Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2013Việc thành phố Milpitas tối 5/3/2013 ban hành Nghị Quyết số 8236 về sự đi lại của các cán bộ và đoàn cộng sản Việt Nam tại thành phố Milpitas, California Hoa Kỳ trở thành một đề tài rất nóng trong toàn vùng Bắc California.
Mạng Xã Hội Sàigòn (Saigonfilms) ngoài việc gửi đi những chi tiết quan trọng như bản Official copy của Nghị Quyết 8236, và thông báo địa chỉ video của thành phố Milpitas ghi lại buổi ban hành Nghị Quyết trên Web Site của thành phố Milpitas, Saigonfilms cũng gửi đi toàn bộ âm thanh (audio) buổi phát hành Nghị Quyết 8236 quan trọng này. Chúng tôi cũng sẽ chuyển dạng (transform) để gửi lên Youtube™ vào ngày mai Chúa Nhật 10/03 để toàn thể người Việt trên hành tinh được rõ.
Lý do của việc chuyển dạng video WebCast của Web Site của thành phố Milpitas việc ban hành nghị quyết 8236 là vì audio mp3 sẽ được nghe dễ dàng trên hành tinh này với tất cả mobile devices, laptops, iPad, iPhone.

Thực hiện âm thanh và hình ảnh tại Phòng Thí Nghiệm âm thanh và phim ảnh Hoàng Hoa (Hoang Hoa Audio Video Laboratory,) một phȃn ban (Division) của Mạng Xã Hội Sài gòn SaigonFilms www.saigonfilms.com

Bản Tường trình kết quả buổi họp của Ủy Ban Định chế (Rules Committee),
Hội đồng Thành phố San Jose chiều ngày 6 tháng 3/2013

 Lúc 2 giờ trưa, ngày Thứ Tư, 6 tháng 3/2013, Ủy ban Định Chế của hội đồng thành phố San Jose đã họp để lên nghị trình làm việc trong thời gian tới của Hội Đồng thành phố San Jose. Nghị viên Kansen Chu đề nghị đưa Dự thảo Nghị quyết về gánh nặng tài chánh khi tiêp đón các phái đoàn Việt cộng tại San Jose vào nghị trình họp của Hội đồng thành phố.

Sau đó, trong phần góp ý mỗi người một phút của các cư dân tham dự, Về phía Ủy ban Vận động Nghị quyết Thành phố Phi Cộng Sản và các cư dân: ông Johnny Lee, Nguyễn Ngọc Tiên, Phan Quang Nghiệp, Mạc Văn Thuận, Lý Tống, Lê Hoàng Trung ... và vài cư dân gốc Mỹ Latinh đều đề nghị thành phố San Jose nên ra một nghị quyết như thế, để giảm thiểu gánh nặng ngân sách đang thiếu hụt và bảo đảm cuộc sống an bình của cư dân Mỹ gốc Việt trong thành phố, theo nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đông đảo ở đây.

Có những ý kiến khác với nội dung bản nghị quyết được các ông Hoàng Thưởng, (LLSQ.Thủ Đức/QLVNCH) phát biểu bằng tiếng Việt Nam, bà Madison Nguyễn, Phó Thị Trưởng thông dịch ra tiếng Mỹ có nội dung nêu lên việc Trung cộng xâm chiếm hải đảo VN, bắt bớ ngư dân VN, vẽ bản đồ hình lưỡi bò, sản xuất hàng hóa và thực phẩm độc hại xuất khẩu qua Việt Nam và Hoa Kỳ v.v.. để yêu cầu Nghị Viên Kasen Chu (Người Mỹ gốc Trung Hoa Đài Loan) phải thêm vào Nghị Quyết là ngăn cấm tất cả các phái đoàn cộng sản nhất là phái đoàn Trung cộng chứ không riêng cấm các phái đoàn Việt cộng mà thôi. Ông Charlie Lý (Thành viên Hội Doanh Gia Việt Mỹ - VABA) còn phát biểu rằng nếu Nghị Viên Kansen Chu không đưa việc ngăn cấm phái đoàn Trung cộng là Nghị viên Kansen Chu đã có sự kỳ thị.

Điều đặc biệt trong buổi họp, Ông Hoàng Thưởng đã đọc bằng tiếng Việt Nam, nội dung bản Thông báo cuộc Họp báo của LLSQ.Thủ Đức/QL.VNCH lúc 1:30pm (trước nửa tiếng) ngày 6.3.2013 trước San Jose City Hall và được bà Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn dịch ra tiếng Mỹ với nội dung lên án Trung cộng và yêu cầu sửa đổi Nghị Quyết như đã nói ở trên.

Trong phần phát biểu của mình, Bà Madison Nguyễn nói rằng bà và Thị trưởng Chuck Reed nhắc lại là thành phố San Jose không welcome Việt Cộng tới đây, và cuộc biểu tình 53 ngày đêm tại Westminster từ năm 1999 đã đi qua 14 năm rồi, sau này những cuộc biểu tình chống cộng sản thường xảy ra tại San Francisco, thành phố San Jose chưa có phái đoàn cộng sản đến.

Thị trưởng Chuck Reed thì cho rằng San Jose là một thành phố lớn, và vấn đề mà dự thảo Nghị quyết do Nghị viên Kansen Chu đưa ra liên quan đến nhiều lãnh vực như ngoại giao, thương mại, kinh tế, giao thương, dù biết các thành phố khác đã làm rồi, nhưng ông đề nghị luật sư thành phố nghiên cứu, liên lạc với chính quyền liên bang và bộ ngoại giao để tham khảo và cố vấn cho thành phố.

Sau đó, luật sư của thành phố đề nghị chánh văn phòng thành phố (City Manager), nên thu thập thêm tài liệu để hội đồng thành phố tham khảo và quyết định sau.

Ủy Ban Vận động Nghị quyết chúng tôi cũng tiên liệu rằng không phải dễ dàng để San Jose có được một Nghị quyết tương tự như thành phố Milpitas. Chúng ta là những cư dân người Mỹ gốc Việt đã trải qua bao gian khó nhiều lúc nguy hiểm đến tính mạng để được định cư tại nơi đây. Chúng ta muốn duy trì đời sống an bình và hạnh phúc hiện có đồng thời cũng không muốn Thành Phố San Jose phải gánh nặng phí khoản tài chánh trong việc bảo vệ an ninh cho Việt Cộng, kẻ đã gây tai họa cho chúng ta và dân tộc Việt Nam, mỗi khi có sự xuất hiện của Việt cộng tại San Jose chắc chắn sẽ gây phẫn nộ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt chúng ta. Vì thế, chúng tôi đã cố gắng thu hẹp mục tiêu là ngăn chặn các phái đoàn Việt Cộng với hy vọng là sẽ được thông qua. Nhưng đã có những ý kiến mở rộng mục tiêu và đòi sửa đổi Bản Dự thảo Nghị quyết … đã giúp Phó Thị trưởng Madison Nguyễn thành công trong việc ngăn chặn đưa dự thảo Nghị quyết không hoan nghênh các cuộc thăm viếng của các phái đoàn Việt Cộng ra phiên họp Hội đồng thành phố San Jose.

Ủy Ban Vận động Thành Phố Phi Cộng Sản sẽ tái kiến nghị Thành phố San Jose ban hành Nghị quyết “Không Hoan Nghênh Các Phái Đòan CSVN” và sẽ tiếp tục cho đến thành công.

