Thứ Tư, 4 tháng 1, 2012

Hội Tết Nhâm Thìn San Francisco 2012

Hằng năm Trung Tâm Cng Ðồng Vit Nam San Francisco có t chc Hi Tết ti khu ph nh Little Saigon San Francisco, năm nay là ln th 16 Trung Tâm Cng Ðồng Vit Nam SF t chc Hi Tết Nhâm Thìn vi ch đề Ðáp Li Sông Núi t chức vào ngày 15/01/2012.
Tr li San Francisco vào mùa Tết năm nào lòng tôi cũng dâng lên nim cm xúc khôn sao tả hết. Nếu nói có mt thành ph tôi đã yêu sau Portland OR thì San Francisco CA (SF) đã chính là nơi trái tim tôi tng vương vn! Trái tim y đã dành cho SF vi ni lòng mang mác khi ro bước trên khu ph nh Tenderloin vào bui chiu sau Hi Tết đã tan. Khi đèn đường đã sáng, khi tt c nhân viên đang dọn dp các lu quán, khi các anh ch em ca Trung Tâm Cng Ðồng SF đều ra sc dn dp nhng ruband, c, posters, và quy ca cng đồng cùng vi nhng ch nhân ca nhng gian hàng dọn dp. Hình nh ca nhng con đường Sài Gòn thu nào khi tan ch Tết, xác pháo còn vương khp nơi, người chơi Tết đã thưa tht, nhưng nhng hàng quán hủ tiếu mì đầy khách bên trong. Nó gợi tôi nhớ về mùa Tết xưa trên đất Việt, con người hiền hòa, những câu chào hỏi đơn sơ. Hội Tết San Francisco còn giữ nét Saigòn, không khí ấm cúng bên nhau, hàng năm có khoảng 20 chục ngàn người từ Nam SF, từ Oakland, từ Bắc SF và từ San Jose đổ về dự Hội Tết. Mùa Xuân trên thành phố Saigon Nhỏ San Francisco mang màu sắc quê hưƠng, có ai đã đi dưới bầu trời xanh, không khí mùa Tết lành lạnh, những hàng quán hai lề đường đã được dọn dẹp và mong được những giây phút ấm lòng với người thân trong một tiệm ăn chiều trước khi lên đường trở về gia đình.
Hội Tết SF mang đầy đủ sắc thái của quê hưƠng. Những vị khách quý gồm các viên chức dân cử địa phưƠng đến khai mạc cắt băng khai mạc Hội Tết, các vị bô lão đến cúng Tổ Tiên trước bàn thờ được trưng bày trang trọng, các thanh niên nam nữ vui Tết bên nhau, những gian hàng bán bánh tét bánh chưng, bán hoa lan, cúc, hoa đào, những cành mai vàng, người đi như trẫy hội xen lẫn tiếng cười nói không dứt. Ðặc biệt có một gian hàng của công ty bán lẻ Safeway dài 20 thước với những món hàng được tặng không miễn phí. Trên sân khấu ngoài trời miễn phí năm nào cũng có những tiếng hát địa phưƠng hay từ các nơi xa đến và ban nhạc thì rất thiện nghệ bởi vì khán thính giả vui Tết cũng rất sành điệu thưởng thức.
Nhiều trang viết cũng không giới thiệu đủ hết Hội Tết SF mang một nội dung phong phú, đa dạng, văn hóa và nghệ thuật mà cng đồng Vit Nam ti San Francisco đã c công bn b xây dng. Vì thế, chúng tôi mong mõi quý đồng hương có dịp vui Tết đừng bỏ quên một Hi Tết San Francisco Nhâm Thìn 2012 đầy ý nghĩa mà cộng đồng Việt Nam tại San Francisco đã từng kiên nhẫn xây dựng và duy trì suốt 16 năm qua.
Kèm theo bài viết chúng tôi cũng gi đến quý v và các bn Thông báo gian hàng, mu Ðơn ghi danh gian hàng, và Poster Hi Tết Nhâm Thìn 2012 ca Trung Tâm Cng Ðồng Vit Nam SF.
Trân trng,
Hoàng Hoa
01/05/2012