Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2012

(Fri 08/03/2012) Báo Cáo Tài Chánh và Ɖịa Ốc hàng ngày với Newland Corp.

Phần trình bày của Trần Lệ Xuȃn CEO Newland Corporation mỗi sáng trong tuần làm việc từ 9:55 sáng đến 10:10 sáng trên radio 1430 AM khu vực trung tȃm San Jose, Ca USA. Chương trình này được SaigonFilms thu âm và phát đi trên www.viettrade.net hàng ngày có thể nghe được trên iPhone, iPad hoặc mobile phones. Quý độc giả có thể nghe được báo cáo tài chánh này từ bất cứ nơi đȃu qua xử dụng mobile phones của quý vị.
Trang Báo Cáo Tài Chánh của Trần Lệ Xuȃn được lưu trữ tham khảo trên SaigonFilms http://www.saigonfilms.com/lexuan/lexuan.html

Trȃn trọng,
Hoàng Hoa
Tổng biên tập www.saigonfilms.com  www.viettrade.net

Thứ Hai, 30 tháng 7, 2012

Dự Án Liên Hoan Phim Việt Nam
(The Vietnamese Film Festival Project)

Dự án này sẽ được tổ chức tại San Jose vào tháng 9 năm 2013 và sẽ được thực hiện theo những điều kiện chi tiết như sau:

1.      Người dự thi là ca sῖ chuyên nghiệp ít nhất 5 năm đi hát trong sinh hoạt cộng đồng, chưa từng hát tại Việt Nam, và chưa từng tham dự trong các chương trình văn nghệ có sự hiện diện ca sῖ trong nước. Ca Sῖ được biết với phong cách ăn mặc đứng đắn, tuy có chút nghệ thuật, chưa từng tai tiếng. Ca sῖ phải còn sống và hiện diện ngày tổ chức Liên Hoan Phim Việt Nam.

2.      Những bản nhạc không là của nhạc sῖ trong nước, Trịnh Công Sơn, hoặc Vũ Thành An.

3.      Có ít nhất 5 video clips được gửi đến Ban Tổ Chức Liên Hoan Phim Việt Nam, ban giám khảo sẽ chọn 3 videos hay nhất để trình chiếu cho khán giả xem trước. Mỗi video là một bản nhạc người ca sῖ hát và trình diễn, video không được thực hiện trên bất cứ sȃn khấu nào dù là nhạc thính phòng (music de chambre,) và không được ghép nối với ngoại cảnh không trong cùng thời gian thực (real time.) Tóm lại, người ca sῖ thực hiện phim một cách rất thực, ngoài đời trước public và không trên sân khấu, vì không chứng tỏ đủ khả năng trình diễn trước thực tế. Nhạc video không nhất thiết phải synchronized (sync’ed) với nhạc thu ȃm trong audio studio. Nhưng sẽ được chấm điểm cao hơn nếu nhạc trong video được sync’ed. Trong video chỉ có một thí sinh duy nhất (không song ca, không nhȃn vật phụ, như khi hồi tưởng, kỹ niệm.) Người ca sῖ cần chứng tỏ tài năng trình diễn mình phù hợp nội dung bài hát. Người ca sῖ sẽ có điểm tốt hơn nếu họ là tác giả của bài nhạc ấy..

4.      Khung cảnh thực hiện phim ở ngoài Việt Nam (nên được chứng minh.) Chỉ xử dụng một máy quay phim duy nhất, format HD và 16:9 và thực hiện trên bluRay. Kỹ thuật quay phim có chiều sâu, màu sắc rõ nét, âm thanh trung thực. Video phải thực sự có giá trị về kỹ thuật quay phim và thu âm thanh, hình ảnh không run. Mỗi video dài ít nhất 5phút.

5.      Bài hát cần có ý nghῖa, không lấy nhạc ngoại quốc và lời Việt. Nhạc không đưc theo điệu Tango. Chúng tôi không chấp nhận video quay trên sàn nhảy.

6.      Một bản phȃn tích được gửi đến Ban tổ chức nêu rõ các chi tiết như tên ca sῖ, người thực hiện phim, tác giả bài hát, ở đȃu, tên máy quay phim, thực hiện tại khung cảnh nào. Trước khi gửi video dự thi, tác giả cần phải có sự đồng ý của nhạc sῖ sáng tác vì videos sẽ được trình chiếu trước công chúng và có bán vé để làm giải thưởng.

7.      Một số chi tiết cần được nhấn mạnh người ca sῖ trình diễn sẽ được điểm cao hơn nếu họ chứng tỏ đã bỏ nhiều công sức trang phục và thời gian thực hiện video. Người ca sῖ không đòi hỏi cần phải make-up, nếu không thy cần thiết.

8.      Người dự thi cần đóng lệ phí 150USD không tính cước phí cho videos. Video không đủ tiêu chuẫn sẽ không được gửi trả lại, và tiền lệ phí không được bồi hoàn (non-refundable.)

9.      Sẽ có một mẫu đơn để người dự thi điền vào gửi cho Ban Tổ Chức. Người dự thi ký tên chịu trách nhiệm về (không vi phạm) bản quyền (copyright) tác phẩm. Một khi được trúng giãi, 5 videos thuộc trọn quyền xử dụng của SaigonFilms, có thể cho mục đích thương mại gȃy quỹ cho những Liên Hoan Phim Việt Nam kế tiếp. Tất cả hồ sơ và video phải đến Ban Tổ Chức trước tháng 6, 2013.

10.  Chúng tôi sẽ bổ sung thêm chi tiết khi cần.

11.  Giải thưởng: 1 Huy chương Ɖóa Hồng Vàng LHFVN và 2 giải thưởng có giá trị sẽ công bố sau.

12.  Mọi chi tiết xin liên lạc viettrade_net@yahoo.com

Trȃn trng,
Hoàng Hoa,

Thay mặt Ban Tổ Chức Liên Hoan Phim Việt Nam