Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2013


Thư gửi Ủy Ban Nhȃn Dȃn Thị Xã Dῖ An, Tỉnh Bình Dương

Thư gửi Ông Ɖặng Minh Hưng, Chủ Tịch UBND TX Dῖ An:
Hôm nay đúng vào 29 Tết tại Việt Nam, theo lý ra Tôi để Ông hưởng thụ những ngày Tết bình yên, nhưng vì chính UBND TX Dῖ An đã gȃy nên cớ sự, nên Tôi quyết định viết lá thư này để cho Ông biết rằng chúng tôi rất quan tȃm đến hiện trạng đang xãy ra trong địa bàn Huyện Dῖ An về việc Nghῖa Trang Quȃn Ɖội Biên Hoà nơi yên nghῖa của các tử sῖ Quȃn Lực Việt Nam Cộng Hòa trên ngọn đồi nằm cạnh Quốc lộ 1 đã bị các ông phá hoại bằng cách cho trồng cȃy trên ngọn đồi, nơi yên nghῖ của các tử sῖ này.

Hiện nay từ trên cao nhìn xuống Nghῖa Trang Quȃn Ɖội mà các Ông gọi là Nghῖa Trang Nhȃn Dȃn Huyện Dῖ An đó đã gần như tràn ngập cȃy như một khu rừng.
Rất đau lòng cho bao người Việt Nam già cũng như trẻ khi nhìn thấy thảm trạng này.

Bằng ấy tội ác do các Ông làm trên Nghῖa Trang ấy đã đủ để chứng minh rằng các Ông là những con người vô đạo, những kẻ đã sống thật hèn hạ và liếm gót giày của kẻ thù đang xȃm lược đất nước và đang gậm nhắm dần mòn đất nước này, các Ông sống giàu có trên mồ hôi nước mắt của những con người Việt Nam bị bóc lột triền miên, nhưng ngược lại các Ông đê tiện hủy hoại những gì còn sót lại của một di sản của dȃn tộc.
Những nấm mồ trên Nghῖa Trang Quȃn Ɖội Biên Hòa không phải là vô chủ, những nấm mồ ấy thuộc về di sản của dȃn tộc Việt Nam. Lúc những chiến sῖ ấy còn sống, họ đã bảo vệ từng tấc đất giang san và bin tri, ngay cả những binh đoàn Bắc Việt cũng đã run sợ khi chạm trán với họ, ngay c lính hi quȃn Trung cng cũng khiếp đảm cho dù trưc thế yếu h phi hy sinh. Khi Nghῖa Trang Quȃn Ɖội nằm dưới sự quản lý của quȃn khu 7 quȃn đội cộng sản Việt Nam, Nghῖa Trang vẫn còn nguyên vẹn thì không lý do nào các Ông tìm cách phá hoại Nghῖa Trang, tội ác này được coi như một bằng chứng tố cáo tính cách vô nhȃn của chế độ, sự độc ác nằm sẳn trong bản chất con người cộng sản Việt Nam, và hơn bao giờ hết nó tố cáo trước dư luận quốc tế bản chất của cộng sản Việt Nam là không thể chơi với được vì chính nó mang đầy thù hận và ma quỷ ngay c đi vi ngưi chết ngưi cng sn cũng tr thù đến tn đáy m. Sự phá hoại Nghῖa Trang Quȃn Ɖội còn nói lên các Ông đã thay mặt cho chế độ phi nhȃn, đê tin với kẻ thù, ngu xun với nhȃn dȃn và hèn h lén lút để tr thù hn.

Như chúng tôi đã nói, tội ác đó ca các Ông cần phải được đưa ra trước dư luận trên thế giới để thế giới hiểu rõ hơn về bản chất thật của con người cộng sản Việt Nam để h s xa lánh và ph nh lên c mt chế độ vô nhȃn, vô đạo và đầy thù hn đó mà các Ông là tiêu biểu.

Trước hồn thiêng sông núi, và trước anh linh của bao tử sῖ đã vì chính nghῖa hy sinh cho Tổ Quốc Việt Nam, những tội ác tày trời của các Ông theo đúng như lời cổ nhȃn Việt đã dạy “Trời không dung và Ɖất không tha.”

Tôi hy vọng các Ông ngẩng đầu cao lên đừng hèn hạ mà trả lời trước đồng bào Việt Nam và thế giới vì sao các Ông cam tâm làm những tội ác đó, ngay cả đi vi phần mộ của những người đã khuất. Tôi nghῖ rằng các Ông có suy nghῖ và hiểu biết về những gì Tôi đã nói. Lá thư này nhằm cho các Ông biết về tội ác các Ông đã làm trên Nghῖa Trang Quân Ɖội Biên Hòa, nhưng Tôi muốn các Ông hãy ngay lập tức trả lời trước công chúng và mọi người Việt trong và ngoài nước về tội ác này trong thời hạn hai tuần lễ kể từ hôm nay.

