Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2011

Trung Quốc cho tàu ra Biển Đông

Tàu Hải Tuần 31 
16/06/2011
Tàu Hải Tuần 31 sẽ đi qua Hoàng Sa và Trường Sa trên đường tới Singapore
Truyền thông Trung Quốc nói nước này đã cử tàu hải giám lớn nhất của họ ra Hoàng Sa và Trường Sa giữa lúc căng thẳng gia tăng tại vùng biển tranh chấp này.
Tàu Hải Tuần 31 rời Trung Quốc trong ngày hôm qua, 15/6.
Tờ Bắc Kinh Nhật báo chạy hàng tít: "Tàu tuần tra hàng hải lớn nhất đất nước ta tuần tra Nam Hải".
Các tàu tương tự như thế này đã bị tố cáo cản trở hoạt động của các tàu nước ngoài trên Biển Đông bao gồm cả tàu khảo sát của Hoa Kỳ.
Người phát ngôn Hồng Lỗi trong khi đó nói: "Hôm 15/6, tàu của Cục An toàn Hàng hải Quảng Đông đã rời đi Singapore trong chuyến thăm thường xuyên".
Tuy nhiên để tới Singapore tàu này sẽ đi qua Hoàng Sa và Trường Sa.
Bắc Kinh Nhật Báo nói tàu Hải Tuần 31 dự kiến sẽ tới Singapore vào thứ Năm tuần tới sau chặng đường dài 2.600km.
Báo này cũng nói Hải Tuần sẽ ở lại Singapore sáu ngày trước khi quay trở lại Trung Quốc.
Vào cuối tháng này, Hoa Kỳ và Philippines dự kiến có Bấm cuộc tập trận CARAT ở Biển Đông.
Lo ngại
Hải Tuần là một trong hai tàu dân sự cùng cỡ và được coi là lớn nhất Trung Quốc với bãi đỗ cho trực thăng và có thể ở ngoài khơi trong vòng 40 ngày.
Hạ viện Anh lo ngại về sự leo thang xung đột ở Biển Nam Trung Hoa.
Kiến nghị của hai dân biểu Anh, George Howard và Mark Hendrick
Tàu này dài 112 mét nhưng không có vũ khí hạng nặng như các tàu hải quân.
Một biên tập viên BBC Tiếng Trung tại London cho hay dù chính thức là tàu dân sự, Hải Tuần số 31 hoàn toàn "có năng lực quân sự" khi cần.
Trung Quốc tuyên bố họ cam kết giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông thông qua đàm phán và cam kết "giữ hòa bình và ổn định" trên vùng biển này.
Trước các diễn biễn căng thẳng mới đây ở Biển Đông, một số nghị sỹ Anh đã có kiến nghị lên Hạ viện trong phiên họp sáng 16/6.
Kiến nghị có nội dung:"Hạ viện Anh lo ngại về sự leo thang xung đột ở Biển Nam Trung Hoa và công nhận có những tuyên bố chủ quyền lãnh thổ khác nhau.
"Hạ viện hoan nghênh tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc về việc không sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp và cũng hoan nghênh lời kêu gọi của các nước ASEAN về việc giải quyết xung đột bằng các biện pháp hòa bình dựa trên Hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển và Tuyên bố về Cách ứng xử của các bên tại Biển Nam Trung Hoa."
Việt Nam đã có phản ứng mạnh mẽ sau khi Trung Quốc bị cho đã quấy nhiễu tàu Việt Nam hoạt động ở Trường Sa.
Trong hai dịp cuối tuần gần đây, chính quyền Hà Nội có vẻ cũng đã cho phép người dân biểu tình phản đối Trung Quốc dù chỉ ở quy mô họ có thể kiểm soát được.
Được biết Hoa Kỳ và Việt Nam dự kiến sẽ có Bấm diễn tập hải quân chung sau khi Việt Nam cho tập bắn đạn thật hôm đầu tuần tại vùng gần bờ, không thuộc vùng biển tranh chấp ngoài khơi Quảng Nam, khiến báo chí Trung Quốc lên tiếng phản đối.

