lãnh tụ trong cộng đồng,truyền thông, trung thu, thực đơn thân ái, cựu tù nhân...đã từng.nhận tiền tôi cho, thọ ơn  với tôi trước đây. ..

Tôi chỉ buồn cười là tại sao luật sư Nguyễn Tâm "ứng cử viên nghị viên khu 7" San Jose là người có bản lãnh chính trị của một đảng viên trẻ Đại Việt, dám vào nước VN do việt cộng đang cai trị để mở mang văn hóa cho cộng sản mà không bị bắt, người từng quen biết thân với tôi khi thắc mắc về tôi mà lại không dám trực tiếp điện thoại, Text, email thẳng cho tôi, kể ra tôi thấy cũng hơi kỳ cục nhỉ.

Luật sư Nguyễn Tâm hay ai cần thắc mắc gì về cá nhân tôi xin cứ thẳng thắn tìm số phone, email trên báo CM Magazine để liên lạc trực tiếp với tôi. Có dám làm như vậy mới gọi là chính nhân quân tử phải không thưa quí vị trên tất cả các diễn đàn và đồng hương San Jose.
Hình ảnh tôi đính kèm theo thư ngỏ này để biết gốc gác tôi từng phục vụ quốc gia VNCH với ai và như thế nào.

2/- Luật sư gốc Việt Đỗ Văn Quang Minh tốt nghiệp trường luật Hasting California. Không tuân thủa luật ấn định thời gian phát biểu của Hội Đồng thành phố. Đã bị cảnh sát nắm tay kéo ra khỏi phòng họp trong kỳ phát biểu cho việc Little Saigon, luật sư Quang Minh dự kiến tranh luận với Luật sư gốc Ý Sam Liccardo ứng cử viên chức vụ thị trưởng San Jose 2014, từng tốt nghiệp trường Luật Harvard, từng làm công tố viên...nghị viên 8 năm thành phố San Jose....

Với thiển ý của bổn báo chủ nhiệm CM Magazine không biết làm sao mà Luật Sư Quang Minh có thể thắng được Luật sư nghị viên Sam Liccardo?

Với tính nết cuồng tín, cố chấp, thù dai của luật Sư Quang Minh dù đã hơn 60 tuổi mà  chưa  thuộc hết lời Chúa dạy trong thánh kinh . Cũng như Luật sư Quang Minh chưa nhìn thấy cái đà trong mắt mình, lại đi tìm cây kim trong mắt người khác. Chúa dạy : "Các con reo hạt nào thì sẽ ra quả ấy".

Hai anh gốc "Ý" cũng là dân luật sư như  công dân Hoa Kỳ Đỗ Văn Quang Minh, họ tranh cử chức vụ thị trưởng của một thành phố được xếp thứ 10 của nước dân chủ Hoa Kỳ, thế mà mấy người gốc Mít đã không chơi trò dân chủ, tuân thủ luật định lại cãi cọ, chửi bới lẫn nhau chỉ vì bản tính kẻ thì thích bưng bợ Sam Liccardo , người thì thích bưng bợ Dave Cortese.

Nhưng khi một trong hai người ứng cử viên này đắc cử thị trưởng San Jose rồi, thì cộng đồng gốc Việt chưa thấy lợi lộc đâu, mà chỉ thấy càng tan nát thêm vì chia năm sẻ bẩy.!!!

Xin anh chị em giáo hữu & tín hữu chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện  yểm trợ tình thần cho Luật sư gốc Việt  là Đỗ Văn Quang Minh có thêm sức can đảm để tranh luận với nghị viên Sam Liccardo.

"Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa.
Để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm.
Để con đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng, để con rọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu."
Amen !!!


Thư của Nguyễn Mạnh (v/v trả lời ký giả Lê Bình 10/15/2014)

Anh Le Binh Than,
 
Cám ơn anh đã email va cho biết tin tức về bài viết của Đỗ Văn Quang Minh liên hệ đến cuộc tranh cử chức vụ thị trưởng thành phố San Jose.
 
Tôn chỉ của Việt Nam Tự Do như anh được biết là luôn luôn tôn trọng sự thật và hành  nghề chuyên nghiệp, cung ứng tin tức một cách khách quan và trung thực nhằm phục vụ cho người đọc và khán tính giả của Việt Nam Tự Do.
Trong tinh thần đó, Việt Nam Tự Do luôn luôn tôn trọng quyền tự do ngôn luận của tất cả mọi người kể cả của Đỗ Văn Quang Minh. Và trong thời đại thông tin rộng mở hiện nay bất cứ ai, kể cả Đỗ Văn Quang Minh đều có thể tự do phát biểu quan điểm của mình trong việc bênh hoăc chống bất cứ ứng viên nào trong cuộc tranh cử chức vụ thị trưởng thành phố San Jose hiện nay.
Việt Nam Tự Do đã thực hiện rất nhiều chương trình và tạo cơ hội cho cả 2 phía ủng hộ cho Liccardo hay Cortese lên tiếng trên căn bản công bằng và cân đối và dành quyền phán định chung cuộc cho khán thính giả và đọc giả của Việt Nam Tự Do.
Đừng quên là cả 2 ứng viên này cũng như những người ủng hộ 2 ứng viên này, trong đó có cả Đỗ Văn Quang Minh, đã từng nhiều lần tham gia phát biểu quan điểm trên chương trình của Việt Nam Tự Do và chúng tôi trân trọng tất cả những sự tham gia và đóng góp ý kiến của cả 2 phía.
Tất cả cũng chỉ với mục đích là để cho cử tri người Việt có được cái nhìn đầy đủ và toàn diện về 02 ứng viên cũng như về các vấn đề liên quan đến cử tri và cộng đồng người Việt.
Cả 2 ứng viên Sam Liccardo và Dave Cortese đều là những người có khả năng để làm thị trưởng. Tuy nhiên câu hỏi còn lại là ai đáng tin và ai không đáng tin. Ai có lợi cho cử tri và cộng đồng người Việt nhiều hơn? Ai đã hứa hẹn nhưng không làm hoặc chưa làm. Tất cả những câu hỏi này cần được trả lời đầy đủ để giúp cho người cử tri có được một sự chọn lựa chính xác người lãnh đạo cho họ trong chức vụ thị trưởng thành phố San Jose, một thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất trên toàn quốc Hoa Kỳ. 
Tưởng cũng nên nhắc nhở, đây không phải là cuộc tranh cử hay tranh chấp giữa người Việt mà đây là một cuộc tranh cử giữa Sam Licardo và Dave Cortese với những lập trường và đường lối khác biệt nhau. Nhưng  không có lý do gì để người Việt phải hiềm khích hay phân hoá trong cuộc tranh cử này, và lại càng không có lý do gì để tấn công hay đả kích bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào trong vấn đề này.
Cộng đồng người Việt nay đã trưởng thành đủ để biết xử dụng sức mạnh của lá phiếu tranh đấu cho quyền lợi của chính cộng đồng. Và một lần nữa chúng tôi xin dành quyền phán định cho khán thính giả và đọc giả của Việt Nam Tự Do.
 
Rất cám ơn anh Lê Bình và chúc anh mọi may mắn, thành công trong nghề nghiệp cũng như trong các công tác phục vụ cộng đồng
 
Manh Nguyen
VietNam Tu Do