Thư tr li ca các Ông gi qua Email ca Tôi:
Viettrade_net@yahoo.com.
 
Hoàng Hoa
Trưởng Ban Biên Tập Mạng Lưới Xã Hội Sàigòn

02/08/2013 (29 Tết năm Quý Tỵ tại Việt Nam)

Thứ Năm, 7 tháng 2, 2013

“Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, Tiếng Kêu Khẩn Thiết Từ Ngôi Đền Thiêng

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, Tiếng Kêu Khẩn Thiết Từ Ngôi Đền Thiêng

Có thật là Đảng CSVN đang nói tới những ngôn ngữ đẹp như “thiện chí, thành thật và vô điều kiện”?
Một tình hình mới đang cho thấy rằng nhà nước CSVN đang trả thù gần 20.000 tử sĩ VNCH đang chôn cất ở nơi trước kia có tên là Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa bằng cách trồng thành rừng cây muồng, cây sao để rễ cây sẽ mọc ngầm, để xuyên thủng các quan tài dưới đất. Nghĩa là, đảng CSVN sau 36 năm trả thù cả nước, bây giờ đã cho thấy một hành vi trả thù chưa từng có trong lịch sử nhân loại: biến nghĩa trang tử sĩ của phe bên kia cuộc nội chiến thành rừng cây muồng, rừng cây sao... chỉ để rễ cây xuyên thủng các quan tài đang mục rã dưới đất.
Những hình ảnh rừng cây xuyên thủng mộ tử sĩ VNCH đã được một nhà hoạt động nhân quyền chụp lại và lưu trữ nơi đây: http://letungchau.blogspot.com/2011/08/nghia-trang-quan-oi-bien-hoa-tieng-keu.html -- nơi trang này, blogger Lê Tùng Châu trong bài viết đề ngày 6-10-2011 có nhan đề “Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, Tiếng Kêu Khẩn Thiết Từ Ngôi Đền Thiêng” đã kể lại chi tiết cuộc trả thù bằng rừng cây xuyên tâm, trích:

“...Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa (*), nơi an nghỉ của gần 20.000 binh sĩ quốc gia miền Nam trong cuộc chiến tự vệ của VNCH trước sự xâm lăng của cộng sản miền Bắc sau Geneve 1954 cho đến 1975.
...Sau 1990, có nhiều tin được tung ra là Hà nội sắp bán đất Nghĩa Trang cho tư bản châu Á, gây ra một nỗi hoang mang đau đớn cùng khắp, và khá nhiều thân nhân người quá cố tìm mọi cách đút lót cho bọn này để được bốc mộ. Số mộ đã được di dời khỏi Nghĩa Trang áng chừng 5, 6 ngàn. Nhưng theo thống kê từ các đồng đội tử sĩ còn sống và hiện vẫn đang âm thầm chăm sóc mộ, thì hiện số mộ còn lại xấp xỉ 18.000, nghĩa là số mộ thực có tại Nghĩa Trang là chừng 22.000, hoặc 23.000 cho tới 1975!

...Năm 2002 khi “trung đoàn Gia định” tới cắt cụt ngọn Nghĩa Dũng Đài làm vọng gác và xây nhà nhỏ ở dưới chân, rồi dùng phần đất trống trong Nghĩa Trang để làm nơi tập luyện…thì cũng tự đây, họ, không rõ theo lệnh ai, đã bắt đầu một việc độc ác quái ác có chủ mưu, đó là trồng cây khắp Nghĩa Trang và kín khắp Đền Tử Sĩ.
2 năm sau (2002), Nghĩa Dũng Đài bị cắt cụt làm 1 vọng gác bên trên ngọn, và các cây trồng đã lác đác lớn lên quanh các Khu mộ.
Nên biết rằng, về thổ nhưỡng, khu đất được các Tướng lãnh VNCH khi xưa chọn làm Nghĩa Trang là một ngọn đồi đất đỏ với đá non, nhỏ. Cho nên về mặt dinh dưỡng, là loại đất chẳng phù hợp để trồng cây.
Vả lại, nếu ta so sánh với các “nghĩa trang liệt sĩ” của VC rải rác khắp nước từ bắc chí nam, thì trong nghĩa trang chẳng có trồng cây bao giờ. Các khu mộ, dù là dân sự hay quân đội…trên khắp thế giới, cũng không hề có nơi đâu lại trồng cây trong nghĩa trang!
Vì lẽ đây là không phải là đất trống, mà bên dưới mỗi diện tích kim tĩnh nhỏ bé 1m,2 x 2m,4 là di cốt của người quá cố. Các loại cây trồng, nhất là cây lấy gỗ hay cây rừng…sẽ có lớp rễ ăn sâu và rộng nếu đó là loại đất nghèo dinh dưỡng, do đó, theo thời gian, chúng sẽ xâm phạm tàn phá biến dạng hoàn toàn các mộ phần.
Thêm nữa, với tập tục Á Đông, người Việt mình tối kỵ mồ mả cha ông bị rễ cây đâm vào bởi tin rằng sẽ làm “đau đớn, khó chịu” linh hồn người chết và con cháu sẽ không thể sống yên hay làm ăn yên ổn được...