Philippines điều tàu chiến ra Biển Đông

Báo Philippines cho hay nước này sẽ điều chiếc tàu chiến lớn nhất ra tuần tra quanh Bãi cạn Scarborough ở Biển Đông trong một động thái có thể sẽ làm tăng căng thẳng trong khu vực.
Tin này được đưa ra một ngày sau khi Trung Quốc loan báo về việc phái tàu tuần tra lớn nhất - Hải Tuần 31 - tới Singapore qua các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông.
Tờ Philippine Star dẫn nguồn hải quân cho hay hôm thứ Sáu 17/06 rằng tàu chiến BRP Rajah Humabon sẽ được phái tới làm công việc tuần tra quanh Bãi Scarborough, một đảo mà Philippines chiếm giữ, ở vùng biển mà nay nước này gọi là Tây Philippine.
Việc đổi tên từ Biển Nam Trung Hoa (South China Sea) sang Biển Tây Philippine (West Philippine Sea) vừa mới được Tổng thống Benigno Aquino III quyết định hôm thứ Hai vừa rồi như một biện pháp khẳng định chủ quyền.
Với việc khu trục hạm chống tàu ngầm BRP Rajah Humabon trọng lượng 1.400 tấn, tàu chiến hàng đầu của hải quân Philippines, được điều tới Biển Đông sau tàu Hải Tuần 31, tình hình tranh chấp hàng hải trong khu vực có nguy cơ tiếp tục leo thang.
Người đứng đầu Hải quân Philippines, Phó Đô đốc Alexander Pama, khẳng định hải quân nước này "sẽ không có hành động khiêu khích nào ở Biển Tây Philippine".
Ông nói lực lượng hải quân sẽ chỉ thực hiện công việc tự vệ trong vùng biển chủ quyền của Philippines.
Chiến hạm Humabon, với 68 thủy thủ và 8 sỹ quan, hôm thứ Năm còn neo đậu tại cảng Poro Point trước khi lên đường tới Bãi Scarborough.

Hoạt động thường kỳ

Chỉ huy trưởng tàu chiến Humabon Celestino Abalayan nói:" Chúng tôi sẽ theo dõi để phát hiện các đe dọa an ninh trong khu vực, cũng như các kẻ đánh bắt trộm vi phạm chủ quyền của Philippines".
Ông Abalayan nói hoạt động của chiếc tàu không liên quan gì tới tranh chấp quanh quần đảo Trường Sa và rằng đây chỉ là hoạt động thường kỳ.
Bãi cạn Scarborough (Scarborough Shoal) không thuộc Trường Sa và hiện do Philippines chiếm giữ, nhưng Trung Quốc và Đài Loan đều cũng tuyên bố chủ quyền đối với đảo này.
Địa điểm của đảo là nằm cách Vịnh Subic 198km về phía Tây. Bãi Scarborough rộng chừng 150 cây số vuông.
Phó Đô đốc Pama trong khi đó nói hải quân Philippines cùng các quân chủng khác sẽ tiếp tục giữ hiện diện tại các đảo Trường Sa mà Philippines gọi là Kalayaan.
Chúng tôi không bắn trước, nhưng sẽ có hành động tự vệ. Chúng tôi không thể thoái lui hay đứng nhìn nước ngoài bắn vào mình.
Phó Đô đốc Alexander Pama
Ông nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ quy tắc đề cao đối thoại và nếu như có nổ súng trong các bên tranh chấp ở Trường Sa thì phát súng đầu tiên chắc chắn sẽ không phải từ phía chúng tôi".
"Chúng tôi không bắn trước, nhưng sẽ có hành động tự vệ. Chúng tôi không thể thoái lui hay đứng nhìn nước ngoài bắn vào mình."
Người đứng đầu Hải quân Philippines bác đề xuất rằng nước này nên có hành động mạnh mẽ hơn, thí dụ diễn tập bắn đạn thật như Việt Nam vừa làm hồi đầu tuần.
Ông nói với các nhà báo: "Chúng tôi có hoạt động riêng, kế hoạch quân sự riêng".
Vào cuối tháng này, Hoa Kỳ và Philippines dự kiến cùng tham gia Bấm cuộc tập trận CARAT ở Biển Đông.

Tuần tra hay nói chuyện?

