Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Cử Tri Quận 7 có nên lựa ứcv Nguyển Tâm

image 
 Ảnh trên là tối 24-6-2012 Nguyễn Tâm tổ chức họp báo ca ngợi Bùi Tín và gọi Bùi Tín là bác bác chaú cháu rất thân mật,
Tối hôm 22-6-2012 luật  sư Nguyễn Tâm vàTrần trung Chính tham gia cuộc họp báo do phe nhóm Trương Bỗ Tài họp báo chúng ta có nên mời Bùi Tín tham dự buổi họp báo mòi Bùi Tín chủ trì buổi diễn đàn trước công chúng để Bùi Tín thuyết trình về tình hình đất nước thì nhóm của Nguyễn Tâm và Trần trung chính  Nguyễn Tâm phản đối kịch liệt cuốc họp nầy,Nguyễn Tâm phát biểu các ông muốn họp để chào đón thì nên tổ chức tại tư gia mà thôi không nên tổ chức nơi công cộng , nhưng bị ông Trần mạnh Quỳnh trong ban Tổ chức vặn hỏi ông Tâm sao năm 1990 ông Tâm về Việt nam chụp ảnh chung với Võ Văn Kiệt thì ông Tâm ngậm miệng.   Youtube nầy sau này nhà báo Nguyễn xuân Nam đã rút xuống.Qua đêm 24-6-2012 Nguyễn Tâm đã nhờ Nguyễn xuân Nam mở cuộc họp báo để Nguỳển Tâm ca ngợ Bùi Tin thì Nguyễn Tâm cấm các người tham dự không được chụp hình và quaỳ phim là biết rõ ngụ ý của Nguyễn Tâm,  Chinh Trần Trung Chính người tham gia hội thảo tranh luận với Nguyễn Tâm đem 22-6-2012 cũng viết một bài đửa lên diễn đàn cũng nói Nguyễn Tâm là người TRÁO TRỞ . Chỉ qua một đem mà Nguyễn Tâm đã  tay đổi lập trừng của mình,nếu bà con dồn phiếo cho Nguyễn Tâm chẳng khác chi giao trứng cho ác..

On Thursday, October 2, 2014 1:42 PM, trung do <trungnghia6331@yahoo.com> wrote:
C  Tri Quận 7 có nên lựa ứcv Nguyển Tâm , cố vấn Liên Đoàn lừa đảo chống phá sự tranh đấu cho Little Saigon, khinh miệt Cử Tri, thiếu thành tín làm đại diện cho mình trong Hội đồng thành phố San Jose  ???
Thưa qúy vị Cử Tri San Jose, nhất là Cử Tri trong Khu vực 7,
Chúng ta là công dân Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ dù mới toanh hay kỳ cựu phải nhận chân gía trị của nền dân chủ này đã bảo đảm cho Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ không có cuộc đảo chính nào từ ngày lập quốc cho đến nay. Mỗi Cử Tri là một chiến sĩ xây nền dân chủ này. Họ dùng lý trí, tuyệt đối không dựa vào cảm tính, xử dụng lá phiếu của mình, chọn bầu ứng cử viên nào đầy đủ phẩm hạnh , tư cách , trọng công ích, nhiệt  thành phục vụ tha nhân .
 Các bạn có muốn thể chế tương tự này được áp dụng ở quê hương chúng ta không ?
Các bạn có biết bao nhiêu vị Dân Biểu, Nghị sĩ của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ có nguồn gốc Do Thái ?
Chắc chắn nhiều lắm.
Các bạn có bao giờ nghe thấy,  trong các cuộc tranh cử,  khẩu hiệu “ Người Do Thái bầu cho người Do Thái.” ?
Trong cuộc bầu cử chung kết vào ngày 4 tháng 11 năm 2014 tới đây giữa hai ứng cử viên công dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ vào chức vụ nghị viên Khu vực 7 giữa ỨCV Alexandrina” Maya “ Esparza và ỨCV Nguyễn Tâm, chúng ta cũng nên dùng lý trí phán đóan của mình vào việc bầu chọn người đại diện cho mình, làm sao khỏi ân hận như đã bầu cho Madison Nguyễn trước đây.
 
