Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Cách làm me chua ở VN, mình thường mua về nấu canh chua !!!
    
Me hàng ngày mình mua về để nấu canh chua, mứt các loại...ăn vào miệng mà lại được sơ chế thế này thì khủng khiếp quá. Đúng là khuất mắt thì chẳng ai biết. May mà mà có bạn Minh Tri chụp lại cảnh tượng này. Chắc chắn là cơ sở sản xuất me này sẽ bị các bác bên ATVSTP đến làm việc rồi.


Công nghệ làm me bằng chân cực bẩn đã được phóng viên ghi lại.
Những đôi chân trần đi qua đi lại trên nền chợ đầy bùn đất, rác rưởi, ruồi nhặng, rồi chính chân đó lại vô tư đạp, nhào me vắt để bán cho khách.

Đôi chân cực bẩn đã nhúng vào gia vị quen thuộc của bữa ăn người Việt

7 giờ sáng 17-9-2014, phóng viên có mặt tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM và chứng kiến cảnh sơ chế me vắt (gia vị nấu ăn) ở đây vô cùng mất vệ sinh.

Sự việc diễn ra tại sạp Thành Đạt, ở khu chợ A. Sạp này chuyên kinh doanh các loại rau củ, gia vị. Năm người: hai nam, ba nữ tất bật nhận hàng trăm bao me đóng trong bao tải từ xe tải rồi đem cho vào máy đánh tơi. Me đánh tơi được chất ngổn ngang trên nền sạp. 


Những đôi chân trần đi qua đi lại trên nền chợ đầy bùn đất, rác rưởi, ruồi nhặng, rồi cứ thể thản nhiên giẫm thẳng lên những đống me vừa được đánh tơi.
Ngay sau đó, số me này được đóng gói vào các bao nilông gọn gàng, đẹp mắt.


Đến hơn 8 giờ sáng, công đoạn đánh tơi me ở đây xong xuôi cũng là lúc các tiểu thương đến lấy hàng đem về bán ở các chợ lẻ.

Cứ thế, không biết bao nhiêu tấn me đã bị giẫm đạp dưới những đôi chân trần mất vệ sinh này, để rồi được đóng vào những gói đẹp đẽ, bán cho người tiêu dùng nêm nếm vào những món ăn hằng ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét