Thứ Bảy, 16 tháng 2, 2013

LITTLE SAIGON SAN JOSE FOUNDATION
2857F Senter Road Suite #45, San Jose, CA  95111
Phone: 408-679-8902

THÔNG BÁO KHẨN
 V/v: Bốn Lá phướn Little Saigon (banners) bị đánh cắp.
San Jose ngày 16 tháng 2 năm 2013,
Kính gởi quý hội đoàn, các cơ quan truyền thông, quý thân hữu cùng quý đồng hương vùng Bắc Cali:
Trong thời gian các tuần lễ gần Tết Nguyên Đán, một số đồng hương đã phát hiện và cho biết có tất cả 4 cột trụ cao bị mất các lá phướn. Theo sự kiểm tra từ cơ quan đặc trách của thành phố, kẻ gian đã xử dụng xe cần trục đưa lên cao và dùng dao nhọn cắt bỏ 3 lá phướn từ các cột trụ trong Khu phố Little Saigon, và một lá phướn bị hư hại do kẻ gian đã không kịp thời rạch bỏ khỏi các cột treo.
Chúng tôi đã thông báo cho chính quyền San Jose và Sở Cảnh Sát về sự phá hoại phi pháp các lá phướn Little Saigon. Đây rõ ràng là một âm mưu dơ bẩn của kẻ xấu nhằm thách thức ý nguyện chính đáng và dân chủ của cộng đồng chúng ta. Xin quý đồng hương, thân hữu và các nghiệp chủ trong khu phố Little Saigon hãy cùng hợp lưc ngăn chận ý đồ của kẻ xấu bằng cách giúp thông báo cho Sở Cảnh Sát San Jose hoặc Little Saigon Foundation ngay khi phát hiện những xe cần cẩu cao và cá nhân nào đang tìm cách tháo gỡ hay rạch nát các lá phướn (Little Saigon banners).
Cộng đồng chúng ta đã đóng góp tâm trí, thời gian và tài chánh để có được Khu phố Little Saigon đậm đà sắc thái riêng biệt với các lá phướn khoe sắc, cùng bia đá Little Saigon monument ở khoảng giữa đường Story và sắp tới là 7 bảng hiệu Little Sàigon trên các xa lộ 101 và 280. Thành quả đạt được của chúng ta không thể bị mất mát do sự đánh cắp bất lương từ kẻ xấu. Do đó, chúng tôi kêu gọi sự hợp tác của các nghiệp chủ trong khu phố Little Saigon nói riêng và toàn thể đồng hương tỵ nạn cộng sản nói chung tại San Jose hãy quan tâm để ý đến những hành động bất thường đối với bia đá monument và các lá phướn Little Saigon để kịp thời thông báo cho cảnh sát những hành vi phạm pháp này. Hiệu quả hơn nữa là quý đồng hương, nghiệp chủ có thể thâu hoặc chụp hình các xe cần cẩu cao và cá nhân nào đang có những hành vi bất thường để sở cảnh sát dễ dàng hơn trong việc bắt giữ những cá nhân đang thực hiện ý đồ bất lương của kẻ xấu muốn tiếp tục chống lại nguyện vọng chính đáng của cộng đồng chúng ta.
Trân trọng,
Thay mặt Hội Đồng Quản Trị Little Saigon San Jose Foundation
Nguyễn Mộng Hùng
Phone: 408-489-1050 Nguyên Trung Tá Quân Lực VNCH

Thứ Năm, 14 tháng 2, 2013


Chào Mừng Sinh Nhật lần thứ Sáu Chương Trình Phát Thanh Chuyện Dân Tôi (CDT)
lần phát thanh số 312 và sự ra mắt Web Site CDT http://www.chuyendantoi.com

Chúc mừng chị Nam Dao và toàn ban phát thanh CDT đã vượt qua mọi khó khăn trong suốt 6 năm qua nhằm phục vụ toàn thể cộng đồng người Việt khắp nơi qua những chương trình thông tin thật trung thực với bản sắc dȃn tộc và không cộng sản. Chúng tôi xin cầu chúc chị Nam Dao và toàn ban phát thanh CDT tiếp tục thành công mãi mãi trên con đường phục vụ quê hương và dȃn tộc Việt Nam.