1/ ỨCV Nguyễn Tâm có khinh miệt Cử Tri khu vực 7 không nào ?
Trước cuộc bầu cử sơ bộ ngày 3 tháng Sáu vừa qua, thấy ỨCV Nguyễn Tâm  tuyên bố :” Hôm nay một lần nữa, tôi mãnh dạn đứng ra nhận lãnh trách nhiệm Quan trọng, cần thiết và khó khăn : Đó là giành lại chiến thắng cho cộng đồng mình. Mà một trong những mục tiêu cụ thể nhất; đó là lấy lại cái Trung Tâm Cộng Đồng trên đường Lucretia đã giao cho Cộng Đồng Việt Nam cách đây 6 năm, nhưng không hiểu vì sao cho đến nay vẫn còn bị bỏ trống.” , một nhóm Cử tri Quận 7 đã nêu thắc mắc:
Ai đã giao Trung tâm CĐ ấy và giao cho ai?
Có biên bản bàn giao không ?
ỨCV Nguyễn Tâm không thèm trả lời những thắc mắc chính đáng ấy.
Có phải ỨCV Nguyễn Tâm khinh miệt Cử Tri Quận 7 không ???!!!
Nếu đắc cử,với chức vụ nghị viên thì Nguyễn Tâm hơn cả Madison Nguyễn và Hoàng Duy Hùng sẽ đạp đầu Cử Tri Khu vực 7 tiến lên đài danh vọng.
Trong cuộc phỏng vấn của Việt Nam Nhật Báo, ỨCV Vân Lê qủa quyết rằng Trung Tâm sinh hoạt trên đường Lucretia không được thành phố San Jose trao cho cộng đồng Việt Nam và ngay cả ký gỉa Du Phong của báo Saigon USA cũng biết rằng Trung tâm trên đuờng Lucretia không được thành phố trao cho cộng đồng Việt Nam
 
2/ỨCV Nguyễn Tâm có chôm “ credit” của người khác không vậy ?
Trong Thư Ngỏ LS Nguyễn Tâm viết tiếp :”
“ Trong thời gian vài năm vừa qua, cộng đồng chúng ta đã tích cực tham gia bầu cử, đã lên tiếng phát biểu nguyện vọng và quyền lợi của mình. Cụ thể nhất, trong vòng năm ngóai, khi quyết định ủng hộ và gíup vận động cho bà Cindy Chavez,  tôi đã tham khảo với qúy vị lãnh đạo cộng đồng và nhiều đồng hương, ai cũng đồng ý về  nhu cầu một trung tâm phục vụ cho đồng bào mình và chuyển điều đó cho bà Chavez.
Trong vòng 11 tháng qua bà Giám sát viên Cindy đã nỗ lực làm việc về dự án này.”
Như vậy, ỨCV Nguyễn Tâm đề nghị dự án trung Tâm Phục Vụ Cho Người Dân  cho bà giám sát viên Cindy?
Nhưng trong bài “Đánh trống thổi kèn….” ông Lý  Thiên Việt qủa quyết viết “  Văn phòng bà Giám sát viên Cindy Chavez đã dựa trên bản đánh gía về nhu cầu và đời sống của người Việt do ông Giám sát viên Dave Cortese yêu cầu quận hạt tiến hành vào năm 2011.”
Qúy Cử Tri Khu vực 7 thấy chưa :
-Ông Gíam sát viên Dave Cortese đúc cốt từ năm 2011.
-Bà Giám sát viên Cindy Chavez mới tô son trét phấn trình làng !
-ỨCV Nguyễn Tâm giỏi “ chôm credit” của người khác ?!
 
3/ ỨCV Nguyễn Tâm có thành thật khai báo hay giấu diếm sự thật ?
Mời qúy Cử Tri Khu vực 7 đọc đoạn mở đầu Thư Ngỏ của ỨCV Nguyễn Tâm ngày 31/5/2014 trên báo Calitoday như sau :
“ Tôi không hề có tham vọng chính trị hay chức vụ. Tôi đã chọn cho mình một con đường đi rất độc lập, vững vàng và hữu hiệu trong suốt 22 năm qua, đó là làm một luật sư đấu tranh binh vực cho người cô thế, đem hết sức mình ra để giúp đỡ đồng hương, góp phần xây dựng cộng đồng và yểm trợ cho công cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ tại quê nhà.”
ỨCV Nguyễn Tâm gần 60 tuổi, đến Mỹ ngay sau Quốc Nạn (30 tháng Tư, 1975 ) tại sao lại lấy mốc thời gian từ năm 1992 đến nay?
Phải chăng ỨCV Nguyễn Tâm không muốn nhắc đến năm 1990  đã về Việt Nam dạy học và chụp hình lưu niệm với Võ văn kiệt.( Email của ông nghe lunghelu@yahoo.com có hỏi :” Qúy vị nào có lưu trữ tấm hình LS Nguyễn Tâm (ở San Jose) chụp với Thủ tướng CSVN Võ văn Kiệt vào đầu thập niên 1990 tại VN xin Post lên cho tôi và mọi người cùng biết. Xin đa tạ.”)
Phải chăng ỨCV Nguyễn Tâm không muốn nhắc đến năm 1991 đã đón tiếp Bùi Tín tại nhà BS Bùi duy Tâm mà Nguyễn Tâm mới nhắc lại trong buổi phỏng vấn Bùi Tín ngày 24/6/2012 ?
Đề nghị vị nào còn lưu trữ cuộc phỏng Bùi Tín của  Nguyễn Tâm, ngày 24/6/2012,  post lên cho mọi người thuỡng thức.khúc phim “ bác” Bùi Tín “ cháu” Nguyễn Tâm tâm tình.
 