Tàu tuần tra biển Hải Tuần 31 thuộc Cục An toàn Hàng hải Quảng Đông, Trung Quốc, đã rời đất liền hôm 15/06.
Để tới Singapore tàu này sẽ đi qua Hoàng Sa và Trường Sa.
Bắc Kinh Nhật Báo nói tàu Hải Tuần 31 dự kiến sẽ tới Singapore vào thứ Năm tuần tới sau chặng đường dài 2.600km.
Báo này cũng nói Hải Tuần 31 sẽ ở lại Singapore sáu ngày trước khi quay trở lại Trung Quốc.
Hải Tuần là một trong hai tàu dân sự cùng cỡ và được coi là lớn nhất Trung Quốc với bãi đỗ cho trực thăng và có thể ở ngoài khơi trong vòng 40 ngày.
Tàu này dài 112 mét nhưng không có vũ khí hạng nặng như các tàu hải quân.
Một biên tập viên BBC Tiếng Trung tại London cho hay dù chính thức là tàu dân sự, Hải Tuần 31 hoàn toàn "có năng lực quân sự" khi cần.
Cùng ngày 17/6, nhật báo Bấm Jakarta Post của Indonesia có bài xã luận mạnh mẽ kêu gọi lãnh đạo nước này hãy làm tất cả để đưa các bên tranh chấp tại vùng biển Đông Nam Á nói chuyện lại với nhau.
Jakarta Post nói ở cương vị nước chủ tịch luân phiên năm nay của ASEAN, và có uy tín ngoại giao quốc tế, Indonesia cần giúp giải tỏa bất đồng quanh vùng biển mà "căng thẳng đang thành điểm nóng có nguy cơ dẫn tới chiến tranh".
Ngoài tranh chấp lãnh thổ và nguồn lợi thiên nhiên, bài báo cho rằng "Sự trỗi dậy về kinh tế và quân sự của Trung Quốc cũng là một yếu tố nữa" khiến các quốc gia không sớm thì muộn "cũng đối mặt nhau".
Bài báo cũng nhắc lại vai trò của Indonesia trong việc làm tương tự hồi thập niên 1990, đưa đến chỗ ký Quy tắc Ứng xử Biển Đông 2002.
Tuy nhiên, Quy tắc này không có tính ràng buộc và cũng không có hệ luỵ pháp lý gì cho bất cứ bên nào gây hấn, theo báo Indonesia.
VIỆT NAM - TRUNG QUỐC - BIỂN ĐÔNG - 
Bài đăng : Thứ sáu 17 Tháng Sáu 2011 - Sửa đổi lần cuối Thứ sáu 17 Tháng Sáu 2011

Tàu đánh cá Việt Nam lại bị Trung Quốc tịch thu tài sản
Tàu thuyền của ngư dân Quảng Ngãi neo đậu tại cảng Dung Quất.
Tàu thuyền của ngư dân Quảng Ngãi neo đậu tại cảng Dung Quất.
REUTERS
Anh Vũ
Theo AFP hôm nay, 17/06/2011, quan chức Việt Nam cho biết một tầu cá của ngư dân Việt Nam lại bị Trung Quốc tịch thu hàng trăm kilogram cá và ngư cụ đánh bắt ngay trong khu vực quần đảo Hoàng Sa.
Các phương tiện truyền thông tại Việt Nam cũng xác nhận thông tin trên. Báo Thanh Niên online hôm nay cho biết chi tiết : Sáng 16/06, tàu cá QNg-66074TS của anh Trần Hiền, 31 tuổi, ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, đã cập cảng cá Lý Sơn và báo cáo với đồn biên phòng 328 Lý Sơn về việc bị phía Trung Quốc tịch thu tài sản trong khi đang hành nghề trên biển.
Địa điểm xảy ra sự việc là đảo Đá Lồi, thuộc quần đảo Hoàng Sa, trong lúc các ngư dân đang nghỉ ngơi, chuẩn bị trở về đảo Lý Sơn. Báo Thanh niên cũng cho biết thêm tàu Trung Quốc có vũ trang, tuy nhiên không nói rõ thuộc loại tàu gì.
Một cán bộ của huyện đảo Lý Sơn khẳng định với AFP là ông được thông báo rằng phía Trung Quốc đã tịch thu 500 kg cá và nhiều ngư cụ của tàu cá nói trên với trị giá khoảng 55 triệu đồng.
Việc tàu Trung Quốc bắt giữ và tịch thu phương tiện của tàu cá Việt Nam họat động trên ngư trường trong vùng biển đang có tranh chấp vẫn diễn ra thường xuyên trong nhiều năm qua. Thậm chí, không ít lần các ngư dân còn bị bắt giữ để đòi tiền chuộc.
Lần này, sự việc diễn ra vào thời điểm căng thẳng trên Biển Đông lên cao. Đặc biệt từ cuối tháng 5 trở lại đây, Hà Nội đã hai lần chính thức tố cáo tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, phá hoại thiết bị của tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam. Tiếp theo đó, hai bên liên tiếp có nhiều động thái cứng rắn để chứng tỏ chủ quyền của mình trên vùng biển tranh chấp.
Theo AFP, nhiều nhà phân tích nhận định khả năng xảy ra xung đột giữa Việt Nam và Trung Quốc đang gia tăng.

Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2011

Mng Xã Hi SAIGONFILMS.COM
Bản Tin Tháng 7, 2011 “Vài ý nghĩ v Chủ đề Bin Đông Ngày Quân Lực 19/06”

Trong bn tin tháng 7, 2011 chúng tôi xin gi đến quý v và các bn nhng ni dung sau:
I.                   Nghĩ gì v các bin pháp đi phó vi Trung Cng
II.                Tuyn Tp Nhc và nhng bn nhc chn lc cho ngày Quân Lc 19/06/2011
III.             Bui trình diễn nhạc Nguyễn Đức Quang 17/07/2011
IV.             Vấn đề kinh tế, tài chánh và địa ốc do Ban Điều hành saigonfilms phụ trách
V.                Xin giúp đ tìm kiếm tin tc v cô Michelle Lê
VI.             Email list liên lạc

 
Khu vc đoàn người đi qua có th Nhà th Đc Bà và trước cửa Bưu điện Sàigòn vì toà nhà có tường gạch đỏ trong cảnh phía sau.
Tấm giấy mà em bé gái cầm đi trước viết “Dân Tộc Việt Nam Mong Muốn Hoà Bình vã Hữu Nghị” những hàng chữ phía dưới nhỏ quá không đọc được.
Note: Hoàng Hoa

 
I.                   Nghĩ gì v các bin pháp đi phó vi Trung Cng

A. Tình hình Bin Đông gi đây tr nên gay gt sau v Trung Cng (TC) 2 ln ct đt cáp tàu Bình Minh và tàu ca Petro Việt Nam ca cng sn Vit Nam khi hai tàu này đang thǎm dò du khí ti hai nơi khác nhau ti bin Phú Khánh và bin Trường Sa trong hi phn Vit Nam thuc Di sn Vit Nam Cng Hoà. Nhân cơ hi này Phi Lut Tân tuyên b ch quyn và đt tên Bin Tây Phi Lut Tân các đo mà h chiếm trong thp niên 70’s sau khi quân cng sn Vit Nam cướp quyn lãnh đo t các chính ph hp hiến và hp pháp VNCH. Ngày 16 tháng 5, 2011 TC ra lnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông thực tế thì ngày nay ngư dân Việt không còn đủ sức đánh bắt cá tôm ngoài biển khơi Biển Đông mà chỉ còn mưu sinh bằng cách đi về phía Trường Sa và phía Nam Biển Đông. Như thế chính sách cấm biển của TC coi như đạt hiệu quả, đạt mục đích mong muốn của chúng. Ngày nay TC đã sẳn sàng có những phản lực cơ chiến đấu, xe tǎng, tên lửa túc trực trên đảo Phú Lâm phía bắc Hoàng Sa mà chúng đã cướp từ người Việt Nam trong thời gian Việt Cộng (VC) tranh giành quyền cai trị đất nuớc với các đảng phái quốc gia. TC có sẳn một hạm đội Nam Hải và những tàu ngư chính ngụy trang thương thuyền nhưng là tàu chiến ngụy trang. Chúng thiết lập cơ sở thông tin vô tuyến, đài phát sóng cellular phone trên quần đảo Trường Sa, chúng tiến xa hơn về phía Đông Trường Sa. Việc Phi Luật Tân và Đài Loan cử các tàu chiến tuần tra các vị trí đảo mà họ chiếm từ Di Sản VNCH khiến cho chúng ta tin rằng toàn bộ quần đảo Trường Sa giờ đây đã vượt ngoài khả nǎng dân tộc Việt Nam có thể giành lại được. Ngày hôm nay trong các bản tin ghi nhận được TC đang chuẩn bị lắp ráp một dàn khoan dầu khổng lồ trên Biển Đông, nơi mà chúng khoanh vùng đường lưỡi bò là biển của chúng và vì thế dân tộc Việt Nam đã mất đi vùng biển thân yêu mà nhiều ngàn nǎm nay tổ tiên chúng ta từng bảo vệ, duy trì và mưu sống. Mất Biển Đông, mất núi rừng, mất Tây Nguyên nơi mà kẻ lạ sẽ lưu trú lâu dài lấy vợ là gái Việt, sinh con đẻ cái trong các làng mạc cộng đồng rặc ngoại nhân chính là mất nước, mất người, mất dân tộc.