Ngày nay những trang mạng thông tin trên mạng Internet, các siêu quyền lực Google™, Tweeter™, Facebook™, Yahoo!™, MSN™ đã vượt qua tất cả đại dương bao la, những núi rừng trùng điệp, vượt qua những ngăn cách biên giới và sự ngu dốt, sự độc ác và độc đoán mang đến thông tin cho toàn nhȃn loại trong giȃy phút bằng iPhone, iPad, Palm, Notebook, … như những thông điệp cách mạng dȃn chủ cho chúng ta thấy những phương cách chuyễn thông tin và tiếp nhận thông tin thật ghê gớm và mãnh liệt vũ bảo. Ɖó chính là những siêu quyền lực chắc chắn hổ trợ một cách hữu hiệu hơn chống lại các tuyên truyền của đài báo tại địa phương và từ đó giúp cho các phong trào đấu tranh cho tự do và dȃn chủ trên toàn thế giới và xa hơn nữa là sự sụp đỗ trong một tương lai không xa của tất cả chế độ phi nhȃn đã khép kín và bưng bít dȃn chúng bằng võ lực và súng đạn.

Nhằm mục đích lưu trữ một database quý giá của CDT. Chúng tôi sẽ đưa những chương trình CDT bắt đầu từ số đầu tiên của CDT vào những CD bắt đầu từ hôm nay nhȃn kỷ niệm sinh nhật thứ 6 của CDT. Chắc chắn một database như vậy rất quý báu như một kho tàng thông tin mang tính giáo dục và văn học để nghe lại và giúp phát triển một nền giáo dục và văn học Việt Nam trong thời kỳ lưu vong.

Một lần nữa nhȃn dịp Xuȃn về, Saigonfilms thȃn chúc chị Nam Dao và toàn ban phát thanh CDT nhiều sức khoẻ, may mắn và hạnh phúc và luôn kiên trì trên con đường phục vụ quê hương và dȃn tộc Việt Nam không cộng sản.

Xin quý độc giả và thính giả và thȃn hữu có thể đến Web Site Chuyện Dân Tôi www.chuyendantoi.com để nghe tin tức và bài vỡ đặc của chương trình CDT vào mỗi thứ Bảy. Web Site được chúng tôi thiết kế thật gọn nhẹ phù hợp ngay cả với những mobile phones vì thế quý vị có thể nghe tại bất cứ nơi đȃu trên thế giới.

CDT giờ đȃy thật đơn giản, ở ngay trong tay của quý vị.

Hoàng Hoa
Trưởng ban biên tập mạng Xã Hội Saigon.
02/14/2013

Thứ Tư, 13 tháng 2, 2013


Quan Ɖiểm về Nghῖa Trang Quȃn Ɖội VNCH tại Biên Hoà (NTQƉ)