Trong vòng 22 năm qua kể từ 1992 đến nay LS Nguyễn Tâm đã làm luật sư đấu tranh bênh vực cho người cô thế hay phỉ bang bạn bè?
Bênh vực cho người cô thế sao bị Tòa án phạt bồi thường cho ông Đỗ vẫn Trọn hàng chục ngàn dollars ,ngày 29/1/2010?( Nguyen v.Do No.H035772,Court of Appeals of California, Sixth District)
 
4/ Ls Nguyễn Tâm xây dựng  hay gây rối , phá hoại cộng đồng?
Có phải năm 1994 LS Nguyễn Tâm là thành viên trong  nhóm đón ca sĩ Thanh Lan và7 cán bộ tuyên truyền văn hóa  cộng sản đến San Jose gây xáo trộn? Nhiều cuộc biểu tình phản đối diễn ra tại San Jose và Oakland ~
Ai còn lưu giữ vedio những cuộc biểu tình chống “Đại nhạc hội & dạ vũ Thanh Lan năm 1994 xin “post” lên cho Cử Tri Quận 7 thưởng thức.
 
5/ Trong cuộc tranh đấu việc đặt tên  Little Saigon cho Khu thương mại trên đường Story, LĐCT chống phá mãnh liệt.Cố vấn LĐCT Nguyễn Tâm có điều khiển sự chống phá này không ?
Cố vấn LĐCT Lê văn Ý gọi điện thoại cho tiến sĩ Đỗ Hùng , chủ tịch Little Saigon Foundation yêu cầu ngưng xúc tiến việc xây Bia Đá Welcome To Little Saigon.
LĐCT yêu cầu tổ chức Little Saigon Foundation họp với LDCT để Hồ Vũ, phó chủ tịch LĐCT ra sức thuyết phục Little Saigon Foundation hoãn việc khánh thành Bia Đá
Trước ngày Lễ Khánh Thành Bia Đá Welcome To Little Saigon ( 21/5/2011 ) LĐCT hợp tác với âm binh Phú yên ( Trần anh Tuấn giáo viên Việt ngữ Về Nguồn) đánh phá dữ dội ,kêu gọi, hăm dọa không cho đồng hương tham dự Lễ Khánh Thành.
Ngày 27/5/2011,Ban chấp hành LĐCT ( Ngô văn Tiệp, Hồ Vũ, Lê Lộc, Thomas Nguyễn) gửi Thư chất vấn thành phố San Jose về sự cho phép dựng Bia Đá Welcome To Little Saigon.
Cố vấn LĐCT Nguyễn Tâm có giúp Ngô văn Tiệp thảo Thư chất vấn không ?
 
6/ Ngày 23/6/2012 nhóm Trương Bổn Tài, Ngô văn Quang, Nguyễn Tường Tâm…..đón Bùi Tín đến San Jose tuyên truyền cho VGCS bị biểu tình phản đối nên buổi thuyết trình của Bùi Tín không đạt kết qủa mong muốn. Tối hôm đó, Nguyễn Tâm yêu cầu nhà báo Nguyễn Xuân Nam sắp xếp cho Nguyễn Tâm phỏng vấn Bùi Tín đê Bùi Tín hoàn thành công tác.
Xem bài bình luận của ông Nguyễn việt Nhân: Mặt trái Nguyễn Tâm.
6/Ngày 2/3/2013 Cố vấn LDCT, Nguyễn Tâm mang mặt nạ “ Tương đài Việt -Mỹ” tham gia buổi họp tại Khu hội tù, toa rập với LDCT tổ chức cuộc bầu cử ban đại diện cộng đồng  Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2017, gian lận kéo dài 2 tuần lễ.
Ban đại diện cộng đồng Trương thành Minh đã làm lễ tuyên thệ trung thành với quốc gia Việt Nam. tức CHXHCNVN ngày 4/8/2013.
Như vậy Nguyễn Tâm phá hoại chứ đâu có xây dựng cộng đồng ?!
7/ ỨCV Nguyễn Tâm thiếu thành tín.
-Biết mình có một qúa khứ không được trong sạch, ỨCV Nguyễn Tâm” deal “ với ỨCV Vân Lê tranh cử trong sáng, xong ỨCV Nguyễn Tâm thất hứa làm cho ỨCV mất phiếu thất cử.( Xem Thư Cảm Tạ của Nguyễn Tâm )
-Trước đây LS Nguyễn Tâm nhận lời mời của bà Nguyễn thị ngọc Hạnh thuyết trình trước hội nghi Việt Nam- Tây Tạng rồi bỏ cuộc không tham dự
 