Trân trọng

San Jose, Miền Bắc California ngày 7 tháng 3 năm 2013
Ông Nguyễn Ngọc Tiên,
Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California
 
Ủy Ban Vận động Nghị quyết Non-Communist Zone:
1.- Tien nguyen            
2.- David Mac    
3.- Nghiep Phan
4.- Johnny Lee   

Trưởng ban Vận động Thỉnh Nguyện

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

Thứ Ba, 5 tháng 3, 2013

Resolution March 05, 2013 to the Visits of the Socialist Republic of VN

Vào lúc 8:20 phút tối nay 05 tháng 3, 2013 giờ Pacific Miền Tȃy Hoa Kỳ. Hội Ɖồng Thành Phố Milpitas, một thành phố nằm về phía Bắc và giáp ranh với thành phố San Jose đã thông qua Nghị Quyết đối với những cuộc thăm viếng của các phái đoàn cộng sản Việt Nam (csVN.) Nghị Quyết này mang nội dung quan trọng là cho phép Cảnh sát trưởng đòi hỏi các phái đoàn thăm viếng của csVN cần phải thông báo cho Hội Ɖồng Thành Phố (HƉTP) Milpitas trước 14 ngày để HƉTP Milpitas quyết định, vấn đề an ninh, các chi phí cho cuộc thăm viếng, và trên hết cảnh sát trưởng TP Milpitas được giao trách nhiệm có những biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ an ninh cho cộng đồng.
Như chúng tôi đã loan tin trước với các quý độc giả và thȃn hữu trong Agenda của HƉTP Milpitas cho ngày 5 tháng 3, 2013 gần như chứng tỏ lập trường của HƉTP Milpitas là sự sẳn sàng chấp thuận Nghị Quyết quan trọng này do chính Ban Ɖại Diện Cộng Ɖồng VN Bắc Cali đã kiến nghị lên HƉTP Milpitas trong thời gian trước đȃy. Tưởng cũng nên nhắc lại HƉTP Milpitas do Thị Trưởng Jose Esteves đã từng tiên phong trong việc Nghị Quyết Cờ Vàng tại miền Bắc Cali, và từ đó tạo niềm tin và ý chí của cộng đồng Việt Nam Bắc Cali cho việc tranh đấu cho Nghị Quyết Cờ Vàng tại San Jose vào đêm 17/05/2005 đầy giông tố tại City Hall San Jose cũ trên đường số 1, San Jose.
Sự chấp nhận Nghị Quyết đối với sự đi lại của phái đoàn csVN đã được hoàn toàn đồng ý ký tên của toàn thể các vị dȃn cử của HƉTP, và Nghị Quyết này đã được đích thȃn Ông Thị Trưởng TP Milpitas trao cho Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Ban Ɖại Diện Cộng Ɖồng Việt Nam Bắc Cali thay mặt công đồng Việt Nam Bắc Cali lưu giữ.
Nếu cộng đồng Việt Nam Bắc Cali đã đạt được nguyện vọng có được Little Saigon San Jose, các lá phướn, tấm bia đá trên đường Story, và những bảng chỉ đường vào Little Saigon San Jose trên Thành Phố San Jose, thì Thành phố Milpitas rõ ràng đã đi tiên phong trong việc xȃy dựng và hổ trợ tình cảm thȃn thương và sát cánh cùng công đồng Việt Nam Bắc Cali trong cuộc đấu tranh cho tự do, dȃn chủ và nhȃn quyền chẳng những ngay trong sinh hoạt cộng đồng người Việt ở Bắc Cali mà từ đó còn hướng về cuộc đấu tranh trên quê nhà.
Việc HƉTP Milpitas chấp thuận Nghị Quyết về những cuộc đi lại của các phái đoàn csVN tại TP Milpitas rõ ràng đã thắt nút chặn chặn quan trọng trên một trong những lộ trình mà csVN tiến vào Thành phố San Jose, nó cũng cho thấy Ban Ɖại Diện Cộng Ɖồng Việt Nam Bắc Cali đã có nổ lực to lớn phục vụ công đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Bắc Cali và từ đó đã khiến các giới chức dȃn cử địa phương khác nể trọng.
Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự kiện lịch sử này và sẽ gửi thêm tin tức đến quý độc giả và thȃn hữu.
Hoàng Hoa
Tổng Biên Tập Mạng Xã Hội Sàigòn www.saigonfilms.com
03/05/2013