Từ đó đến nay, 2011, lượng cây mà bộ đội VC trồng hồi 2003 đã lớn dần... đến nỗi giờ đây, người qua kẻ lại khó còn nhận ra Đền Tử Sĩ, và bên trong Nghĩa Trang, khắp các khu mộ, là một rừng cây muồng, cây sao và cây rừng hoang họ lá dầu, có cây đã cao mười mấy met và đường kính lên tới gần 30cm! Đó là không gian bên trên.
Còn bên dưới??? Người có chút quan sát, khi đi vào Nghĩa Trang ắt không thể không thấy lượng cây này đang biến Nghĩa Trang thành rừng, và đám rễ của cả rừng cây này đang âm thầm làm công việc phụ trợ cho mưu đồ độc ác, đó là tàn phá cấu trúc bên dưới của các phần mộ, nơi mà giờ đây đã 36 năm chấm dứt chiến tranh, chỉ còn là hài cốt của các anh hùng tử sĩ xưa! Họ đã và đang bị xâm hại một cách tàn nhẫn khủng khiếp sau khi từ giã cõi đời xấp xỉ 4 chục năm!”(hết trích)

Cuối bài, blogger Lê Tùng Châu đưa ra Lời Kêu Khẩn Thiết tới đồng bào, trích:

“...Sau một thời gian thu lượm thông tin lẫn thăm viếng thực địa, tôi viết bài ngắn gọn này nhằm kêu lên lời khẩn thiết: Nghĩa Trang đang lâm nguy! đồng thời cũng là Bản Tố Cáo Tội Ác thâm độc của VC đối với 20.000 anh linh người quá cố ba bốn chục năm trước!
Người Việt trong và ngoài nước hãy chung tay đoàn kết, có hành động thực tiễn nhanh nhất có thể, ngăn chận ngay sự xâm hại độc ác đang âm thầm diễn ra cho các anh linh tử sĩ quốc gia ở Nghĩa Trang.
Các hội đoàn VN ở hải ngoại hãy dẹp bỏ bất đồng nhỏ nhặt, nhìn vào thực tiễn nguy cấp hiện nay, hãy nhân cơ hội thượng nghị sĩ Mỹ Jim Webb đang chú mục tới Nghĩa Trang mà đoàn kết một lòng viết thư, trình bày rõ nội dung chủ yếu của Lời Kêu Khẩn Thiết này, vì có vẻ ông Webb không chú ý tới rừng cây sao đang ngày qua ngày âm thầm tán trợ cho sự thâm hiểm độc ác của Hà Nội....”(hết trích)

Làm gì cụ thể bây giờ? Làm gì khi nhìn thấy cách trả thù tàn độc của CSVN khi biến nghĩa trang tử sĩ VNCH trở thành rừng cây xuyên tâm những người đã chết từ 4 thập niên? Lịch sử nhân loại đã có chế độ nào, đã có đảng nào tàn độc như thế chưa?

Trần Khải, Việt Báo (10/09/2011)

Hội Tết Quý Tỵ 2013 San Francisco do Trung Tȃm Cộng Ɖồng Việt Nam tổ chức ngày 3 tháng 2, 2013
http://www.youtube.com/watch?v=vr5gTL5rfao
Video thực hiện Hoàng Hoa www.saigonfilms.com

Thứ Ba, 5 tháng 2, 2013

Viếng Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa


Nguyễn Hoàng Vi (Danlambao) - Những ngày cuối năm, nhiều gia đình người Việt vẫn duy trì phong tục tảo mộ ngày xuân. Vào dịp này, họ thường thăm viếng nghĩa trang để dọn dẹp, sửa sang mộ phần người đã khuất với niềm tin rằng hương hồn của những người quá vãng về ăn tết cùng con cháu.

Tại Việt Nam, hiện vẫn còn hơn 16.000 ngôi mộ quanh năm cô quạnh. Gần tết, những ngôi mộ càng trở nên lạnh lẽo, đây là nơi yên nghỉ của các tử sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa.

