Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Thư gửi Ông Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam Lê Thành Ȃn


Những hình ảnh, video clips trên Youtube™ và bài viết về NTQƉBH là tác động mạnh mẽ nhất cho việc duy trì và bảo vệ di sản văn hóa lịch sử quý báu của dân tộc Việt Nam.
Cám ơn tất cả quý ân nhȃn đã giúp tôi có được những hình ảnh lưu trong Thư gửi TLS Hoa Kỳ tại Sàigòn Lê Thành Ȃn, cám ơn tất cả quý bạn trẻ đã đến viếng thăm NTQƉBH và từ đó làm niềm xúc động và hưng phấn trong tôi.
HH
 
--------------------------------------
Saigon Social Media Networks www.saigonfilms.com
P.O. Box 391063, Mountain View Ca 94039
Hoàng Hoa
The Editor in Chief of SaigonFilms
Email viettrade_net@yahoo.com

Subject: A Thank You Letter to Mr. Consul General in Saigon Vietnam and the Petition concerning the issues of the Vietnamese Military Cemetery Bien Hoa, Vietnam


The US Department of State
2201 C Street, NW, Washington DC
c/o The Consulate General in Saigon, Vietnam
Consul General Lê Thành Ȃn
 

Kính gửi Ông Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam Lê Thành Ȃn:
Thưa Ông, chúng tôi là Hoàng Hoa, Trưởng Ban biên tập của Mạng Xã Hội Sàigòn www.saigonfilms.com Mountain View, California Hoa Kỳ, P.O. Box 391063 Mountain View, Ca USA viết thư này gửi đến Ông với hai mục đích chính: thứ nhất là để cám ơn Ông và phái đoàn Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sàigòn viếng thăm Nghῖa Trang Quȃn Ɖội Biên Hoà (NTQƉBH) vào ngày 7 tháng 3 năm 2013 và thứ hai là gửi đến Ông lời Thỉnh Nguyện liên quan đến sự việc Nghῖa Trang Quân Ɖội Biên Hoà tại Việt Nam.

Trong các emails và trên trang mạng Internet đều đăng nhiều hình ảnh của chuyến đi của Ông và phái đoàn Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sàigòn viếng thăm NTQƉBH vào ngày 7 tháng 3 năm 2013. Những hình ảnh và chuyến đi thăm NTQƉBH của Ông thật đầy cảm động, nếu không muốn nói là gȃy sự xúc động lớn lao cho người Việt Nam trong lẫn ngoài nước.Thay mặt Ban biên tập SaigonFilms www.SaigonFilms.com  là một Mạng lưới Xã hội lớn và nhiều uy tín với những phƯơng tiện truyền thông hữu hiệu nhanh chóng phục vụ cho nhiều cộng đồng người Việt nói riêng và cho thế giới nói chung, chúng tôi xin được nơi đȃy gửi đến Ông lời cám ơn chȃn thành nhất về những tình yêu Ông gắn bó với quê hương và dȃn tộc, sự yêu chuộng công lý và đạo đức, sự trong sáng giữa sự thật và sai trái, và trên hết một ngày đến thăm Nghῖa Trang Quân Ɖội Biên Hoà đã chứng tỏ tấm chȃn tình cao quý của Ông dành cho anh linh những chiến sῖ VNCH đã vì lý tưởng quốc gia dȃn tộc hy sinh cho tổ quốc.

Thưa Ông; thật vậy, chuyến đi của Ông thăm viếng NTQƉBH là một sự dũng cảm ngược lại với tất cả mọi ý định của nhà nước Cộng Hoà XHCNVN khi họ muốn biến NTQƉBH thành một nghῖa địa quản trị của địa phương, một nghῖa địa bị phá hủy mọi thứ cùng với thời gian và sự phá hoại của chính con người cộng sản. Nhìn từ trên cao, NTQƉBH ngày nay trông như một cánh rừng già bạt ngàn không còn nhận ra dấu vết của NTQƉBH ngày xưa. Ɖó là chưa kể ngay sau 30 tháng 4, 1975 pho tượng Thương Tiếc bị giật sập và lôi đi mất tích, Ɖài Tử Sῖ bị phá hoại bởi thời gian và con người cộng sản để rồi không còn gì cả, ngọn tháp bút của Trung Dũng Ɖài bị cắt cụt, NTQƉBH bị xóa tên và đổi thành một cái tên khác. Nhưng tất cả sự phá hoại nhịp nhàng, đồng bộ, đầy quỷ quyệt và vô đạo ấy hãy còn kém xa với hành vi vô đạo đức, không còn bản chất con người mà người cộng sản Việt Nam đã áp dụng ngay cả với người đã chết. Ɖó là việc họ đã cho trồng cȃy kỹ nghệ như cȃy dầu mà vài năm nữa đȃy lớn bằng cở hai người ôm không xuể trên khu đất NTQƉBH này. Những rễ cȃy giờ đȃy đã lớn và xuyên qua phần mộ phía dưới và phá hủy phần mộ phía trên. Ɖó là chưa kể rừng cȃy kỹ nghệ này sẽ biến NTQƉBH trở thành nơi u ám, tối tăm.
 

