Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

Mua Thu Oregon
Gii thiu DVD Mùa Thu Oregon và muathuoregon Youtube™:


Nhng video clips muathuoregon trên Youtube ™ tht ra đã có ln chúng tôi đăng ti trên Youtube™ nhưng mt account khác, hôm nay trưc s thành công và sp kết thúc ca d án Blu-Ray và DVD Mùa Thu Oregon chúng tôi xin trȃn trng gii thiu quý v và các bn muathuoregon trên Youtube™ để quý v và các bn xem.

Gii thiu phim nhc (music movie) Mùa Thu Oregon,

Phim nhc Mùa Thu Oregon (MTOr , The Oregonian Autumn) bt đầu lên d án thc hin t ngày 18 tháng 10 năm 2011, sau khi n ca s Hoài Trang nhn li mi ca SaigonFilms đến California vào mùa Thu năm 2011 để thc hin b phim nhc này. Trong chiếc áo đầm dài vi nhng chiếc lá thu nâu cô mc khi đến sân bay San Jose, California, Hoài Trang như mang theo c mt âm hưng và bu tri mùa Thu se lnh t Oregon, mt tiu bang phía Bc California. Mùa Thu Oregon vì vy không mang ý ngha t ng (literal sense) nhưng là mt ngha bóng (figurative meaning) hơn thế ý ngha ca MTOr tht tru tưng (abstract), mt n tưng (impression), đúng hơn là mt s nhȃn các hóa (personification) một hình ảnh mùa Thu của tiểu bang Oregon. Phim MTOr đã được thu hình tại nhiều địa danh trên khp ba tiểu bang Washington State, Oregon và California. Mi nơi mang một sc thái khác nhau.

1.   Nội dung MTOr

Nội dung của phim nhạc MTOr bao gồm tuyển tập những cuộc trình diễn của Hoài Trang cho những bài hát của cô. Người xem phim nhạc MTOr không chỉ là nghe những bản nhạc tác giả là HT, mà còn xem được những trình diễn của cô trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, thí dụ trên bờ biển , nơi bến cảng San Francisco, hoặc những nơi có khung cảnh đp hoặc có giá trị lịch sử, văn hoá. Hoài Trang đã trở thành một nữ ca s cho công chúng, và như là một nghệ s cô đã trình diễn những bản nhạc mình một cách chu đáo, điêu luyện giữa đời thường, rất thật. Người ta có thể nghe nhạc do cô trình diễn sng (live) mà không khác với thời gian nhịp điệu của bài hát này trong CD của cô. Chính vì thế, việc đồng bộ (synchronization) không là khó khăn, và nghe live hay nghe trong CD không khác nhau. Người xem có thể nghe thấy từng hơi thở, từng sự rung động của phím đàn trên từng nt nhạc, khi tà áo bay lất phất, và tiếng song biển và những sự diễn tả tȃm trạng của Hoài Trang một cách rất thật, khác với những màn trình diễn trên sȃn khấu, người xem chỉ xem loáng thoáng những điệu bộ của các ca s một cách biểu kiến, không thật dưới ánh đèn màu và những ct xén của người làm phim tạo ấn tượng không thật, những khung cảnh giả tạo, không thể có tiếng sóng biển,.. Thí dụ Hoài Trang hát bài Tình Yêu Còn Mãi trong đêm San Jose khi cô chơi guitar, tiếng guitar ngȃn vang trong đêm, hoặc bài Giọt Mưa Tình trong đêm mưa ở Auburn, Washington. Những buổi trình diễn đy ấn tượng trong đêm này không thể tìm thấy trong bất cứ phim DVD nào của bất cứ tổ chức nào. Nói tóm lại phim nhạc MTOr mang một sc thái nghệ thuật, văn hoá, và do chính người nữ ca s và là nhạc s tác giả những bản nhạc này trình diễn.

2.   Trang phc trong MTOr

Trang phc trong MTOr là do chính Hoài Trang thc hin, thiết kế và may mc,màu sc rt hài hoà, không sang trng lng ly, nhưng rt hp vi cnh bin, cnh núi, giáo đưng,.. bi vì cô chính là ch nhȃn nhà may Áo Dài Hoài Trang Portland, Oregon.

3.   K thut thc hin phim nhc MTOr

Phim nhc MTOr đưc thc hin mt cách chu đáo, sau đó đem v phòng Lab audio-video để phȃn tích và edit. Phim được giữ trọn vn, không hoặc ít ct xén lp ráp nhm tôn trọng thời gian thực hiện phim; do đó, phim giữ được tính liên tục tạo trạng thái thoải mái không làm mõi mt người xem. Chúng tôi không ghép những hình ảnh hoặc video clips không cùng thời gian hoặc những hình ảnh xa lạ khác với ý ngha của bản nhạc. Vì thế phim thực hiện rất công phu và tn kém.

4.   Phim nhc MTOr không dùng flashback

Chúng tôi tránh dùng flashback (hi tưng) thí dụ, tình yêu hôm nay nhớ về kỷ niệm xa xưa lúc còn bé (có một cô bé xuất hiện như thuở xưa nữ ca s Hoài Trang còn bé…Flashback làm những đoạn phim không hay, rời rạc, và làm loãng đi ct chuyện.

5. Thực hiện phim MTOr ở nơi phong cảnh đp và hoặc địa danh lịch sử nước Mỹ như núi Hood, Carmel Basilica, biển Monterey, biển Carmel, …

6.   Phim nhc MTOr gồm hai da BLU-RAY và DVD+R DL

Nhm tăng giá tr MTOr, chúng tôi thc hin MTOr vi Blu-Ray và DVD. Hình bìa và hp do Saigpnfilms thiết kế và được in ấn công phu ở cơ sở ấn loát Mỹ theo tiêu chuẫn video Mỹ. Phim nhạc MTOr thực hiện format 16:9, NTSC, Stereo. Chúng tôi sẽ phát hành vào trước mùa thu 2013, và sẽ có khoảng 200 MTOr với bản in đặc biệt và giá discount có phần bìa hộp và chữ ký của Hoài Trang người mua giữ làm kỷ niệm. Quý khách mun có DVD MTOr bản đặc biệt này, xin vui lòng liên lạc với nữ ca s Hoài Trang để có DVD đặc biệt này.

7.   Sau cùng là vài con s đặc tính của MTOr: HD, format 16:9, NTSC, Stereo, nhạc Việt đuợc chuyển ngữ Anh ngữ (caption), chiều dài 80 phút, Copyright © 2012 Hoàng Hoa – Hoài Trang Saigonfilms. Mọi chi tiết xin tham khảo thêm Web Site www.muathuoregon.com

Trȃn trọng

Hoàng Hoa

Trưởng Ban Ɖiều Hành Mạng Xã Hội Saigon

Oct. 27, 2012