Dân tộc Việt Nam hôm nay là một dân tộc không còn ý chí, không còn danh dự, không có sức bật dậy và có thể sẽ khó tồn tại trong viễn cảnh một thế giới hùng mạnh, tự do và dân chủ đang tiến nhanh vũ bảo hiện nay như tại Bắc Phi, vùng sừng và Trung Đông.
Tội ác và hiểm hoạ dân tộc lâu dài này do chính đảng cộng sản Việt Nam gây ra. Con đường cứu nước khỏi ách xâm lược của ngoại bang là phải dứt điểm chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay là trước nhất. Muốn làm được điều này người dân trong nước phải ý thức, đánh đổ các nhà tù đang giam giữ những con người yêu nước chân chính, phải giải thoát họ vì họ là tiêu biểu những con người dũng cảm và anh hùng, không sợ xiềng xích tù đầy đánh đập bởi kẻ thù, phải hy sinh tất cả và phải đấu tranh đến hơi thở cuối cùng nhằm dứt bỏ chế độ cộng sản Việt Nam, một chế độ vong nô, phản quốc và được ngoại chủng thiết lập là tay sai cho chúng.
Hãy x dng phương thc đu tranh ôn hoà, bt bo đng, bt hp tác vi k thù, nhưng hãy xử dụng tình cảm trung thực nhằm lôi cuốn công an, quân đội đứng về với chính nghĩa đấu tranh. Hãy gửi những tín hiệu thông tin cấp báo, cứu nguy ra thế giới bên ngoài để họ hổ trợ các bạn về mặt tinh thần và vật chất.
Xin đồng bào hãy tự lo, tự cứu lấy mình truớc khi những bạn hữu có thể đến kịp lúc.
Sau cùng chúng tôi luôn luôn sát cánh cùng đồng bào trong nước trong mọi cuộc đấu tranh gở bỏ chế độ cộng sản phản dân tộc, không dân chủ đã tồn tại lâu dài như một đế chế chuyên chính đã bóc lột người dân tận xương tủy, đàn áp nhân dân tước bỏ quyền làm người muốn lên tiếng, muốn bày tỏ lòng yêu nước. Mạng Xã Hội Sài gòn sẽ sẳn sàng làm nhịp cầu yễm trợ mọi tiếng nói, bênh vực mọi cuộc đấu tranh vì tổ quốc và dân tộc, vì độc lập tự do và bảo vệ lãn thổ và lãnh hải toàn vẹn.