1.    Một quan điểm

2.    Nhận xét QƉ 1568 do Nguyễn Tấn Dũng ký liên quan NTQƉ

3.    Những bước mà huyện Dῖ An tỉnh Bình Dương thực hiện QƉ này

4.    Trở lại những trang sử của NTQƉ

5.    Phȃn tích vật lý theo thời gian và không gian

6.    Những biến dạng của hình thể trên cao và bề mặt

7.    Yếu tố tȃm lý xã hội trước sự phá hoại NTQƉ

8.    Thực hiện một tổng hợp sự kiện nhằm phục vụ công chúng trên những trang mạng

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2013

Ɖưa lên Quan Ɖiểm Dự án Nghῖa Trang Quȃn Ɖội VNCH tại Biên Hoà
Kính:
Chúng ta sẽ lần lượt mở ra một trang sử mới của ngọn đồi lịch sử nơi an nghῖ của những tử sῖ Quȃn Lực VNCH cùng chung một lý tưởng vì tự do và hạnh phúc toàn dȃn đã hy sinh trên nhiều vùng đất khác nhau của tổ quốc Việt Nam. Những tử sῖ này đã từng là những chiến hữu, những thuộc cấp, những cấp chỉ huy của những HO hiện nay đang sống vô tư hoặc thoãi mái bên vợ đẹp con ngoan đȃu đó. Những tử sῖ này đã hy sinh mạng sống cho chính quý vị và cho chính đồng bào Việt Nam an vui sau vụ Tết Mậu Thân 1968 và cho miền Nam được an vui cho đến biến cố 30/04/1975, vì mặt sau của Nghῖa Trang là hàng hàng lớp lớp của những tử sῖ TQLC đã hy sinh trong Tết Mȃu Thȃn này.
Hoàng Hoa.
Mồng 2 Tết Quý Tỵ Việt Nam
------------------------------
Quyết định số 1568/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : Về việc bàn giao đất khu vực nghĩa địa Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
____________
Số: 1568/QĐ-TTg
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
___________________________
Hà Nội, ngày 27 tháng 11 năm 2006
QUYẾT ĐỊNH
Về việc bàn giao đất khu vực nghĩa địa Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương
__________
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;
Căn cứ Luật Đất đai ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Xét đề nghị của Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1: Đồng ý chuyển mục đích sử dụng 58 ha đất khu nghĩa địa Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Quân khu 7, Bộ Quốc phòng quản lý sang sử dụng vào mục đích dân sự để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương.
Điều 2: Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương:
1. Ra quyết định thu hồi đất (trong tháng 12 năm 2006) và thực hiện việc quản lý sử dụng diện tích đất nêu tại Điều 1 Quyết định này theo đúng quy định của pháp luật.
2. Chỉ đạo việc quản lý khu nghĩa địa Bình An bình thường như các nghĩa địa khác theo quy định của pháp luật.
Điều 3: Giao Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chủ trì thống nhất với Bộ Quốc phòng về địa điểm, diện tích đất và quyết định giao đất cho các đơn vị quân đội đang đóng quân tại khu vực nghĩa địa Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương (thuộc Quân khu 7 Bộ Quốc phòng) để sử dụng xây dựng doanh trại và các công trình quốc phòng tại nơi đóng quân mới.
Điều 4: Bộ Quốc phòng (Quân khu 7) thực hiện việc di chuyển các đơn vị quân đội đang đóng quân trên khu vực đất nghĩa địa Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương đến nơi ở mới để bàn giao toàn bộ diện tích đất nêu tại Điều 1 Quyết định này cho tỉnh Bình Dương và các hồ sơ kèm theo. Việc này hoàn tất trong tháng 7 năm 2007.
Điều 5: Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thuộc thẩm quyền quản lý, trình Chính phủ phê duyệt.
Điều 6: Giao Bộ Tài chính đề xuất việc hỗ trợ kinh phí để Bộ Quốc phòng thực hiện các nội dung nêu tại Điều 3 và Điều 4 Quyết định này, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Điều 7: Yêu cầu các Bộ liên quan, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương khẩn trương và phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện nội dung của Quyết định này. Báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30 tháng 7 năm 2007.
Điều 8: Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Thủ trưởng các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
Nơi nhận:
- Ban Bí thư Trung ương Đảng,
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ,
- Các Bộ: Quốc phòng, Kế hoạch và Đầu tư,
Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao,
Lao động - Thương binh và Xã hội;
- Bộ Tư lệnh QK 7 (Bộ Quốc phòng);
- Văn phòng Quốc hội;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- Văn phòng TW Đảng;
- Viện Kiểm sát nhân dân tối cao;
- Toà án nhân dân tối cao;
- HĐND, UBND tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh;
- VPCP: BTCN, các PCN, Website Chính phủ,
các Vụ: TH, NN, QHQT, VX, KTTH, TTBC, Công báo;
- Lưu: Văn thư, NC (5b).
THỦ TƯỚNG
Vietnamese Tet Festival 2013 in San Francisco, Ca USA


Vài nét sơ lược về Nghῖa Trang Quân Ɖội Biên Hoà.

Hai video này mang nhiều ý nghῖa nhất và thực tế nhất nó cho thấy sự khác nhau vào hai thời điểm 1994 và 2012 và sự biến dạng đất đai do việc Việt Cộng trồng cȃy rừng nhằm che dấu sự mờ ám, phá hủy các ngôi mộ, làm rể cȃy phá hoại quan tài và xương cốt, biến Nghῖa Trang trở thành nơi hoang phế, nếu như thế này chỉ  10 năm nữa sẽ tự biến mất.

Việc trồng cȃy rừng này kể từ khi Nguyễn Tấn Dũng ký lệnh quyết định Quân Khu 7 bàn giao Nghῖa Trang cho tỉnh Bình Dương (huyện Dῖ An) quản lý lập khu công nghiệp khoảng 2006.

Chúng ta sẽ nghiên cứu thất chi tiết hơn sau này về một giai đoạn lịch sử và sự biến dạng của Nghῖa Trang.

Hoàng Hoa