Rễ cȃy tàn phá mộ phần sȃu dưới đất và làm trồi tấm xi măng trên mộ

 

Rừng cȃy u ám và thê lương


Cȃy cối trồng quy hoạch và hệ thống hàng lối lớp lớpCȃy dầu sẽ rất lớn tàn phá mộ phần

Về đạo đức dȃn tộc Việt Nam, tiền nhȃn ta không ai chôn người chết bên cȃy to có gốc rễ vì nó sẽ đȃm xuyên suốt da thịt và quấn quyện vào xương cốt, tục lệ đó từ xưa đến giờ vẫn tồn tại. Trên đất NTQƉBH, từ sau ngày tiếp nhận NTQƉBH từ đơn vị quȃn khu 7 vào tháng 11 năm 2006, chính quyền tỉnh Bình Dương đã cho trồng cȃy kỹ nghệ một cách có quy hoạch và đổi tên NTQƉBH thành nghῖa trang nhȃn dȃn huyện Bình Thắng. Việc trồng cȃy kỹ nghệ chắc chắn sẽ phá hủy các mộ phần và chúng tôi tự hỏi tại sao chính quyền cộng sản Việt Nam có thể làm chuyện vô đạo đức và bất nhȃn đến như vậy. Từ sau biến cố 30/04 ngoại trừ pho tượng Tiếc Thương bị giật sập và lôi đi mất tích, các công trình khác bị phá hoại và hư hỏng theo thời gian, nhưng dȃn chúng Việt Nam từ nam phụ lão ấu và ngay cả các cán binh cộng sản trước đȃy quản lý NTQƉBH luôn trȃn trọng di tích lịch sử NTQƉBH cho mãi đến hôm nay. Chúng ta có thể nhìn thấy những người dȃn trȃn trọng thờ cúng vong linh tử sῖ VNCH, nhiều người Việt khắp nơi và những thanh thiếu niên Việt Nam đến NTQƉBH tảo mộ và nhang khói vào những dịp Tết.
 
Ɖài Tử Sῖ giờ đȃy chỉ còn là một căn phòng hoang phế
 

Chính vì sự tôn kinh người dȃn dành cho NTQƉBH mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không dám phá hoại, di dời hay cào xới mồ mã trong suốt 38 năm qua, nhưng họ đang quyết tâm phá hoại một cách tiệm tiến, hệ thống và có kỹ thuật.
 
 
NTQƉBH trước năm 1975


NTQƉBH giờ đȃy là một ngọn núi rừng bạt ngàn

Chúng tôi hiểu rằng, người Mỹ trở lại Việt Nam và một trong những mục tiêu ngoại giao chính yếu là cung cấp một nền giáo dục văn minh kỹ thuật và tự do dȃn chủ cho Việt Nam bằng cách đầu tư và cung cấp tiền bạc và phương tiện vào các cấp ngành giáo dục Việt Nam như các cơ sở cho các trường Ɖại học hoặc cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam đi du học Hoa Kỳ, nhưng tất cả những mục tiêu ấy sẽ không thể thành đạt một khi các cấp lãnh đạo nước Việt Nam hiện nay là những con người vô đạo đức và phi nhȃn bản còn nắm giữ chức vụ bởi vì chính từ bản chất con ngưòi họ, chúng ta, người Mỹ sẽ rất tốn kém hoặc sẽ không bao giờ nhìn thấy một Việt Nam tự do, dȃn chủ và nhȃn bản như chúng ta mong đợi. Chúng ta có thể tự hỏi, liệu những mục đích giáo dục văn hoá mà người Mỹ đang hứa hẹn với người Việt Nam có giá trị không khi mà một di tích văn hoá lịch sử Nghῖa Trang Quân Ɖội Biên Hoà bị hủy hoại một cách khoa học và hệ thống. Ɖối với kẻ thù khi thua trận, người cộng sản Việt Nam tìm cách bóc lột họ tận xương tủy tù cải tạo bằng các đày ải lao động kinh tế mới, bỏ lại nhà cửa đất đai, nhà thờ, chùa chiền cho cán bộ cộng sản cướp đi. Giờ đȃy, sự phá hoại NTQƉBH nhắc nhở cho chúng ta biết rằng người cộng sản Việt Nam sẳn sàng làm mọi thứ để trở nên một quyền lực tuyệt đối cho dù đó là hành động vô đạo đức đối với kẻ thù đã chết là cướp đất đai mồ mã của các tử sῖ VNCH để làm tiền.