Be Trai Bieu Tinh Saigon
Trong bức ảnh này, em bé trai đã đứng đối diện ngay trước mặt tên công an đã đứng bảo vệ rào chắn. Nhìn hai cánh tay của tên công an đang dạng hình chữ V trước em bé, vì tên công an xa hơn về bên phải  tay trái anh ta đeo đồng hồ màu đen. Những hình ảnh này thật sự gây cǎng thẳng vì giờ đây ý thức về một chế độ đàn áp thật sự đi sâu vào đời sống dân chúng đến nổi mọi người bỏ công ǎn việc làm vì nổi bức xúc trước hiểm họa Tàu cộng. Trẻ em bỏ học theo cha mẹ anh chị đi biểu tình.
Nhìn tên công an đang đng th thế vi hai cánh tay gi cht rào chn người ta có cm tưởng anh ta lo s em bé s xô ngã rào chn bng vóc dáng bé nh ca em. Người ta có cm tưởng không phi sc mnh vũ lc và dùi cui, súng đn ca tp đoàn thng tr cng sn có th b gy ý chí vì t do dân ch ca người dân Vit Nam hôm nay. Bc nh này cho thy, mt cc đim quyn lc ca cng sn đang đi xung.
Trong cuc đu tranh vì dân ch t do, chúng ta không bao gi đ các em nh ra đi phía trước, nhưng nếu cng sn giết hi nhng em bé này, đó là mt ti ác không th chp nhn.
Note Hoàng Hoa
Cuộc chiến trên Biển Đông ư?
Chưa đến lúc trở thành một Xích Bích khi toàn bộ hạm đội Trung cộng bị nướng sạch trên vùng biển chết này. Ít nhất Trung cộng phải thừa hiểu rằng, sự tập trung lớn một hạm đội xâm lược sẽ trở thành miếng mồi thơm và bé bở cho các loại vũ khí hiện đại. Trung cộng cũng chẳng dại gì để đổ bộ xâm lược Việt Nam vì chúng cũng chẳng có bất kỳ khả nǎng nào. Như vậy chúng sẽ làm gì?
1.      Giữa khi tháng 5 đến tháng 8, mùa êm ả trên biển Đông thì kể từ những tháng sau đó sẽ là mùa giông tố, những cụm đảo do hải quân cộng sản Việt Nam có mặt trên Trường Sa sẽ bị bao vây cô lập khỏi đất liền và có thể có xãy ra một cuộc tàn sát trên bãi đá Lincoln như nǎm 1988 mà không có lý do gì giãi thích 2.      Hiện nay theo những tin tức ghi nhận (16/06/2011) các thưƠng buôn Trung cộng đang thu mua hải sản do ngư dân Việt thu hoạch vừa khi về bến, có nghĩa là vùng Biển Đông trở thành một “vùng trắng” mà người Việt không còn cơ may thu hoạch hải sản từ xa khơi đến gần bờ và người dân không thể có hải sản tươi từ chính biển của cha ông mình, lập tức giá hải sản lên cao. Như thế, nước nguồn cạn kiệt vì xây đập, núi rừng Tây nguyên bị xâm lược vì Trung cộng khai thác bô xít, rừng núi dọc biên giới phía Bắc bị địch mua chiếm, tất cả sinh hoạt đời sống môi trường bị ô nhiễm do khí thải công nghiệp Đài Loan, Trung cộng rõ ràng đất nước ta đang lâm vào tuyệt vọng chưa từng có.
          cũng như không thể có bất kỳ sự can thiệp hữu hiệu kịp thời.

Chúng ta, ngườiVit hi ngoi khp nǎm châu s giúp đ gì cho s khn khó ca dân ta mi tng lp nhân dân t già tr đến các em nh vì mnh nước phi b hc đi biu tình?
Chúng ta ch xem.
Gao Thom Jazzmen 1Gao thom Jazzmen 2

Xin double click trên hình để xem rõ hơn loại gạo Mỹ thơm ngon này thích hợp với đời sống dinh dưỡng gia đình người Việt chúng ta. Loại gạo tươi do nông dân Mỹ và cả người Việt Nam trồng tại chổ.
C. Sau cùng là câu chuyện kinh tế
Kính gửi các ông/bà nội trợ vài vấn đề thực phẩm và sức khoẻ đời sống.
Người Việt tại Mỹ nên ǎn gạo Mỹ hay ǎn gạo nhập cảng từ Trung cộng, gạo Thái lan? Gạo nào chất lượng dinh dưỡng tốt nhất và duy trì sức khoẻ chúng ta?
Người Việt tại Mỹ nên ǎn cá loại hải sản thịt cá trứng từ đâu sản xuất?
Các chất độc hại trong cách pha chế biến thực phẩm của Trung cộng.
Hãy đón xem vào Bản Tin tháng 8, 2011 bảng phân tích các thành phần dinh dưỡng có trong gạo thơm ngon Jazzmen trồng tại Louisiana Mỹ.
 
B. Nghĩ Gì về các trách nhiệm trước đồng bào Việt Nam trong nước
Chúc các cuộc bỉểu tình của đồng bào mọi người già trẻ lớn bé xuống đường được thành công.