8/ỨCV Nguyễn Tâm muốn áp dụng chính sách “Đảng cử dân bầu” bằng mỹ từ “ Làm sao tránh khỏi chia phiếu như trong qúa khứ và giành lại chiến thắng cho người Việt”
Mời các bạn đọc lại đoạn cuối trong Thư Ngỏ :” Tôi đã tha thiết đề nghị một cuộc trưng cầu dân ý ( gỉa hiệu ) để cộng đồng đoàn kết chọn ra một ứng cử viên, nhưng vô vọng.”
 
Các bạn có muốn dân chủ hóa Việt Nam cho thân nhân bên nhà hưởng một đời sống xứng đáng con người ?
Đề nghị các bạn theo gương chiến sĩ dân chủ Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ, thực tập bầu cử,  dùng lý trí sử dụng lá phiếu qúy gía vô song , ngăn ngừa mọi hình thức phỉnh gạt , xây nền móng dân chủ quê hương thứ hai trước khi thực hiện ở quê nhà.
Cử Tri San Jose.
 Thung lũng Hoa Vàng , October 1rst, 2014

Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014


Hãy bỏ phiếu bầu chọn Vân Lê cho nhiệm kỳ 2 của cô vào chức vụ Ủy viên Giáo dục của Học Khu East Side Union District vào ngày 4/11/2014 sắp tới đȃy.

 


Cách làm me chua ở VN, mình thường mua về nấu canh chua !!!
    
Me hàng ngày mình mua về để nấu canh chua, mứt các loại...ăn vào miệng mà lại được sơ chế thế này thì khủng khiếp quá. Đúng là khuất mắt thì chẳng ai biết. May mà mà có bạn Minh Tri chụp lại cảnh tượng này. Chắc chắn là cơ sở sản xuất me này sẽ bị các bác bên ATVSTP đến làm việc rồi.


Công nghệ làm me bằng chân cực bẩn đã được phóng viên ghi lại.
Những đôi chân trần đi qua đi lại trên nền chợ đầy bùn đất, rác rưởi, ruồi nhặng, rồi chính chân đó lại vô tư đạp, nhào me vắt để bán cho khách.

Đôi chân cực bẩn đã nhúng vào gia vị quen thuộc của bữa ăn người Việt

7 giờ sáng 17-9-2014, phóng viên có mặt tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM và chứng kiến cảnh sơ chế me vắt (gia vị nấu ăn) ở đây vô cùng mất vệ sinh.

Sự việc diễn ra tại sạp Thành Đạt, ở khu chợ A. Sạp này chuyên kinh doanh các loại rau củ, gia vị. Năm người: hai nam, ba nữ tất bật nhận hàng trăm bao me đóng trong bao tải từ xe tải rồi đem cho vào máy đánh tơi. Me đánh tơi được chất ngổn ngang trên nền sạp. 


Những đôi chân trần đi qua đi lại trên nền chợ đầy bùn đất, rác rưởi, ruồi nhặng, rồi cứ thể thản nhiên giẫm thẳng lên những đống me vừa được đánh tơi.
Ngay sau đó, số me này được đóng gói vào các bao nilông gọn gàng, đẹp mắt.


Đến hơn 8 giờ sáng, công đoạn đánh tơi me ở đây xong xuôi cũng là lúc các tiểu thương đến lấy hàng đem về bán ở các chợ lẻ.

Cứ thế, không biết bao nhiêu tấn me đã bị giẫm đạp dưới những đôi chân trần mất vệ sinh này, để rồi được đóng vào những gói đẹp đẽ, bán cho người tiêu dùng nêm nếm vào những món ăn hằng ngày.