Lương tâm con người không khỏi xót xa và thúc đẩy chúng tôi phải làm một điều gì đó để chia sẻ với họ, những người gần như đã bị quên lãng suốt gần 38 năm nay.

Sáng ngày 02.02.2013, chúng tôi đã có cuộc viếng thăm nghĩa trang Quân đội Biên Hòa. Có mặt tại đền Tử sĩ hơn 7h sáng, chúng tôi cùng nhau quét dọn, sửa sang, dâng hương và cầu nguyện, rồi cùng nhau qua phía nghĩa trang để thắp hương và cầu nguyện cho những người đã khuất.
Khi vào cổng, bảo vệ bắt chúng tôi phải đăng ký họ tên và chứng minh nhân dân, trong bảng nội quy thăm viếng không hề nhắc đến điều này. Dù vậy, chúng tôi vẫn bày tỏ sự thiện chí.

Sau khi đăng ký xong, xe chúng tôi vào trong để thắp hương thì lập tức có khoảng 4-5 người đi theo vào trong. Khi xe vừa dừng, có một chú đến bắt chuyện với linh mục Anton Lê Ngọc Thanh:

- Tôi biết ông này là Cha (trong khi Cha Thanh không hề mặc áo nhà dòng).

Những người đó giới thiệu với chúng tôi, họ là những người canh và quét dọn nghĩa trang.

Khoảng 1 phút sau, có một người đàn ông trung niên tóc dài đã lốm đốm trắng chạy xe đến yêu cầu chúng tôi không được chụp hình, đồng thời căn dặn những người đi theo chúng tôi điều gì đó.

Chúng tôi bắt đầu đặt hoa và đốt nhang, một anh trong đoàn mang theo máy để chụp hình lưu niệm thì bị một chú nhắc nhở không cho chụp hình. Chúng tôi hỏi:

- Vì sao vậy chú?

- Ở đây cấm chụp hình, quay phim.

- Chúng tôi có thấy bảng cấm chụp hình đâu? Trong nội quy thăm viếng cũng không cấm mà.

- Các anh chị thông cảm. Chỉ đạo của bên an ninh không cho chụp hình.

- Ủa... Nghĩa trang mà cũng có an ninh chỉ đạo nữa hả chú?

- Có chứ. Phòng bảo vệ chính trị của tỉnh ngày nào mà chẳng cắt cử người xuống đây canh...

Chúng tôi bắt đầu chia ra thắp hương cho từng ngôi mộ. Đa số các ngôi mộ đều xuống cấp, sụp đổ, hoang tàn. Những ngôi mộ không có thân nhân đều chỉ xây bằng đất. Họ trồng cây cối xung quanh, rễ cây ăn sâu vào mộ khiến cho một số ngôi mộ bị trồi lên. Nhìn thấy Đài Nghĩa Dũng đang được xây mới, chúng tôi hỏi những người đi theo:
 
- Đài đó được ai bỏ tiền ra xây lại ạ?

- Không. Do nhà nước bỏ tiền ra xây lại đấy.
 
- Vậy những ngôi mộ ở đây sao có những ngôi mộ được xây rất đẹp, có những ngôi mộ xây bằng xi măng qua loa, có những ngôi mộ chỉ bằng đất thôi vậy chú?
 
- Những ngôi mộ được xây đẹp đa số là do thân nhân họ xây lại.
 
- Vậy những ngôi mộ không có thân nhân thì không được xây lại hả chú? Sao nhà nước không bỏ tiền ra xây mộ lại mà lại xây Đài kia?
 
- Nhà nước "bên kia" họ bỏ tiền ra xây đó...
....
Xong việc, chúng tôi tập trung lại để đọc kinh cầu nguyện (vì đa số những người đi viếng là người Công giáo) nhưng lại bị nhắc nhở:
 
- Ở đây không được làm lễ hay đọc kinh cầu nguyện nên các anh chị thông cảm. Nếu có đọc kinh thì đọc thầm trong miệng để chúng tôi khỏi khó xử với an ninh.
 
Vì mục đích của chúng tôi là thăm viếng, thắp hương để linh hồn các anh được ấm áp trong những ngày cuối năm nên chúng tôi cũng đành chấp nhận để hoàn thành xong công việc.

Chuyến viếng thăm để lại trong tôi nhiều suy nghĩ, nhất là về chủ trương của những người tự nhận 'bên thắng cuộc'.


Để hòa giải, hòa hợp dân tộc như đã tuyên truyền, trước hết hãy biết hòa giải với những người khác chính kiến, nhất là đối với những người đã khuất.
Nguyễn Hoàng Vi
danlambaovn.blogspot.com