II.                Chương Trình Chào Mừng Ngày Quân Lực 19/06/2011
Khi kẻ thù cộng sản rình rập, trà trộn trong dân chúng, phục kích đánh lén khắp nơi. Đã thế, cộng sản Việt Nam không bao giờ để cho dân chúng có một giây phút yên vui vì chúng sẳn sàng nhã hỏa tiển 120 ly vào thành phố, quǎng lựu đạn vào trường học, phục kích đặt mìn trên đường lưu thông để giết người dân vô tội gây hoang mang trong tâm lý người dân. Người ta tự hỏi, phải chǎng một chiến sĩ Quân Lực VNCH chiến đấu trong gian khổ để bảo vệ quê hương đã quên đi tình yêu về hậu phương, về nơi còn một chút bình yên có người yêu là một nữ sinh, những người em nhỏ bé bỏng luôn trông chờ ngày anh trở về dù biết rằng có thể người anh yêu dấu ấy sẽ không còn hình hài trọn vẹn. Không, người chíến sĩ QLVNCH luôn mang trong lòng một tình yêu cao quý, thương yêu ngút ngàn dù khi anh dừng chân bên ven rừng, bên suối vắng, trong lúc lửa đạn khắp nơi. Người chiến sĩ QLVNCH gan dạ dũng cảm không sợ cái chết dướilằn đạn kẻ thù, nhưng lại là một con người giàu nhân ái nhất, các anh sẳn sàng ra đi hy sinh vì sự yên vui của gia đình, bạn bè, ngườiyêu bé nhỏ và cả tha nhân.
Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/06 nǎm nay SAIGONFILMS.COM xin gửi đến các thân hữu và các độc giả Tuyển Tập Nhạc gồm hơn 50 bản nhạc trữ tình về tình yêu xen lẫn những nhớ thương và tình yêu đôi lứa trong mùa chinh chiến. Chúng tôi không chọn những bài bi quan và ảm đạm vì cuộc chiến đấu của những chiến sĩ QLVNCH nǎm xưa tuy gián đoạn nhưng tình yêu và hình ảnh cao đẹp của họ trong chiến đấu vì danh dự và sống còn của dân tộc sẽ còn tồn tại đến mai sau. Trong Tuyển Tập Nhạc chúng tôi đã chọn lọc ra 7 bài hát trữ tình nhất với những giọng hát đặc biệt về tình yêu và tình lính. Chúng tôi sẽ tiếp tục upload thêm nhiều bản nhạc nữa cho đủ 100 bài nhạc coi như Khúc Dạo Đầu (Prelude) trước khi chúng tôi bắt đầu một Web site lớn và đầy đủ về nhạc Việt chọn lọc.

Danh sách 7 bản nhạc chọn lọc: http://saigonfilms.com/musicworld/radio.html

1.      Viết Thư Cho Anh (CD Hát Dưới Song Trǎng 2)
2.      Tìm Lại Ngày Qua (Ngọc Mai hát – CD Tình Khúc Tiến Phúc)
3.      Gửi Người Giới Tuyến (Đồng Thảo hát – CD Đồng Thảo)
4.      Thǎm Chồng Trên Đỉnh Ba Sao (Thơ Hoàng Mai - Nhạc Nguyên Thanh – CD Hát Dưới Song Trǎng 2)
5.      Nhớ Biển (Thơ Hoa Hướng Dương - Nhạc Nguyên Vũ – CD Hoa Hướng Dương)
6.      Biển Tóc (Trần Lê Việt – CD Hát Dưới Song Trǎng 2)
7.      Tình Khúc Thứ Nhất (Lệ Xuân hát - Nhạc Vũ Thành An – Thơ Nguyễn Đình Toàn)
Nhng bn nhc trên phn hoà âm rt tt, có th phn thu âm gp khuyết đim nh, nhưng ging hát rt vng và đp. By bài hát này được đưa vào Tình Khúc Mùa Chinh Chiến.
Xin mi toàn th quý v và các bn thưởng thc nhé.
III.Bui Trình Din Nhc Nguyn Đc Quang nhân L Gi Bách Nht ca anh
S được t chc lúc 1:30 chiu ti nhà hát Le Petit Trianon Theater 72 N 5th Street, San Jose CA. Đin thoi liên lc ym tr hoc chi tiết xin gi Ông Trương Xuân Mn (408) 256-3953, hoc LS Tâm Nguyn (408) 993-1551.
Nguyen Duc Quang 17/07/2011
Tham kho

Chúng tôi s thc hin cuc thu hình bui trình din này vi nhng k thut cao cp nht v âm thanh và hình nh vi chiu sâu trên toàn bui din.IV. Chương Trình Tài Chánh và Đa c
Các chương trình phát thanh vào các ngày th Tư, Th Nǎm và Th Sáu trong tun l. Bn đúc kết và nhn đnh v kinh tế tài chánh sau mi tun l, mi tháng nhm giúp quý đc gi và thân hu có cái nhìn t tin, lc quan và thu đáu s thǎng trm giá tr th trường chng khoán trong ngày, trong tun, trong tháng.
 