Cộng sản Việt Nam cho sửa sang tam cấp lên Nghῖa Dũng Ɖài ngày 2/2/2013 để chuẫn bị đón tiếp Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Lê Thành Ȃn sẽ đến viếng NTQƉBH ngày 7 tháng 3, 2013. Ɖȃy không phải là nơi đốt nhang khói cho tử sῖ mà thật ra là ở Ɖài Tử Sῖ.


Thưa Ông Tổng Lãnh Sự,

Chúng tôi quyết định viết bức thư này gửi đến Ông để cám ơn Ông đã đi thăm viếng NTQƉBH hôm 7 tháng 3, 2013, kính mong Ông xem xét Thỉnh Nguyện Thư của chúng tôi, và cũng kính mong Ông chuyển đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bức thư này để chính phủ Hoa Kỳ có phương cách ngăn cấm mọi phá hoại, dọn dẹp sạch sẽ và chặt đốn phát quang tất cả cây cối mọc và cấm tuyệt đối mọi sự trồng cȃy trên đất NTQƉBH, hoặc các xȃy dựng nhà cửa cơ sở lấn chiếm đất NTQƉBH và từ đó phục hồi xȃy dựng lại những hư hỏng mất mát tại NTQƉBH là một di tích lịch sử kỷ niệm trọng đại của người Việt Nam và cũng là di tích lịch sử và văn hóa gắn bó hai dȃn tộc Hoa Kỳ và đồng minh Việt Nam. Làm được điều này chính là Ông và chính phủ Hoa Kỳ thể hiện một tấm lòng đạo đức vô biên, một sự dũng cảm trước cái ác, sự phȃn biệt giữa đúng sai và là một tấm gương sáng về văn hóa lịch sử cho các thế hệ Việt Nam mai sau noi theo.

Trȃn trọng kính chào Ông Tổng Lãnh Sự
Hoàng Hoa
Thay mặt Ban biên tập SaigonFilms,
Mountain View, Ca Usa
04/13/2013

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2013

MISS & MRS ÁO DÀi VIỆT NAM of SAN FRANCISCO USA

 
 
THÔNG BÁO
 
Hội Phụ Nữ Tương Trợ
San Francisco sẽ tổ chức thi
Hoa Hậu Áo Dài MISS & MRS 2013 vào ngày 27/07/2013
Mrs. Thủy Tiên Nguyễn
Hội trưởng Hội Phụ Nữ Tương trợ SF
 

Mrs. Hoa Hậu Phu Nhȃn SF 2013, Liên Nguyễn:
Trưởng Ban tổ chức Hoa Hậu Áo Dài San Francisco 2013
 
MISS & MRS ÁO DÀi VIỆT NAM of SAN FRANCISCO USA

Tổ chức tại Thư Viện Chính San Francisco 100 Larkin St, San Francisco Ca 94102
Miss từ 18 đến 30 tuổi
Mrs từ 25 đến 60 tuổi
Hạn chót ghi danh 30/06/2013 – Ngày thi 27/07/2013
Mẫu đơn có sẳn tại Web Site Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam S F www.hoahauaodaivnsf.com
Xin vui lòng gửi đơn dự thi về:
Vietnamese Women Mutual Assistance of San Francisco
(Hội Phụ Nữ Tương Trợ Việt Nam San Francisco)
P.O. Box 1282 El Cerrito, Ca 94530
Mọi chi tiết xin liên lạc: Thuy Tien Nguyen (415) 923-0499; Lien Nguyen (415) 706-6787
Phần thưởng:
Hoa Hậu hạng nhất: USD 1,000 tiền mặt
Á Hậu 1: Tiền mặt và Phiếu tặng thưởng
Á Hậu 2: Tiền mặt và Phiếu tặng thưởng
Á Hậu Duyên Dáng: Tiền mặt và Phiếu tặng thưởng
Á Hậu Thȃn Thiện: Tiền mặt và Phiếu tặng thưởng