V. Xin Giúp Đở Tìm Kiếm Tin Tức của cô Michelle Lê bị mất tích
Chúng tôi nhn được email t thân nhân Michelle nh thông báo khn cp xin tt c quý ân nhân nếu biết tin tc ca Michelle hãy liên lc đến các đơn v cnh sát gn nht hoc ti cnh sát Hayward, CA USA. Được biết Michelle Lê là mt sinh viên ngành y tá và ln cui cùng người ta nhìn thy cô lúc 7:00 ti ngày 27/05/2011 ti Kaiser Hospital, Hayward CA.
Xem hình:
Missing Michelle Le

VII.          V vic email list ca Saigonfilms.com
Chúng tôi tin rng vào thi đi mng xã hi (Facebook, Twitter, LinkedIn) và các k thut thông tin nhanh chóng như iPhone, iPad nht là vào lúc các máy laptop (notebook) có giá rt rẻ trên thị truờng. Thời đại thông tin Internet không dây (wireless) đang vượt không gian biến khoảng cách nửa vòng trái đất thành sự ngắn ngủi trong phần của một giây mà mọi người có thể cùng nhau trao đổi những mảng thông tin và đi đến quyết định đồng bộ. Trong một tương lai không xa khi Apple™ bắt đầu dự án iCloud™ theo viễn cảnh (vision) của Steve Jobs co-founder của Apple™ thì thực là khủng khiếp bởi vì khi ấy mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ trong một “đám mây (cloud)” khổng lồ tại những cǎn cứ dữ liệu lớn và tinh vi chưa từng có trong vũ trụ chúng ta đang sống!
Riêng đối với saigonfilms.com bằng khả nǎng hạn chế, chúng tôi không bao giờ ngừng phát triển và rất trân trọng danh sách (email) email list của nhiều ngàn thân hữu và độc giả và coi đó là uy tín chúng tôi chứng tỏ mối liên lạc bền vững trong suốt gần 10 nǎm qua kể từ Web site www.viettrade.net ra đời. Chúng tôi sẳn sàng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của quý vị nhằm giúp saigonfilms.com phát triển và tồn tại lâu dài. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều trang mục quảng cáo với một lệ phí rất rẻ nhằm duy trì một mạng lưới lớn nhất, đứng đắn, trung thực, có tinh thần quốc gia dân tộc của mọi người Việt Nam trên hành tinh này là điều thiết thực.
Nhằm bảo vệ cho email list không bị lợi dụng nhưng lại đồng thời công khai các cuộc chuyển tin, chúng tôi không xử dụng BCC (blank copies), nhưng email list sẽ được phân chia thành nhiều email list nhỏ hơn để dễ kiếm soát.
Sắp tới những emails nào bị trả lại do chủ nhân buộc chúng tôi ghi danh (register) một email box nào đó thì chúng tôi sẽ gở bỏ (remove) email address này ngay khỏi email list của chúng tôi để bảo đảm hiệu quả thời gian nhanh chóng của các cuộc chuyển tin và lượng email được chuyển đi.

Thay mt
Ban Điu Hành Mng Xã Hi Sàigòn
Hoàng Hoa
15/06/2011
Mountain View, CA USA
Kim đim và phân tích mt s vn đ tài chánh, th trung nhà ca, mc phát trin kinh tế và ngh nghip trong tháng 5, 2011. Thị trường nhà cửa trước việc nghề nghiệp mới gia tǎng. Việc trả nợ nhà trể. Tiêu chuẫn mượn nợ hôm nay ra sao. Static income, điểm tín dụng ra sao. Chính phủ có trợ giúp financing? Chính phủ và nhà bǎng trong việc giải quyết sự lỗ lã nợ gốc. Modification và giảm nợ gốc. Số nhà bị tịch biên tiểu bang ảnh hưởng số nhà bị tịch biên toàn quốc. Các thủ tục tịch biên nhà hiện nay ra sao ở một vài tiểu bang? Vài báo cáo nhà cửa và giá nhà ở Los Angeles, San Diego, Austin TX? Vài lời khuyên về sử dụng thẻ tín dụng, credit score là gì?
(07/06/2011)